Cách xác định giới tính của cá Koi

Đánh giá post

Koi là một loài cá tuyệt vời cho bất kỳ ao vườn hoặc hồ cá nào. Nhưng cho dù bạn vừa mang cá koi về nhà, việc xác định giới tính của cá koi của bạn có thể khó khăn đối với chủ sở hữu mới. Điều này đặc biệt đúng nếu koi vẫn còn nhỏ. Tuy nhiên, việc xác định giới tính cá koi rất quan trọng đối với sức khỏe của cá koi của bạn. Nếu bạn có thể xác định giới tính của cá koi của mình, bạn có thể dễ dàng theo dõi bệnh tật và bệnh tật theo giới tính cụ thể trong cuộc sống của cá Koi. Đọc trước cùng KoiXinh để tìm hiểu thêm về giới tính cá koi!

Cá koi đực và cá koi cái khác nhau một chút về hình dạng và kích thước.

GIỚI TÍNH CÁ

Việc phân biệt giới tính hoặc xác định giới tính có thể khó khăn nếu cá koi chưa dài. Tuy nhiên, với cá koi già bạn có thể dễ dàng xác định giới tính bằng cách so sánh kích thước. Nói chung, koi đực mảnh mai và nhỏ hơn cá cái. Cá koi cái có thân hình đầy đặn và bờ vai rộng hơn. Tuy nhiên, khi còn nhỏ, cá koi đực thường lớn hơn cá cái. Cá koi đực cũng có thể có vây ngực lớn hơn cá cái. Các vây này nhọn hơn các vây cá cái tròn.

Bạn cũng có thể xác định giới tính của cá koi bằng cách kiểm tra khu vực lỗ ở mặt dưới của cá. Một con koi đực sẽ có một đường từ đầu đến đuôi. Một con koi cái sẽ có cùng một đường thẳng, nhưng cũng sẽ có một đường chéo khác theo hình chữ “T”. Lỗ thông của con cái cũng sẽ tròn hơn và có màu hồng hơn của con đực.

giới tính của cá Koi
Quan sát koi của bạn trong khi cho ăn để xem chúng có chạy trốn hoặc tranh giành thức ăn hay không.

Nếu bạn cẩn thận sờ thấy xương chậu của cá koi, cá cái sẽ có phần bụng mềm ở giữa các xương để chứa trứng cá. Tuy nhiên, ở koi đực, những xương này được hợp nhất. Một lần nữa, những phương pháp này rất khó khi koi còn nhỏ.

Cũng cần lưu ý về thói quen ăn uống của cá koi của bạn. Cá cái có xu hướng hung dữ hơn trong khi cho ăn, ở gần bề mặt và liên tục ăn, trong khi cá koi đực bơi xung quanh nhiều hơn trong suốt phiên.

Trong mùa sinh sản, cá koi đực sẽ phát triển một số đốm trắng nhỏ ở hai bên mặt của chúng. Chúng được gọi là các nốt sần và sờ vào có cảm giác thô ráp, giống như giấy nhám. Con cái không phát triển các nốt sần.

SINH SẢN

Đặt cá koi đực và cái cùng nhau trong một hồ cá koi sẽ không đảm bảo cho việc sinh sản. Cá koi thích các khu vực nông xung quanh ao để đẻ trứng. Nhiều ao có các cạnh dốc và ở độ sâu khuyến nghị là 5 feet.

Cá koi cái đẻ trứng mỗi năm nếu các nhu cầu về dinh dưỡng và môi trường được đáp ứng. Những quả trứng này được giải phóng sau khi nước ấm lên đủ (68˚F). Người Nhật tin rằng trăng tròn tạo ra sự sinh sản.

giới tính của cá Koi
Cá cái nhả trứng cá koi trong mùa sinh sản, thường là vào đầu mùa hè.

Việc xác định giới tính cá koi thoạt đầu có thể khó khăn, nhưng nhiệm vụ này là cần thiết để duy trì sức khỏe và sự khỏe mạnh của cá koi của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  +  35  =  42

0976870033
chat-active-icon