Nên cho cá Koi ăn gì?

Nên Cho Cá Koi ăn Gì?

Nên cho cá Koi ăn gì? Phụ thuộc vào độ tuổi, kích thước và mùa của chúng. Và tất nhiên, luôn có số tiền bạn sẵn sàng chi để có được những thứ tốt nhất cho cá của mình. Cùng Koi Xinh đi vào tìm hiểu ngay về vấn đề nên cho cá Koi ăn gì?

Nên Cho Cá Koi ăn Gì?
Nên cho cá Koi ăn gì?

Nói chung, bạn có thể cho cá koi ăn bất cứ thứ gì bạn có thể cho cá vàng ăn. Về mặt kỹ thuật, cả hai loài cá đều là cá chép và sẽ ăn bất cứ thứ gì là hữu cơ – thức ăn cho koi, rau, nhuyễn thể và sinh vật phù du, ngũ cốc ăn sáng, lá cây chết. Chúng sẽ ăn nó.

Nếu bạn mua thức ăn cho cá koi, mọi thứ luôn rẻ hơn khi bạn mua với số lượng lớn. Một số công thức có đặc tính tăng cường màu sắc trong khi những công thức khác được bổ sung vitamin để thúc đẩy khả năng miễn dịch tốt ở cá koi của bạn. Ngoài ra, nó thường là vấn đề về sở thích nữa.

10 mẹo cho ăn để cá Koi phát triển

Phần tốt nhất khi nuôi cá koi là cho chúng ăn! Nhìn thấy chúng nổi lên bề mặt và thậm chí ăn từ lòng bàn tay của bạn là trải nghiệm gắn kết tốt nhất giữa cá koi đang phát triển và chủ nhân.

Người ta nói rằng koi có trí nhớ khoảng ba phút, nhưng chúng có thể học cách nhận ra người cho ăn. Nói về trí nhớ có chọn lọc! Chúng tôi đã tổng hợp mười mẹo tuyệt vời để giúp chúng nhớ bạn, ngay cả khi chúng quên tên bạn.

Nên Cho Cá Koi ăn Gì?
Mẹo cho cá Koi ăn
  1. Cho cá ăn tối đa bốn lần mỗi ngày. Chỉ cho chúng ăn nhiều nhất có thể trong khoảng thời gian 5 phút.
  2. Cá koi ăn bất cứ thứ gì, từ bọ nhỏ và côn trùng, thực vật và tảo dưới đáy ao cá, cho đến thức ăn cá koi mua sẵn.
  3. Koi thậm chí sẽ ăn thức ăn của con người. Chúng thích ngũ cốc, rau diếp, tôm, gạo, đậu Hà Lan, dưa hấu … khá nhiều thứ chúng ta thích, cá koi coi là thức ăn.
  4. Tránh cho cá koi ăn trước khi có bão. Cá cần nhiều oxy hơn khi tiêu hóa thức ăn. Khi trời mưa, nồng độ oxy trong không khí giảm xuống, vì vậy bạn có thể hiểu tại sao đó là thời điểm cá koi ăn không tốt.
  5. Cá koi đang lớn của bạn sẽ nhớ đến bạn như người cho ăn của chúng chỉ sau một khoảng thời gian ngắn. Thường xuyên cho chúng ăn và chúng sẽ bắt đầu chào đón bạn khi bạn đến gần ao.
  6. Cá koi nhỏ hơn của bạn sẽ cần ăn thức ăn mảnh hoặc thức ăn dành cho cá koi nhỏ. Cá koi lớn hơn thích thức ăn sỏi
  7. Cá koi của bạn thích thức ăn giàu carbohydrate hơn vào đầu mùa xuân và cuối mùa thu trong khi protein tốt hơn vào đầu mùa hè khi giao phối trong không khí (er, ao).
  8. Tận hưởng khoảng thời gian đặc biệt với chú cá koi đang lớn yêu quý của bạn!
  9. Cá koi có thể sống cả mùa đông mà không cần ăn vì quá trình trao đổi chất của chúng chậm lại.
  10. Không nên cho cá Koi ăn nếu máy bơm của bạn bị hỏng vì cá koi của bạn cần oxy để tiêu hóa thức ăn của chúng.

Nếu bạn thích những lời khuyên này, hãy tiếp tục đọc để tìm hiểu về một số điều yêu thích của chúng tôi khi nuôi cá koi của chúng tôi để giữ cho chúng khỏe mạnh và mạnh mẽ.

0976870033
Liên hệ