Cá Koi – Ý nghĩa bí ẩn của giống cá Koi

Bạn Có Nên Xây Hồ Cá Koi?

Cá Koi là một loài cá huyền thoại. Duyên dáng, sôi động và là một trong những loài cá được ưa chuộng nhất trên thế giới, cá Koi được nhiều người yêu thích và kính trọng. Thường gắn liền với Nhật Bản, cá Koi thực sự có nguồn gốc từ Trung Á ở Trung Quốc. Chúng được du nhập vào Nhật Bản bởi những người Trung Quốc. Cá Koi có tên vào khoảng năm 500 trước Công nguyên, nhưng bản thân loài cá này đã tồn tại lâu hơn nhiều. Hóa thạch của cá Koi cổ đại có niên đại 20 triệu năm. Đột biến gen tự nhiên đã mang lại màu sắc rực rỡ cho cá Koi được biết đến ngày nay, và vào đầu những năm 1800, người Nhật Bản đã bắt đầu nuôi chúng để tăng thẩm mỹ của ngôi nhà. Qua nhiều năm, ý nghĩa và biểu tượng của cá Koi đã trở thành biểu tượng trên khắp thế giới.

Truyền thuyết về cá Koi

Một truyền thuyết cụ thể làm nên sự nổi tiếng của cá Koi. Một câu chuyện cổ kể về một đàn cá Koi vàng khổng lồ bơi ngược dòng sông Hoàng Hà ở Trung Quốc. Tiếp thêm sức mạnh bằng cách chống lại dòng chảy khi chúng cùng nhau bơi qua sông. Khi chúng đến một thác nước ở cuối sông, nhiều cá Koi quay lại, để dòng chảy của sông cuốn đi, những con cá Koi còn lại không chịu bỏ cuộc. Nhảy từ độ sâu của dòng sông, chúng cố gắng lên đến đỉnh thác nhưng vô ích. Những nỗ lực của chúng đã thu hút sự chú ý của những con quỷ gần đó, chúng chế giễu nỗ lực và làm cao ngọn thác vì ác ý. Sau một trăm năm nhảy, một con cá Koi cuối cùng đã lên đến đỉnh thác. Các vị thần đã công nhận cá Koi vì sự kiên trì và quyết tâm của nó và biến nó thành một con rồng vàng, hình ảnh của quyền lực và sức mạnh.

Biểu tượng và ý nghĩa

Cá Koi gắn liền với hình ảnh tích cực. Vì trong truyền thuyết rồng, chúng được biết đến như biểu tượng của sức mạnh và sự kiên trì, được thấy trong cuộc chiến quyết định của chúng ở thượng nguồn. Và vì cá Koi đơn độc đã lên đến đỉnh thác, chúng còn được gọi là biểu tượng của một định mệnh đã hoàn thành. Nhờ sự dũng cảm khi bơi ngược dòng, cá Koi thường được kết hợp với các Chiến binh Samurai ở Nhật Bản. Tính chính trực và ý thức cao của cá Koi được biết đến làm cho chúng trở thành một lựa chọn hình xăm phổ biến ở cả Châu Á cũng như Châu Mỹ. Kiểm tra bài đăng của chúng tôi về hình xăm cá Koi để tìm hiểu thêm.

Cá Koi cũng được biểu tượng theo màu sắc của chúng. Cá Koi đen thể hiện sự nam tính. Nó cũng biểu hiện một vai trò gia trưởng. Cá Koi vàng tượng trưng cho sự thịnh vượng và an khang trong kinh doanh. Cá Koi xanh, thường được gắn với vai trò của người con trai, tượng trưng cho sự yên tĩnh. Cá Koi đỏ tượng trưng cho sức mạnh và quyền lực. Nó cũng được công nhận là Koi mẫu hệ.

Dù theo truyền thuyết hay màu sắc nào, cá Koi sẽ luôn mang trong mình sức nặng tích cực. Cho dù đó là vận may, tuổi thọ, sự kiên trì, hay lòng dũng cảm, cá Koi bao gồm tất cả.

Koixinh.com

  • Điện thoại tư vấn mua hàng: 09768700330962216699
  • Zalo: 0976870033
  • Email: koixinh.jsc@gmail.com
  • Văn phòng Hà Nội: 310, Ngõ 120 P. Trần Bình, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội
  • Văn phòng Lào Cai: Koi Cafe, số 14 Đường Minh Khai, Phường Lào Cai, Thành phố Lào Cai
  • Văn phòng Thái Bình: Số 43 Nguyễn Văn Năng, Phường Trần Lãm, Thành phố Thái Bình

0976870033
Liên hệ