Tạo hồ cá Koi của riêng bạn

Tạo Hồ Cá Koi Của Riêng Bạn

Một hồ cá Koi có thể là một bổ sung thư giãn và hấp dẫn cho bất kỳ sân nào, và thật dễ dàng để xây dựng hồ của riêng bạn nếu bạn làm theo các bước thích hợp để đảm bảo một ao dễ bảo trì và hệ sinh thái thủy sinh khỏe mạnh.

Năm Bước để Tạo Hồ Cá Koi Của Bạn Và Lắp đặt Tấm Lót Ao
Năm Bước để Tạo Hồ Cá Koi

Hồ cá Koi có phù hợp với bạn không?

Hồ cá Koi là một tác phẩm nghệ thuật sân sau tuyệt đẹp, nhưng chúng đòi hỏi phải được chăm sóc và bảo dưỡng liên tục để giữ cho nước trong và cá khỏe mạnh. Ao có thể là một mối nguy hiểm an toàn cho vật nuôi và trẻ em, và khí hậu khắc nghiệt với nhiệt độ lạnh khắc nghiệt, mưa quá nhiều hoặc hạn hán thường xuyên có thể là môi trường đầy thách thức cho việc chăm sóc ao. Trước khi bắt đầu xây dựng hồ cá Koi của riêng bạn, hãy tham quan một số ao địa phương để có ý tưởng thiết kế và nói chuyện với những người đam mê ao về những mẹo tốt nhất của họ cho các ao trong khu vực của bạn.

9 bước đơn giản để tạo hồ cá Koi của riêng bạn

Nếu một hồ cá Koi phù hợp với sân và sở thích của bạn, chỉ cần 9 bước đơn giản để từ hồ không có hồ trở thành một hồ nước khỏe mạnh, hấp dẫn.

Chọn vị trí

Lý tưởng nhất, một hồ cá Koi nên được tích hợp tự nhiên vào cảnh quan sân sau của bạn, theo dòng chảy của địa hình của bạn. Đặt ao ở khu vực có cả nắng và bóng râm sẽ giúp giữ cân bằng và tạo cho cá của bạn cả khu vực ấm áp và khu vực mát mẻ để thưởng thức khi cần thiết. Tránh đặt ao ở nơi dòng chảy từ vòi phun nước hoặc mưa bão sẽ chảy vào nước và làm ô nhiễm ao với các hóa chất dư thừa, chất bẩn hoặc các mảnh vụn khác.

Tạo Hồ Cá Koi Của Riêng Bạn
Tạo Hồ Cá Koi Của Riêng Bạn

Đào ao

Một hồ cá Koi tốt sẽ có độ sâu từ 0.91 m – 1.52 m, tùy thuộc vào số lượng cá bạn muốn có và thể tích tổng thể ít nhất phải là 3,785.41 l – 5,678.12 l. Khi đào ao, các cạnh phải bằng phẳng và tương đối đồng đều, và các cạnh dốc sẽ giúp bảo vệ ao khỏi các loài săn mồi như diệc, gấu trúc và mèo.

Cài đặt thiết bị

Thoát nước đáy là điều cần thiết để giúp làm sạch ao nhanh chóng, và một bộ lọc và máy bơm thích hợp cũng cần thiết như nhau để lưu thông nước, thông khí trong ao và giảm thiểu sự phát triển của tảo. Chọn thiết bị chất lượng cao có kích thước phù hợp với độ sâu và thể tích ao của bạn. Đây cũng là lúc bạn nên lắp đặt thác nước, đài phun nước hoặc các tính năng chuyển động khác nếu muốn.

Dòng ao

Lớp lót trong ao giữ cho nước không bị thấm đi và giúp dễ dàng làm sạch các cặn bẩn bám dưới đáy. Lớp lót có thể là lớp vỏ nhựa chắc chắn hoặc tấm lót dẻo, nhưng dù sử dụng lựa chọn nào, hãy đảm bảo rằng lớp lót này được neo chắc chắn ở các cạnh để nó không bị phồng lên hoặc bị nhão khi đổ đầy nước. Tránh neo lớp lót với đáy đầy đá, vì quá nhiều đá sẽ giữ bụi bẩn, phân và các mảnh vụn khác, dẫn đến nước âm u và cá Koi không khỏe mạnh.

Tạo cấu trúc

Khi đã có hình dạng cơ bản của ao, đã đến lúc bổ sung cấu trúc cho đối tượng địa lý bằng boong hoặc gờ đá, kệ nhô ra bằng đá hoặc các chi tiết tương tự. Đừng quên một số cấu trúc dưới nước, chẳng hạn như một đường hầm bằng đá hoặc một đường ống lớn, ngập nước, chúng sẽ cung cấp sự phong phú cho cá Koi cũng như những nơi ẩn náu quan trọng nếu kẻ thù tìm thấy ao.

Có thể bạn thích:   Dịch vụ thiết kế hồ cá Koi chuyên nghiệp tại Hà Nội

Đổ đầy ao

Thêm nước vào ao rất dễ dàng, nhưng cần nhiều hơn một vài xô hoặc một vòi dài. Một chất khử clo nên được thêm vào nước để giúp loại bỏ clo có thể gây hại cho cá và các chất cân bằng hóa học khác có thể cần thiết tùy thuộc vào chất lượng nước địa phương.

Thêm cây trồng

Sau khi nước đã lắng và ao đã đạt được nhiệt độ ổn định, đó là thời điểm để bổ sung thực vật thủy sinh. Hoa súng và các loài thực vật ao phổ biến khác cung cấp khả năng lọc tự nhiên và ngăn chặn các loại tảo không mong muốn. Bạn có thể bắt đầu chỉ với một vài loại cây và dần dần thêm nhiều loại cây khác khi bạn quyết định loại cây nào trông đẹp nhất.

Để cho ao được nghỉ ngơi

Sau khi cây được thêm vào ao, toàn bộ hệ thống nên được nghỉ ngơi trong vài ngày trước khi thêm cá Koi vào. Điều này sẽ cho phép thực vật, bộ lọc, nước và các bộ phận khác của hệ thống đạt trạng thái cân bằng tự nhiên để cá không bị sốc và căng thẳng khi chúng được thêm vào ao và đây là cơ hội để kiểm tra thiết bị mà không gây nguy hiểm cho cá trong trường hợp của trục trặc.

Thêm cá và tận hưởng!

Thêm cá Koi là bước cuối cùng để xây dựng hồ sau nhà của riêng bạn. Có nhiều loại Koi khác nhau có sẵn, và tốt nhất là chỉ thêm một vài con lúc đầu để chúng có thể tận hưởng một môi trường chất lượng, thay vì chọn cả một đàn cá sẽ nhanh chóng phát triển thành ao ở sân sau. Cho chúng ăn một cách tiết kiệm để giảm thiểu thức ăn thừa, đồng thời tận hưởng vẻ đẹp và sự yên bình mà chúng mang lại cho sân vườn của bạn!

0976870033
Liên hệ