Thêm muối cần thiết cho bể cá Koi

Đánh giá post

Một số câu hỏi phổ biến của những người nuôi trồng ao là, ‘Tại sao tôi nên sử dụng muối trong hồ cá koi của mình và tôi nên thêm bao nhiêu’? Nếu được sử dụng đúng liều lượng, muối ao có thể mang lại nhiều lợi ích cho cá chép koi và nước ao.

Trước khi có nhiều loại phương pháp xử lý ao nuôi trên thị trường thủy sinh, muối ao là giải pháp tối ưu để tiêu diệt ký sinh trùng và bảo vệ cá chép koi trong những tháng mùa đông. Vào mùa đông, muối đã giúp koi bằng cách thay thế muối mà cá tự sản xuất tự nhiên. Khi nước ao lạnh hơn, quá trình trao đổi chất của cá chậm lại và các cơ quan của chúng bắt đầu hoạt động kém hơn so với khi ở trong nước ấm hơn. Sử dụng một lượng nhỏ muối giúp thay thế muối tự nhiên mà chúng thường tạo ra nhưng không thể do hoạt động chậm hơn – do đó, điều này sẽ làm cho thời gian mùa đông trở nên dễ chịu hơn.

Ở đâu / Khi nào nên cho muối vào hồ cá koi:

Như đã nêu ở trên, bạn chỉ nên cho muối vào ao vào mùa đông nếu không có máy sưởi ao. Nếu bạn có một máy sưởi, điều này sẽ đủ để giữ cho cá koi của bạn hoạt động, khỏe mạnh và đủ ấm qua thời tiết lạnh giá. Khi nhiệt độ bắt đầu tăng vào mùa xuân, hãy đảm bảo thay nước muối bằng phương pháp ‘ít nhưng thường xuyên’. Điều này có nghĩa là bạn không cần phải thay nhiều nước mà chỉ cần từ từ thay muối trong vài tuần.

Cuối cùng, bạn phải nhớ rằng cá chép koi là loài nước ngọt và do đó không nên sống trong nước mặn liên tục theo. Nó sẽ giống như nếu chúng ta dùng paracetamol mỗi ngày – cuối cùng chúng ta sẽ trở nên kháng thuốc và tác dụng sẽ chấm dứt.

Một ngoại lệ cho điều này sẽ là nếu lò sưởi bị hỏng, trong trường hợp này, sử dụng một ít muối vẫn có thể là một ý kiến ​​hay vì nó chỉ là một thiết bị lắp đặt trong bể tạm thời và có thể đóng một vai trò trong việc tăng khả năng kháng bệnh tự nhiên của cá.

Nếu bạn đang sử dụng muối ao để điều trị ký sinh trùng, hãy thêm liều lượng muối thích hợp (tiếp tục đọc hướng dẫn định lượng bên dưới) và giữ trong nước trong 2 tuần. Sau 2 tuần trôi qua, hãy bắt đầu thay nước ao của bạn để giảm lượng muối. Tiếp tục thay nước cho đến khi không còn muối. Một lần nữa, nếu sử dụng muối trong ao liên tục, ký sinh trùng sẽ hình thành khả năng chống lại muối bổ và các biện pháp xử lý nước ao khác sẽ được yêu cầu.

Các loại muối và mức định lượng thích hợp:

Muối tốt để sử dụng là muối bổ không chứa chất phụ gia có hại và sẽ an toàn với cá, thực vật và vi khuẩn lọc. Muối bổ được sử dụng vì nếu tác dụng chữa bệnh và phục hồi của nó.

Liều lượng muối ao vô cùng quan trọng. Khuyến cáo rằng 1 gam muối được sử dụng cho mỗi lít nước. Nó cũng là một ý tưởng hay để xóa bỏ điều này theo thời gian; sử dụng lại cách tiếp cận ‘ít nhưng thường xuyên’ có lẽ là tốt nhất. Khoảng cách xử lý muối của bạn trong khoảng thời gian 3-4 ngày. Một số người xử lý toàn bộ ao của họ cùng một lúc nhưng nếu bạn chọn làm như vậy, điều này chỉ được thực hiện một lần. Không sử dụng biện pháp xử lý cho toàn bộ dung tích ao của bạn nhiều hơn một lần. Cũng giống như bất kỳ sinh vật sống nào, quá nhiều muối cùng một lúc có thể gây chết người.

Điều quan trọng nữa là để muối hòa tan trong xô nước ao trước khi thêm vào ao của bạn. Nếu điều này không được thực hiện, cặn muối có thể tích tụ dưới đáy ao của bạn và có thể tiếp xúc trực tiếp với cá koi của bạn và có thể gây bỏng.

Muối trong ao và cây trồng trong ao:

Trong khi muối trong ao có thể hỗ trợ loại bỏ và kiểm soát tảo và rong rêu, một số loài thực vật thủy sinh nhạy cảm với muối. Điều quan trọng là phải theo dõi độ mặn bằng máy đo độ mặn để tránh tình trạng cây chết trong ao. Để làm cho nó dễ dàng hơn một chút, đây là danh sách một số loại cây trồng trong ao khác nhau và mức độ muối mà chúng có thể chịu đựng:

Nếu độ mặn đạt từ 0,10% trở lên – anacharis, bèo tây và sen sẽ không thể sống trong nước.

Nếu độ mặn đạt từ 0,20% trở lên – xạ hương hoa oải hương và hoa súng sẽ không thể sống trong nước.

Nếu độ mặn đạt từ 0,30% trở lên – phần lớn các loài thực vật thủy sinh khác sẽ bị ảnh hưởng.

0976870033
Liên hệ