Những thông tin cơ bản về bộ lọc hồ cá Koi

Những Thông Tin Cơ Bản Về Bộ Lọc Hồ Cá Koi

Kiến thức cơ bản về bộ lọc ao. Có ba loại quy trình chính xảy ra trong các bộ lọc ao hoặc hồ cá. Mỗi loại đều đóng một vai trò quan trọng trong quá trình lọc tổng thể và giúp cung cấp một hệ sinh thái lành mạnh cho cá và các sinh vật khác trong ao.

3 loại bộ lọc ao là:

  1. Bộ lọc cơ học
  2. Bộ lọc hóa học
  3. Bộ lọc sinh học

Bộ lọc CƠ HỌC là loại bộ lọc cơ bản nhất. Nó liên quan đến việc loại bỏ các hạt lơ lửng ra khỏi nước. Điều này thường được thực hiện bằng việc sử dụng các phương tiện lọc như bọt hoặc thảm lọc, có tác dụng giữ các mảnh vụn. Thường xuyên vệ sinh phương tiện lọc sẽ giúp nước không có các hạt nổi lơ lửng.

Bộ lọc HÓA HỌC loại bỏ tạp chất ra khỏi nước bằng phương pháp hóa học. Loại giá thể hóa học phổ biến nhất được sử dụng là than hoạt tính hoặc than củi. Chúng loại bỏ màu, mùi, amoniac và các chất thải hữu cơ khác khỏi nước bằng quá trình hấp thụ. Chúng có hiệu quả trong một thời gian tương đối ngắn và phải được thay thế thường xuyên.

Bộ lọc SINH HỌC là thành phần quan trọng nhất trong bộ lọc của bạn để cung cấp một môi trường sạch và lành mạnh cho cá. Điều này liên quan đến một quá trình được gọi là CHU KỲ NITROGEN dựa vào các vi khuẩn có lợi khác nhau để phân hủy các chất thải độc hại thành các chất ít độc hại hơn. Giải thích một cách đơn giản, cá và thực vật thối rữa tạo ra AMMONIA độc hại, chất này sau đó được vi khuẩn chuyển hóa thành NITRIT, và cuối cùng thành NITRAT ít độc hại hơn. Nitrat sau đó được thực vật hoặc tảo trong ao tiêu thụ.

Những Thông Tin Cơ Bản Về Bộ Lọc Hồ Cá Koi

Một bộ lọc hiệu quả phải có phương tiện lọc với một diện tích bề mặt lớn để vi khuẩn có thể phát triển. Vì những vi khuẩn này sinh sôi nảy nở trong nước sạch, được cung cấp oxy tốt, nên một bộ lọc phải có chức năng lọc cơ học hiệu quả hoặc bộ lọc sơ bộ để giữ cho phương tiện lọc sinh học không bị tắc nghẽn bởi các mảnh vụn. Liên tục rửa các mảnh vụn từ phương tiện lọc sinh học cũng sẽ rửa sạch vi khuẩn và giúp bộ lọc phát huy hết tác dụng. Nhiều bộ lọc mới được thiết kế để bộ lọc cơ học có thể được làm sạch thường xuyên mà không cần phải làm sạch môi trường sinh học.

Hầu hết những người nuôi ao có xu hướng giảm kích thước hệ thống lọc trên ao của họ, tuy nhiên đây là thành phần quan trọng nhất của ao, đặc biệt nếu có cá trong ao.

Để thực sự có được bộ lọc ao tốt nhất, để có nước sạch, trong và có chất lượng nước tối ưu, hãy tối đa hóa kích thước bộ lọc của bạn, mua một bộ lọc lớn hơn khuyến nghị và bạn sẽ không hối tiếc vì đã làm như vậy. Một bộ lọc lớn hơn sẽ cung cấp nhiều diện tích bề mặt hơn cho quá trình lọc sinh học, sẽ ít cần làm sạch hơn và giúp cá khỏe mạnh hơn.

Koixinh.com

  • Điện thoại tư vấn mua hàng: 09768700330962216699
  • Zalo: 0976870033
  • Email: koixinh.jsc@gmail.com
  • Văn phòng Hà Nội: 310, Ngõ 120 P. Trần Bình, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội
  • Văn phòng Lào Cai: Koi Cafe, số 14 Đường Minh Khai, Phường Lào Cai, Thành phố Lào Cai
  • Văn phòng Thái Bình: Số 43 Nguyễn Văn Năng, Phường Trần Lãm, Thành phố Thái Bình

0976870033
Liên hệ