Cá Koi có thể sống sót bao lâu mà không cần máy bơm nước

Đánh giá post

Cá koi đẹp nhưng đòi hỏi nhiều kiến thức và chăm sóc để duy trì. Một trong những khía cạnh đó là môi trường nuôi.

Cá koi có thể sống được bao lâu nếu không có máy bơm nước? Nếu không có biện pháp can thiệp, cá koi của bạn sẽ không tồn tại được lâu nếu không có máy bơm nước. Tùy thuộc vào mức oxy trong ao hoặc bể của bạn, chúng sẽ tồn tại ít nhất một ngày.

Mặc dù có thể có cá koi mà không cần máy bơm nước, nhưng bạn phải mất rất nhiều công sức hàng ngày để giữ cho cá của bạn khỏe mạnh và vui vẻ.

Những hồ hoặc bể không có máy bơm nước chỉ nên được xử lý bởi những người đã sở hữu cá koi trong hơn một thập kỷ, nếu không có mức kinh nghiệm nâng cao đó, bạn có thể sẽ khiến cá koi của mình chết.

Máy bơm nước giúp gì cho cá koi của bạn

Chúng tôi đã tạo ra toàn bộ một bài viết với 3 lý do tại sao máy lọc lại quan trọng đối với koi ở đây. Đây là câu trả lời ngắn gọn:

Máy bơm nước không chỉ giúp giữ cho hồ hoặc bể của bạn sạch sẽ và giàu oxy cho cá koi của bạn mà nó còn giúp bạn giảm bớt căng thẳng và lao động. Không có máy bơm có nghĩa là tất cả những lợi ích mà nó mang lại sẽ phải được thực hiện thủ công.

Điều đó cần rất nhiều suy nghĩ, cẩn thận và làm việc của bạn. Để hiểu phải làm gì nếu máy lọc của bạn bị hỏng hoặc nếu bạn muốn có một hồ cá koi mà không có máy lọc, trước tiên bạn cần phải hiểu máy lọc là gì.

Máy bơm nước cung cấp hai chức năng cho cá koi, nó làm sạch hồ khỏi các chất độc và chất bài tiết mà cá koi tiết ra và nó tạo ra dòng điện để tạo oxy trong hồ cho cá koi của bạn thở.

Cá thải chất thải của chúng ở những khu vực trong nước với chúng và phải bơi trong đó, hít thở và ăn trong đó. Trong môi trường lớn hơn, chất thải có thể thoát ra ngoài, nhưng trong bể hoặc ao 1000 gallon, điều đó không dễ dàng như vậy.

Do đó, những chất độc này làm cạn kiệt lượng oxy trong nước, khiến cá koi của bạn khó thở hơn. Thêm vào cuộc khủng hoảng đó, koi cần thêm oxy để chế biến thức ăn của chúng đúng cách.

Chúng không có dạ dày nên tất cả các quá trình tiêu hóa đều diễn ra trong ruột, khiến chúng cần nhiều thời gian và oxy hơn để phân hủy thức ăn.

Do dòng chảy của máy bơm nước cũng giúp chống lại sự phát triển xâm lấn trong ao của bạn, cạnh tranh với cá koi của bạn để lấy oxy.

Quá trình loại bỏ chất thải bằng máy bơm nước sẽ hạn chế sự phát triển của tảo. Một ít tảo cũng không sao, nhưng nó bắt đầu bao phủ toàn bộ hồ, nó sẽ làm hại cá koi của bạn.

Với một lượng nhỏ, tảo sẽ ăn các chất độc mà cá koi của bạn tạo ra một cách tự nhiên và cũng hoạt động như một món ăn nhẹ cho những con cá chép đói của bạn. Nhưng không giống như các thực vật ao khác tạo ra lượng oxy dồi dào bằng cách hấp thụ chất xấu, tảo cũng sẽ hấp thụ oxy.

Với một lượng lớn, nó sẽ lấy hết oxy từ cá koi của bạn. Điều này đặc biệt trở thành một vấn đề trong những tháng mùa xuân và mùa hè được gọi là tảo nở hoa.

Tảo nở hoa là do ánh nắng trực tiếp, nhiệt và chất thải trong nước của cá koi của bạn, cho dù đó là từ chính cá koi, thức ăn thừa hay vật chất thối rữa.

Các loại tảo này đặc biệt khó chống lại khi không có bộ lọc trong ao hoặc nếu nước vẫn còn, hoặc nước đọng. Bạn có thể biết mình có đang gặp vấn đề về tảo hay không bằng một tấm thảm màu xanh lá cây trông như hạt đậu phủ trên đỉnh hồ cá koi của bạn.

can koi fish survive without a pump?

Phải làm gì nếu máy bơm bị hỏng?

Máy bơm sẽ bị hỏng. Đó chỉ là điều mà bạn sẽ phải chấp nhận, nó là máy móc và không có nghĩa là sẽ tồn tại lâu. Đặc biệt là vì cá koi của bạn có tuổi thọ từ 20-35 năm.

Do tầm quan trọng của máy bơm đối với sinh kế của cá koi, việc kiểm tra định kỳ là cần thiết. Nếu không có sự can thiệp, cá koi của bạn sẽ chỉ sống được 1 ngày, tùy thuộc vào mức oxy trong ao hoặc bể của bạn, nếu máy bơm của bạn bị hỏng.

Nếu cá koi của bạn không ăn khi chúng không ngủ đông và có vẻ lờ đờ thì hãy kiểm tra máy bơm để đảm bảo nó hoạt động bình thường.

Một điều cần xem xét nếu máy bơm của bạn bị hỏng, cá của bạn cần nhiều oxy hơn khi chúng ăn để tiêu hóa thức ăn của chúng. Ngay sau khi bạn biết máy bơm bị hỏng, hãy ngừng cho chúng ăn.

Với tình trạng thiếu ôxy đã có và phải cố gắng vươn lên mặt nước để thở, chúng có nhiều khả năng bị chết ngạt.

Một khi bạn phát hiện ra rằng máy bơm bị hỏng, hãy cố gắng tìm một máy bơm mới ngay lập tức.

Nếu bạn không có bất kỳ nguồn cục bộ nào cho máy bơm hoặc sự cố là do mất điện, bạn có thể làm một số việc để giữ cho chúng hoạt động tốt cho đến khi có điện trở lại hoặc bạn có thể mua một máy bơm mới.

Vấn đề chính ở đây là oxy. Một vài giờ sau khi máy bơm của bạn không hoạt động, thay nước trong ao để luân chuyển một số oxy trong nước.

Thay 20 phần trăm nước sẽ tốt. Bạn sẽ phải làm điều này nhiều lần, không được bỏ qua một ngày nếu máy bơm mất nhiều thời gian hơn để đến nơi.

Đối với những người gặp vấn đề với mất điện, hãy cân nhắc mua một máy phát điện dự phòng nếu nó nằm trong ngân sách của bạn. Nó sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian và công sức cùng với sự căng thẳng liên quan đến việc cố gắng tuyệt vọng để giữ cho cá koi của bạn sống sót.

Các cách để nuôi một hồ cá koi không cần máy bơm

Bạn có thể có một hồ cá koi mà không cần máy bơm, nhưng nó sẽ tốn nhiều công sức hơn cho bạn. Nếu bạn chưa quen với cá koi, tốt nhất nên bắt đầu với lựa chọn dễ dàng nhất, nếu không bạn có thể giết cá của mình. Chỉ những chủ sở hữu cá koi dày dạn kinh nghiệm mới cần thử ao mà không cần máy bơm.

Vì koi theo truyền thống thường ở bên ngoài thay vì hệ thống trong nhà nên khó giữ các điều kiện phù hợp hơn. Một máy bơm hồ giúp giữ mọi thứ chính xác phù hợp với cá koi của bạn.

  • Cây
  • Đặt ao ở nơi không có ánh nắng trực tiếp
  • Thay nước

Thực vật là cần thiết cho hồ cá koi của bạn ngay cả khi bạn có máy bơm. Chúng cung cấp cho cá của bạn một nơi để ẩn náu khỏi những thành viên hung hãn hơn trong ao. Chúng cũng hấp thụ tất cả các chất độc tự nhiên đến từ cá koi của bạn.

Đổi lại, chúng thải ra khí oxy cần thiết cho cá koi của bạn không chỉ để thở mà còn để tiêu hóa thức ăn của chúng. Một lợi ích khác là sự cạnh tranh về tài nguyên mà thực vật cung cấp trong ao.

Với nguồn tài nguyên hạn chế, thực vật sẽ ngăn cản sự phát triển của tảo vì chúng hấp thụ những thứ giống nhau.

Tảo là một vấn đề lớn nếu không có hệ thống lọc để chống lại nó. Mặc dù sự phát triển của tảo xảy ra với các bể trong nhà, nhưng đó chỉ là một quá trình tự nhiên khi ánh sáng, nhiệt và sự phân hủy kết hợp trong nước, còn ở ngoài trời thì khó ngăn chặn hơn.

Để hồ cá koi không có máy bơm bạn cần hạn chế những yếu tố này để giúp ngăn chặn sự phát triển của tảo. Xây dựng ao của bạn tránh ánh sáng mặt trời trực tiếp sẽ giúp hạn chế sự phát triển của tảo.

how long can koi fish live without a pump?

Đặt ao trong bóng râm của cây cối hoặc các công trình khác sẽ hạn chế ánh sáng mà ao của bạn nhận được và cũng giúp chống nóng trong những tháng ẩm ướt.

Thay nước trong hồ cá koi của bạn là điều cần thiết, đặc biệt nếu bạn không có máy bơm. Đương nhiên, ao của bạn sẽ trở nên bẩn. Từ việc cá koi thải chất thải, thực vật trong nước chết và thối rữa đến thức ăn thừa và đến sự phát triển của tảo.

Tất cả những điều này dẫn đến cạn kiệt oxy trong ao khiến cá koi của bạn chết ngạt vì chất thải của chúng. Điều mà không ai muốn xảy ra.

Máy bơm làm sạch những thứ khó chịu này và đưa thêm oxy vào nước, nếu không có điều đó bạn sẽ phải loại bỏ mọi thứ theo cách thủ công, một quá trình tốn nhiều thời gian. Khi thay nước, tập trung vào loại bỏ xác thực vật, thức ăn và tảo.

Cần làm gì khi mua máy bơm

Nếu bạn chưa quen với cá koi hoặc thực sự không có thời gian để thay nước hàng ngày thì bạn nên mua một chiếc máy bơm. Nó sẽ làm cho cuộc sống của bạn dễ dàng hơn nhiều và bạn biết rằng cá koi xinh đẹp của bạn được chăm sóc.

Có một số điều mà bạn cần biết khi mua máy bơm hồ cá.

  • Kích thước của ao
  • Lượng cá
  • Giá cả

Kích thước của ao của bạn cần được xem xét. Bạn không muốn có một máy bơm quá nhỏ so với kích thước của ao của bạn hoặc bạn sẽ không nhận được kết quả như mong đợi. Nó sẽ không có đủ sức mạnh cần thiết để lưu thông nước.

Nếu bạn thấy koi của bạn đang thở hổn hển thì có nghĩa là hồ của bạn không được làm sạch đúng cách và không có đủ oxy trong nước. Nó phải có đủ sức mạnh để luân chuyển ao của bạn ít nhất một lần mỗi giờ.

Do kích thước của chúng, koi cần rất nhiều không gian. Điển hình là một con cá trong ao mà họ cần ở những ao cuối cùng là 1000 gallon sâu 3 feet. Máy bơm của bạn cần có đủ áp suất để đáp ứng kích thước này.

Máy bơm yếu hơn sẽ không có đủ áp lực cho kích thước của bể chứa của bạn và chỉ một phần nước sẽ được làm sạch. Nếu bạn có một ao 1000 gallon thì bạn cần một máy bơm có 500 GPH (gallon mỗi giờ).

Sau đó, nói đến số lượng cá bạn có trong ao của bạn. Nếu bạn có nhiều cá thì bạn cần phải có một máy bơm hoạt động mạnh hơn. Với nhiều cá hơn, có nhiều chất thải trong nước hơn, đồng nghĩa với việc ít oxy hơn cho cá của bạn.

Ngoài ra, bạn muốn tạo đủ lưu thông để tất cả cá của bạn có thể thở. Có nhiều cá và bạn có thể sẽ nhận được nhiều cá koi hơn, số gallon mỗi giờ trên máy bơm của bạn cần được tăng lên 1000.

Chi phí máy bơm của bạn không chỉ có nghĩa là chi phí ban đầu mà còn là chi phí vận hành. Máy bơm của bạn sẽ chạy 24 giờ một ngày với chu kỳ tuần hoàn 1 giờ hoặc 2 giờ.

dangers of having no pump for kois

3 máy bơm tuyệt vời cho hồ cá koi của bạn

Tìm một máy bơm hiệu quả mà không tốn nhiều chi phí vận hành sẽ giúp ích cho bạn về tổng thể.

Máy bơm Simple Deluxe có hai kích cỡ với tùy chọn mua 2 gói 1056 gph. Máy bơm chìm ở tốc độ 1056 gph này là hoàn hảo cho một bể 1000 gallon có nhiều cá.

Mặt trước có thể được tháo rời để dễ dàng làm sạch và nó có cả ứng dụng chìm và nội tuyến.

Máy tạo oxy Sunnytech Solar Power Pond mặc dù về mặt kỹ thuật không phải là một máy bơm, nhưng máy tạo oxy này khá hữu dụng nếu máy bơm của bạn bị lỗi hoặc mất điện. Mất tới 10 giờ để sạc đầy nhưng sẽ kéo dài đến 50 giờ sau khi sạc đầy.

Trong trường hợp khẩn cấp, bạn có thể sử dụng pin AA. Nếu trường hợp khẩn cấp của bạn là do mất điện trong cơn bão, hãy che điều này bằng một thứ gì đó bền như bàn để tránh làm hỏng bảng điều khiển.

Máy bơm nước chìm Active Aqua có nhiều loại GPH nên nếu bạn có ao nhỏ hơn, bạn có thể tìm loại phù hợp cho mình. Nó cũng là một mô hình nhỏ hơn Simple Deluxe ở trên, nhưng GPH hàng đầu là 1110.

Mặc dù cá koi có thể tồn tại trong một hồ không có máy bơm nhưng điều đó không hề dễ dàng, đối với cả cá koi của bạn và bạn với tư cách là người chăm sóc chúng. Máy bơm làm cho cuộc sống trong môi trường nhân tạo của hồ nhân tạo của bạn giống như ngôi nhà cho cá koi của bạn và đó là điều quan trọng nhất.

0976870033
chat-active-icon