Thêm muối cần thiết cho hồ cá Koi

Thêm Muối Cần Thiết Cho Hồ Cá Koi

Một số câu hỏi phổ biến khi nuôi cá Koi là, “Tại sao tôi nên sử dụng muối trong hồ cá Koi? Tôi nên thêm bao nhiêu muối”? Lý do là nếu được sử dụng đúng liều lượng, muối có thể mang lại nhiều lợi ích cho cá Koi và nước hồ. Hãy cùng Koi Xinh tìm hiểu những lợi ích của muối đối với hồ cá Koi nhé!

Trước khi có nhiều loại phương pháp xử lý ao nuôi trên thị trường thủy sinh, muối là giải pháp tối ưu để tiêu diệt ký sinh trùng và bảo vệ cá Koi trong những tháng mùa đông. Vào mùa đông, muối giúp Koi bằng cách thay thế muối mà cá tự sản sinh. Khi nước ao lạnh đi, quá trình trao đổi chất của cá chậm lại. Các cơ quan của chúng bắt đầu hoạt động kém hơn so với khi nước ấm. Sử dụng một lượng nhỏ muối giúp thay thế muối tự nhiên mà chúng thường tạo ra nhưng không để hoạt động chậm lại. Do đó, điều này sẽ khiến mùa đông trở nên dễ chịu hơn.

Thêm Muối Cần Thiết Cho Hồ Cá Koi

Ở đâu / Khi nào nên cho muối vào hồ cá Koi:

Như đã nêu ở trên, bạn chỉ nên cho muối vào mùa đông nếu không có máy sưởi ao. Nếu bạn có máy sưởi nó sẽ đủ để cá Koi hoạt động khỏe mạnh và đủ ấm qua thời tiết lạnh giá. Khi nhiệt độ bắt đầu tăng vào mùa xuân, hãy đảm bảo thay nước muối bằng phương pháp ‘ít nhưng thường xuyên’. Nghĩa là bạn không cần phải thay nhiều nước mà chỉ cần thay muối từ từ trong vài tuần.

Cuối cùng, bạn phải nhớ rằng cá chép Koi là loài nước ngọt. Do đó chúng không nên sống trong nước mặn liên tục. Nó giống như nếu chúng ta dùng paracetamol mỗi ngày. Cuối cùng chúng ta sẽ kháng thuốc và tác dụng sẽ chấm dứt.

Có một ngoại lệ cho điều này là nếu lò sưởi bị hỏng, sử dụng một ít muối vẫn có thể là một ý kiến ​​hay vì nó chỉ là một thiết bị lắp đặt trong bể tạm thời và có thể đóng vai trò trong việc tăng khả năng kháng bệnh tự nhiên của cá.

Nếu bạn đang sử dụng muối để điều trị ký sinh trùng, hãy thêm liều lượng muối thích hợp (tiếp tục đọc hướng dẫn định lượng bên dưới) và giữ trong nước trong 2 tuần. Sau 2 tuần, hãy bắt đầu thay nước hồ để giảm lượng muối. Tiếp tục thay nước cho đến khi không còn muối. Một lần nữa, nếu sử dụng muối trong hồ liên tục, ký sinh trùng sẽ hình thành khả năng kháng muối và các biện pháp xử lý nước ao khác sẽ được áp dụng.

Các loại muối và định lượng thích hợp:

Muối tốt là muối bổ không chứa chất phụ gia có hại và an toàn với cá, thực vật và vi khuẩn lọc. Muối bổ được sử dụng vì tác dụng chữa bệnh và phục hồi của nó.

Thêm Muối Cần Thiết Cho Hồ Cá Koi

Liều lượng muối vô cùng quan trọng. 1 gam muối sẽ pha với một lít nước. Đây cũng là một ý tưởng hay để xóa bỏ điều này theo thời gian; sử dụng lại cách tiếp cận ‘ít nhưng thường xuyên’ có lẽ là tốt nhất. Khoảng cách xử lý muối là 3-4 ngày. Một số người xử lý toàn bộ hồ cùng một lúc nhưng nếu bạn chọn làm như vậy, bạn chỉ nên thực hiện một lần. Không sử dụng biện pháp xử lý cho toàn bộ dung tích hồ nhiều hơn một lần. Cũng giống như bất kỳ sinh vật sống nào, quá nhiều muối cùng một lúc có thể gây chết.

Điều quan trọng nữa là để muối hòa tan trong nước trước khi thêm vào hồ. Nếu không cặn muối có thể tích tụ dưới đáy hồ và có thể tiếp xúc trực tiếp với cá Koi và gây bỏng.

Có thể bạn thích:   8 bước chính để tạo một khu vườn nước hoặc hồ cá Koi cho cảnh quan của bạn

Muối và cây trồng trong hồ

Trong khi muối có thể hỗ trợ loại bỏ và kiểm soát tảo và rong rêu, có một số loài thực vật thủy sinh nhạy cảm với muối. Điều quan trọng là phải theo dõi độ mặn bằng máy đo độ mặn để tránh tình trạng cây chết trong hồ. Để làm mọi thứ dễ dàng hơn, đây là danh sách một số loại cây trồng trong ao và mức độ muối mà chúng có thể chịu đựng:

  • Nếu độ mặn đạt từ 0,10% trở lên – anacharis, bèo tây và sen sẽ không thể sống trong nước.
  • Nếu độ mặn đạt từ 0,20% trở lên – xạ hương, hoa oải hương và hoa súng sẽ không thể sống trong nước.
  • Nếu độ mặn đạt từ 0,30% trở lên – phần lớn các loài thực vật thủy sinh khác sẽ bị ảnh hưởng.

Trên đây là một số lưu ý khi thêm muối vào hồ mà Koi Xinh muốn chia sẻ đến. Hy vọng rằng nó sẽ giúp ích. Chúc bạn thành công!

0976870033
Liên hệ