Chăm sóc hồ cá Koi cho người mới bắt đầu (Một sở thích của cuộc sống)| Bên ngoài sự hiện đại

Chăm Sóc Hồ Cá Koi Cho Người Mới Bắt đầu (một Sở Thích Của Cuộc Sống)| Bên Ngoài Sự Hiện đại

Hồ cá Koi có rất nhiều công việc để thiết lập và duy trì, nhưng phần thưởng cho một nhiệm vụ như vậy là vô cùng lớn. Bạn có được một cái ao đẹp tuyệt vời trong sân nhà với những chú cá vui vẻ để chăm sóc và thưởng ngoạn. Trong bài viết này, chúng ta sẽ xem xét cách chăm sóc hồ cá Koi cho người mới bắt đầu, và đi qua các bước chính cần thiết để chăm sóc hồ cá Koi trong cả bốn mùa.

Thiết lập một hồ cá Koi

Nếu bạn vẫn đang trong giai đoạn tìm hiểu khi nói đến việc lắp đặt một hồ cá Koi, hãy nhớ xem Phần 1 của loạt bài viết của chúng tôi, Cách thiết lập một hồ cá Koi để bắt đầu.  Trong bài viết đó, chúng tôi đã cung cấp cho bạn các mẹo để xây dựng một cái ao có kích thước trung bình là  dài 7,3 x rộng 3,6 x cao 1,2 m. Chúng tôi đã đề cập đến các chủ đề như đào, lót hồ bơi, hệ thống lọc, máy bơm và sục khí. Phần 1 đã cung cấp đủ thông tin để bạn bắt đầu. Bây giờ hồ của bạn đã được xây dựng và chứa đầy nước, đây là lúc bạn nên cho cá Koi của mình tiếp xúc nước. Hãy theo đuổi ước mơ của bạn với sự bổ sung tuyệt vời, đầy tính thẩm mỹ này cho sân sau của bạn. Bài viết về chăm sóc hồ cá Koi này sẽ cung cấp cho bạn những mẹo nhỏ để nâng cao hồ cá Koi để có thể trở thành một chủ sở hữu hồ cá Koi dày dạn kinh nghiệm. Nếu bạn muốn nhận được nhiều niềm vui hơn nữa từ sở thích này, bạn có thể trở thành một nhà lai tạo cá Koi và đưa cá Koi của bạn đến các buổi biểu diễn. Mặc dù, đó là điều được mong đợi cho tương lai!

Chăm Sóc Hồ Cá Koi Cho Người Mới Bắt đầu (một Sở Thích Của Cuộc Sống)| Bên Ngoài Sự Hiện đại
Chăm Sóc Hồ Cá Koi Cho Người Mới Bắt đầu (một Sở Thích Của Cuộc Sống)| Bên Ngoài Sự Hiện đại

Chăm sóc cá Koi cho người mới bắt đầu

Cá Koi con lớn nhanh và nhanh chóng có thể trở thành những cá khá lớn. Khi cá Koi trưởng thành, bạn nên tính toán rằng mỗi con sẽ cần khoảng 50 gallon nước để có thể thoải mái trong ao. Cá Koi nhỏ hơn có thể được nuôi trong hồ cá hoặc bể chứa, mặc dù bạn muốn đảm bảo rằng chúng không phát triển quá lớn trong hồ khi chúng tăng kích thước.

Cuối cùng, sẽ đến lúc đặt cá Koi vào một cái ao!

Mang cá Koi vào ao

Có rất nhiều loại màu sắc, hình dạng, kích thước và thiết lập ao cho cá Koi sẵn có. Chọn cá một cách cẩn thận, và hầu hết cần tập trung vào sự đa dạng. Bạn thường muốn mua những con cá nhỏ hơn và xem chúng lớn lên. Chỉ cần đảm bảo tính đến kích thước trong tương lai của chúng để xác định có bao nhiêu cá Koi thích hợp cho hồ của bạn.

Tất nhiên, bạn có thể mua cá Koi tại cửa hàng vật nuôi địa phương. Nhưng bạn cũng có thể tìm thấy nhiều loại cá có sẵn trên mạng, được vận chuyển đến tận nhà khá dễ dàng. Các kích thước và các lô cá khác nhau luôn có sẵn và hầu như luôn có đảm bảo giao hàng trực tiếp.

Xem thêm bài viết này nếu bạn muốn tìm hiểu về ý nghĩa và truyền thuyết của cá Koi , và màu sắc của chúng.

 • CÁ KOI XANH DƯƠNG VÀ CÁ VÀNG: có đối thủ để cạnh tranh thị trường của Nhật Bản và giá chỉ bằng một phần nhỏ giá trị của chúng. Đó có thể bởi vì …..
 • MÀU TRÊN CƠ THỂ VÀ VỊ TRÍ CỦA VÂY Chỉ có cá Koi mới có màu sắc tốt, sự bổ sung màu sắc chất lượng cao,….
 • SỨC KHỎE VÀ BẢO VỆ SINH HỌC Cá Koi xanh dương và cá Vàng hoạt động theo một kế hoạch an ninh sinh học nghiêm ngặt. Kế hoạch này đảm bảo rằng…
 • CÁ KOI CHẤT LƯỢNG CAO VÀ CÁ KOI BƯỚM Vô số giờ được dành để sinh sản, sàng lọc và thu hoạch với một mục tiêu trong tâm trí:…
 • ĐẶT HÀNG VỚI SỰ TỰ TIN Mặc dù chúng tôi thực hiện mọi biện pháp có thể để đảm bảo rằng cá koi đến trước cửa nhà bạn còn sống và…

Cập nhật lần cuối vào 2021-05-14 / Liên kết đơn vị / Hình ảnh từ API quảng cáo sản phẩm của Amazon

Chăm Sóc Hồ Cá Koi Cho Người Mới Bắt đầu (một Sở Thích Của Cuộc Sống)| Bên Ngoài Sự Hiện đại
Chăm Sóc Hồ Cá Koi Cho Người Mới Bắt đầu (một Sở Thích Của Cuộc Sống)| Bên Ngoài Sự Hiện đại

Kiểm dịch cá Koi

Tốt hơn hết là bạn nên kiểm dịch cá một thời gian khi nhận được chúng trước khi đưa chúng vào ao cá. Điều này ít quan trọng hơn nếu làm điều này lần đầu tiên, nhưng nếu bạn đang đưa cá mới vào một ao đã được thiết lập, bạn nên thiết lập kiểm dịch trước khi đưa vào.

Điều này cho phép bạn theo dõi sát sao cá mới để đảm bảo chúng không bị bệnh.

Sử dụng bể chứa hoặc vật chứa khác để giới thiệu cá Koi vào ao

Để kiểm dịch cá, bạn cần có một bể chứa phù hợp. Đó có thể là bất cứ thứ gì từ bồn tắm lớn, bể cá lớn, hoặc thậm chí là bể bơi của trẻ em hay thú cưng. Nó phải có thể chứa ít nhất 50 gallon nước cho mỗi 3 con cá dài khoảng 25 cm. Bạn có thể mua các bể nuôi cá koi chuyên nghiệp nếu bạn muốn cho cá của mình xem. Họ gấp lại để cất đi khi không sử dụng, nhưng chúng rất tốn kém.

Cập nhật lần cuối vào 2021-05-14 / Liên kết đơn vị / Hình ảnh từ API quảng cáo sản phẩm của Amazon

Dù bạn sử dụng gì, hãy đảm bảo rằng nó đủ chắc chắn để chứa nước nặng. Nếu bể bị sập nó sẽ giết cá quý của bạn. Rõ ràng, nó không được rò rỉ, vì vậy bạn có thể bỏ đi và biết rằng cá của bạn được an toàn. Bạn cũng sẽ cần một tấm che bảo vệ phía trên, chẳng hạn như lưới căng. Cá căng thẳng có thể cố gắng nhảy ra khỏi môi trường không xác định của chúng.

Giảm giá

Kích thước: 14 ′ x 20 ′; Lưới bảo vệ và hai lớp ao; Đi kèm với tiền đặt cược miễn phí (14pce) để giữ lưới

– $ 7,01 $ 17,99

Cập nhật lần cuối vào 2021-05-14 / Liên kết đơn vị / Hình ảnh từ API quảng cáo sản phẩm của Amazon

Bể chứa của bạn không cần phải có gì xa hoa nhưng nó cần một bộ lọc tuần hoàn để loại bỏ các hóa chất xấu và một máy bơm nước tuần hoàn. Bộ lọc sinh học có thể mất một vài tuần để hoạt động hiệu quả, vì vậy hãy đo lượng nước hàng ngày cho đến khi chúng hoạt động tốt. Lý tưởng nhất là bể chứa cần có nắp đậy như một tấm lưới đã được dạy ở phía trên, để ngăn các mảnh vỡ ra ngoài. Nếu bạn sử dụng lưới, không để lưới chìm xuống nước hoặc treo lỏng lẻo. Cá căng thẳng có thể nhảy ra khỏi mặt nước và bạn không muốn chúng bị mắc vào lưới lỏng lẻo.

Ưu điểm bổ sung của Bể chứa

Một bể nuôi là một khoản đầu tư tốt vì nó cũng có thể hoạt động như một phòng khám cho bất kỳ con cá nào kém trong tương lai. Nếu bạn lo lắng về bất kỳ loài cá nào, bạn có thể sử dụng bể chứa để theo dõi chúng chặt chẽ và đảm bảo chúng luôn khỏe mạnh. Bạn sẽ có thể ngăn chặn mọi dịch bệnh lây lan sang các loài cá khác trong ao.

Cá có thể bị căng thẳng khi vận chuyển. Không chỉ nhiệt độ nước khác nhau mà chúng còn biết đó không phải là lãnh thổ bình thường của chúng. Hãy cho họ một thời gian để ổn định. Sẽ rất hữu ích nếu bạn có thể bật một thứ gì đó trong bể nổi lên trên bề mặt, chẳng hạn như lá Lillie thật hoặc giả. Điều này sẽ cung cấp một cái gì đó cho cá ẩn dưới. Bể chứa của bạn sẽ cần một bộ lọc đạp xe để loại bỏ các vi khuẩn xấu tự nhiên.

Có thể tốt hơn nếu sử dụng máy bơm nước tuần hoàn vì chất lượng nước rất quan trọng. Bộ lọc sinh học có thể mất một vài tuần để hoạt động hiệu quả nhưng cũng nên đưa chúng vào. Bạn cũng sẽ cần một tấm che bảo vệ phía trên, chẳng hạn như tấm lưới được đề cập ở trên hoặc trong Hướng dẫn của Người mua. Cá bị căng thẳng có thể cố gắng nhảy ra khỏi môi trường không xác định. Một tấm lưới phải được kéo căng để cá không bị mắc vào đó. Đừng để nó chìm xuống nước, vì bạn không muốn cá mắc vào lưới lỏng lẻo. Lưới cũng sẽ ngăn các mảnh vụn ra ngoài.

Có thể bạn thích:   Xây dựng hồ cá Koi theo cách đơn giản

Chất lượng nước trong bình chứa

Chất lượng của nước là rất quan trọng. Sử dụng các dải thử nghiệm trên nước bể hàng ngày là thực hành tốt. Nó sẽ đảm bảo nồng độ nitrat, amoniac và pH đều tốt cho những người mới đến của bạn.

Cập nhật lần cuối vào 2021-05-14 / Liên kết đơn vị / Hình ảnh từ API quảng cáo sản phẩm của Amazon

Ngoài ra, hãy kiểm tra nhiệt độ trong khoảng 72-78F. Lưu ý rằng nhiệt độ càng thấp cá koi sẽ càng hoạt động kém và chúng sẽ ăn ít hơn. Nhiệt độ càng cao, càng có nhiều khả năng chứa các hóa chất không tốt như amoniac và ít oxy hơn, cả hai đều không tốt cho cá Koi. Sử dụng máy nước nóng hồ cá chìm nếu cần thiết để giữ trong phạm vi nhiệt độ được đề xuất. Không bao giờ chuyển cá koi sang một hồ nhỏ hơn 55F, vì nó có thể khiến chúng căng thẳng hơn.

Giảm giá

★ Nút cảm ứng, nhiệt độ điều chỉnh theo chu kỳ, dễ sử dụng và An toàn.

– $ 6,90 $ 18,99

Cập nhật lần cuối vào 2021-05-12 / Liên kết đơn vị / Hình ảnh từ API quảng cáo sản phẩm của Amazon

Để tăng tốc độ phục hồi, bạn có thể bổ sung vi khuẩn tốt để giúp cá koi của bạn ổn định nhanh hơn. Thêm muối không ion vào nước không chỉ giúp giảm mức độ căng thẳng.

Nó sẽ không giải quyết bất kỳ nitrit hoặc ký sinh trùng nào có thể có mặt.

Sử dụng khoảng 3 muỗng cà phê cho mỗi gallon nước. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng các sản phẩm bể cá chuyên dụng để đảm bảo có nước lành mạnh trong bể.

Chuẩn bị nước và sẵn sàng ít nhất một vài tuần trước khi bạn đưa cá koi vào bể.

Mang cá Koi vào ao nuôi cá Koi

Chăm Sóc Hồ Cá Koi Cho Người Mới Bắt đầu (một Sở Thích Của Cuộc Sống)| Bên Ngoài Sự Hiện đại
Chăm Sóc Hồ Cá Koi Cho Người Mới Bắt đầu (một Sở Thích Của Cuộc Sống)| Bên Ngoài Sự Hiện đại

Mang cá Koi vào bể chứa

  • Để túi nhựa đựng cá Koi nổi trong bể mới ít nhất 30 phút. Điều này sẽ nhẹ nhàng thay đổi nhiệt độ của nước trong túi để cá koi thích nghi trước khi vào bể.
  • Lấy túi ra khỏi nước. Nhẹ nhàng đặt cá koi vào một tấm lưới nhỏ, để nước thoát ra nơi khác.
  • Cố gắng không để nước trong túi vào bể. Từ từ nhúng cá đã thả lưới vào bể mới. Đừng lo lắng nếu chúng lặn xuống đáy bể, điều này là bình thường.
  • Đừng cho chúng ăn vào ngày đầu tiên trừ khi chúng đang bơi lội vui vẻ và trông không căng thẳng.

Cập nhật lần cuối vào 2021-05-14 / Liên kết đơn vị / Hình ảnh từ API quảng cáo sản phẩm của Amazon

Cá Koi của bạn hiện đã được chuyển giao và đã đến lúc giúp chúng ổn định.

Chăm sóc ngày thứ hai

Một số nhà lai tạo đề nghị không cho cá koi ăn khi ở trong bể chứa vì thức ăn sẽ chìm và thối rữa trong nước. Nếu lo lắng, bạn có thể cho chúng ăn một ít nếu muốn, điều đó sẽ không gây hại cho chúng.

Giảm giá

CHẾ ĐỘ ĂN HÀNG NGÀY: Cung cấp dinh dưỡng cho năng lượng, tuổi thọ và sức khỏe tổng thể; GẤU MỀM: Các thanh nổi dễ dàng cho cá ăn và tiêu hóa.

– $ 12,57 $ 12,42

Cập nhật lần cuối vào 2021-05-14 / Liên kết đơn vị / Hình ảnh từ API quảng cáo sản phẩm của Amazon

Nếu chúng bị căng thẳng, họ sẽ không ăn. Điều này sẽ cần sự đánh giá của riêng bạn. Nếu chúng không ăn thức ăn, hãy cố gắng vớt thức ăn ra một cách cẩn thận bằng lưới nhỏ nếu bạn có thể. Cá koi có thể đi trong nhiều tuần mà không cần thức ăn và làm như vậy vào mùa đông khi quá trình trao đổi chất của chúng chậm lại.

Chăm sóc tuần đầu tiên

Như đã đề cập, chất lượng nước là vấn đề quan trọng nhất đối với tất cả cá koi. Tốt nhất nên thay 25-30% lượng nước trong bể mỗi tuần.

Chăm sóc tuần thứ hai

Bây giờ cá koi của bạn đã ổn định hơn và bạn có thể bắt đầu kế hoạch chuyển chúng sang ao sớm. Nếu bạn đã có cá trong ao, bạn nên đặt một con vào bể chứa.

Điều này sẽ giới thiệu từ từ các sản phẩm sinh học của ao cho cá mới của bạn. Đừng quên thả cá trong ao vào bể bằng cách làm theo Hướng dẫn 1.

Không cho bất kỳ nước ao nào vào bể, chỉ cho cá vào.

Chăm sóc tuần thứ ba-thứ tư

Nếu tất cả đều ổn, bạn có thể chuyển cá sang hồ cá koi của mình sau ba tuần, nhưng bốn tuần thì tốt hơn. Lần này bạn sẽ đặt túi nhựa chứa cá Koi vào trong hồ. 18 Inch x 36 Inch (45cm x 90cm) – Mỗi lần bán 3 túi; Con dấu kép hàn trong suốt bằng nhựa Fishsafe Polybag.

Cập nhật lần cuối vào 2021-05-14 / Liên kết đơn vị / Hình ảnh từ API quảng cáo sản phẩm của Amazon

Đảm bảo nhiệt độ nước bể gần giống với nước ao. Thay vì mang cá koi của bạn ra khỏi túi bằng lưới, bạn chỉ cần mở túi trên bề mặt để bạn có thể giữ nó. Chờ cá koi bơi ra khỏi túi trong thời gian riêng của chúng.

Mặc dù bạn có thể để cá trong bể nuôi lâu hơn 3 tuần, nhưng đừng di chuyển chúng trước khi hoàn thành 3 tuần.

Cá có thể sống với cá Koi

Loạt bài này đặc biệt về việc giữ một hồ cá koi, nhưng bạn có thể đặt những con cá khác với cá koi như lời khen ngợi! Một số lựa chọn cho các loài bổ sung là:

Cá vàng

Các loại giống tốt nhất là Comet và Shubunkin. Đây là một loài cá hấp dẫn sẽ thích nghi tốt với điều kiện ao nuôi. Vấn đề duy nhất bạn có thể gặp phải là lai tạp với cá Koi.

Cập nhật lần cuối vào 2021-05-14 / Liên kết đơn vị / Hình ảnh từ API quảng cáo sản phẩm của Amazon

Cá vàng Orfe

Ngoài ra, giống như koi, một loài cá nước lạnh. Họ thích bầu bạn, vì vậy hãy giữ ít nhất ba người. Hãy cẩn thận nếu bạn muốn nuôi ốc sên hoặc ếch, vì chúng sẽ ăn chúng nếu bắt chúng.

Cá Trổng

Sẽ giữ cho đáy ao sạch thức ăn, vì chúng thích ăn ở dưới đó hơn. Tuyệt vời nếu bạn có một thác nước, vì chúng hoạt động tốt hơn với dòng nước chảy.

Cá Tuyết

Một máy cấp liệu dưới cùng. Chúng cũng thích đào bới, điều này sẽ khuấy động sỏi và hỗ trợ hệ thống lọc sinh học.

Dù bạn chọn cách khen ngợi cá koi của mình là gì, hãy nhớ đừng quá tải. Tính rằng mỗi inch của mỗi con cá cần ít nhất 10 gallon nước để di chuyển tự do. Khi bạn lần đầu tiên đặt cá con của bạn, đừng quên ước lượng dựa trên kích thước ước tính đầy đủ của cá.

Nếu họ hạnh phúc, họ sẽ phát triển nhanh chóng, vì vậy bạn nên đề phòng điều này.

Bây giờ bạn đã nuôi cá trong ao, đã đến lúc học cách giữ cho chúng khỏe mạnh và hài lòng.

Cách để giữ ao cá Koi sạch

Chăm Sóc Hồ Cá Koi Cho Người Mới Bắt đầu (một Sở Thích Của Cuộc Sống)| Bên Ngoài Sự Hiện đại
Chăm Sóc Hồ Cá Koi Cho Người Mới Bắt đầu (một Sở Thích Của Cuộc Sống)| Bên Ngoài Sự Hiện đại

Một máy cấp liệu dưới cùng. Chúng cũng thích đào bới, điều này sẽ khuấy động sỏi và hỗ trợ hệ thống lọc sinh học. Dù bạn chọn cách khen ngợi cá koi của mình là gì, hãy nhớ đừng quá tải. Tính rằng mỗi inch của mỗi con cá cần ít nhất 10 gallon nước để di chuyển tự do. Khi bạn lần đầu tiên đặt cá con của bạn, đừng quên ước lượng dựa trên kích thước ước tính đầy đủ của cá. Nếu chúng hạnh phúc, chúng sẽ phát triển nhanh chóng, vì vậy bạn nên đề phòng điều này. Bây giờ bạn đã nuôi cá trong ao, đã đến lúc học cách giữ cho chúng khỏe mạnh và hài lòng.

Đọc thử

Cần thường xuyên kiểm tra nồng độ hóa chất trong hồ cá koi của bạn để đảm bảo một môi trường lành mạnh cho những người bạn cá của bạn. Đây là một bảng nhanh hiển thị các mục tiêu cơ bản. Dưới đây, chúng tôi sẽ đi vào chi tiết về từng vấn đề cần cân nhắc chính.

VẬT CHẤT ĐỌC MỤC TIÊU
Amoniac và nitrit, clo, kẽm, đồng, sắt và chì 0
Nitrat <20 ppm
độ pH Giữa 7-8,5
Ôxy Giữa 6-9 mg / L

Amoniac và nitrit, clo, kẽm, đồng, sắt và chì

Lý tưởng nhất là TẤT CẢ phải là KHÔNG. Nếu kết quả đo amoniac hoặc nitrat đạt từ 0,25 phần triệu (ppm) trở lên, thì bạn cần bắt đầu thay 25% nước.

Nước cần nếu nhiều oxy hơn, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn có nhiều thực vật thủy sinh trong ao của mình. Nếu bạn nhận thấy sự phát triển của tảo lục thì có nghĩa là mức nitrit của bạn quá cao và bạn phải hành động.

Nitrat

Mức nitrat trong ao lý tưởng là dưới 20ppm.

Sử dụng bộ kiểm tra nitrat để kiểm tra mức độ thường xuyên. Nếu bạn có chỉ số 80ppm trở lên, bạn phải bắt đầu thay ít nhất 80% lượng nước. Mức 120ppm sẽ giết cá của bạn. Dấu hiệu cho thấy nitrat đã đạt đến mức nguy hiểm này có thể là cá hôn mê hoặc nổi hoặc sự phát triển của tảo.

Có thể bạn thích:   Tại sao cá Koi lại đắt như vậy?

Tưới nước cho cây là một cách tuyệt vời để giữ mức nitrat trong tầm kiểm soát, nhưng cần phải thực hiện ngay lập tức nếu chúng cao. Nitrat cao cũng có thể là dấu hiệu của việc bạn cho cá ăn quá nhiều hoặc quá nhiều cá so với kích thước ao của bạn.

Mức độ pH

pH từ 7-8,5. Dưới 7 có nghĩa là nước có tính axit, chẳng hạn như khi trời mưa. Trên 8 có nghĩa là quá nhiều carbon dioxide đang bị loại bỏ, chẳng hạn như sự phát triển của tảo.

Hãy nhớ rằng nồng độ pH khác nhau vào ban ngày và ban đêm.

Tốt nhất, tốt nhất là không sử dụng hóa chất nếu kết quả đo quá cao hoặc quá thấp. Thay vào đó, hãy thay đổi dần dần hệ thống sục khí của bạn, vì những thay đổi đột ngột có thể gây hại cho cá.

Thêm một thác nước chạy cả ngày lẫn đêm để chuyển động nước sẽ giúp cân bằng độ pH. Bật máy bơm nếu bạn có thể, bạn cần phải khuấy nước.

Mức oxy

Mức oxy nên từ 6-9mg / L (miligam trên lít nước). Nếu các chỉ số này quá thấp, hãy mở máy bơm không khí trong ao của bạn hoặc lắp thêm chúng.

Bạn cần di chuyển nước để bổ sung thêm oxy. Khi nhiệt độ của nước cao hơn, nồng độ oxy sẽ giảm xuống. Nếu chỉ số của bạn giảm xuống 3-4mg / L, bạn thậm chí có thể nhận thấy cá thở hổn hển trên bề mặt. Bạn cũng có thể thấy chúng có thể tụ tập thành một cụm xung quanh dòng nước chuyển động của đài phun nước.

Kiểm tra và Chăm sóc

Thực hiện tất cả các thử nghiệm này có vẻ khá khó khăn – đặc biệt là biết máy đo và dải thử nghiệm nào sẽ sử dụng cho khu vực nào. Đó là một phần của quá trình nuôi cá koi, và là một công việc rất cần thiết. Mặc dù không có máy kiểm tra tất cả trong một, bạn có thể mua bộ dụng cụ có chứa các dải thực hiện nhiều bài kiểm tra.

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng dải chính xác trong bể hơn là trong ao.

Chúng tôi đã cung cấp cho bạn một số hướng dẫn về thử nghiệm sản phẩm trong Hướng dẫn dành cho người mua của chúng tôi. Nó sẽ được thử và sai khi bạn cảm thấy thoải mái với phương tiện kiểm tra nào tốt hơn cho bạn và thiết lập hồ của bạn, đồng thời sử dụng mắt của bạn để quan sát bất kỳ thay đổi đáng kể nào trong quần thể và môi trường cá Koi của bạn.

Giảm giá

Dầu xả hoàn chỉnh và đậm đặc cho cả nước ngọt và nước muối; Loại bỏ clo Chloramine và amoniac

– $ 0,59 $ 10,12

Cập nhật lần cuối vào 2021-05-14 / Liên kết đơn vị / Hình ảnh từ API quảng cáo sản phẩm của Amazon

Điều kiện thời tiết và môi trường bên ngoài

Khí hậu sẽ ảnh hưởng đến chất lượng nước ao của bạn. Axit trong mưa và tia UV của mặt trời đều là những kẻ giết người tiềm tàng cho cá của bạn. Nước mưa có chứa chất độc từ ô nhiễm, làm cho nó có tính axit. Tập thói quen kiểm tra nước ao sau khi nước xuống nhiều. Để ý mức amoniac và nitrit. Các chất độc như vậy có thể tăng lên trong những điều kiện thời tiết này. Ánh sáng mặt trời trực tiếp có thể gây hại cho nước và cá ở cường độ tối đa. Ánh sáng mặt trời làm tăng nhiệt độ của nước, khuyến khích sự phát triển của vi khuẩn như tảo. Điều này cũng làm giảm nồng độ oxy. Nếu bạn không thể bố trí ao của mình trong một khu vực có bóng râm, thì hãy sử dụng các loại cây tự nhiên để giữ cho nước mát mẻ, chẳng hạn như các tấm lót lily. Tất nhiên, thực vật dưới nước cần ánh sáng mặt trời để phát triển, vì vậy nó là một hành động cân bằng.

Tin hay không cá có thể bị cháy nắng, vì vậy hãy đảm bảo cá koi của bạn có thể nhận được bóng râm khi mặt trời ở mức tối đa. Và hãy chắc chắn rằng họ bôi kem chống nắng (ok, có thể không…).

Bảo dưỡng hồ cá Koi theo mùa

Sẽ có nhiều công việc khác nhau phải làm trong suốt cả năm, tất cả đều cần thiết để giúp giữ cho ao của bạn khỏe mạnh cho cá. Phần lớn việc bảo trì là theo mùa. Một khía cạnh khó kiểm soát, đặc biệt là ở ao ngoài, là nhiệt độ nước. Tất nhiên, nó bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ môi trường xung quanh. Nhưng bạn vẫn cần quản lý nó. Ở đây chúng tôi chia nhỏ một số công việc bảo trì thành các giai đoạn theo mùa.

Mùa Xuân

Cho cá Koi ăn sau mùa đông đói

Đây là thời điểm nhiệt độ nước tự nhiên bắt đầu tăng lên. Cá koi buồn ngủ của bạn sẽ trở nên hiếu động hơn và muốn ăn nhiều hơn. Chúng sẽ trú đông dưới đáy hồ bơi nơi nước ấm nhất trong những tháng lạnh giá. Khi nhiệt độ trên bề mặt đạt khoảng 50F, hãy cho cá koi ăn thức ăn dành cho cá thời tiết lạnh chất lượng tốt.

Để sử dụng trong thời tiết lạnh hơn, vào mùa xuân và mùa thu, khi nhiệt độ ban đêm có thể xuống dưới 55

$ 13,99

Cập nhật lần cuối vào 2021-05-14 / Liên kết đơn vị / Hình ảnh từ API quảng cáo sản phẩm của Amazon

Chúng cần nhiều protein để xây dựng cơ bắp bảo vệ. Khi nhiệt độ nước tăng lên đến 60F bình thường, chỉ khi đó bạn mới có thể bắt đầu cho cá ăn thức ăn bình thường mà nó thường có.

Mùa Xuân làm sạch hồ cá Koi

Trong suốt mùa xuân, bạn sẽ phải đối mặt với công việc bảo trì hồ cá koi của mình. Đây là danh sách cơ bản về những việc bạn cần làm.

Xóa mảnh vỡ

Công việc đầu tiên là lấy lưới ao ra và bắt đầu dọn sạch các mảnh vụn trên bề mặt.

Cách để thay nước trong ao cá Koi

Mùa xuân là thời điểm tốt nhất để thay nước. Mục tiêu thay khoảng 50-70% lượng nước.

 • Chọn một ngày khi có một số ánh nắng mặt trời.
 • Bơm hoặc hút nước vào (các) Bể chứa đủ lớn và chắc chắn để chứa tất cả cá trong ao. Nhẹ nhàng bắt cá koi vào lưới của bạn và đặt chúng vào Thùng chứa để bạn có thể thực hiện Vệ sinh mùa xuân của mình. Đây không phải là một nhiệm vụ dễ dàng. Đảm bảo có nắp đậy an toàn hoặc có lưới che trên Bể chứa, vì chúng có thể cố gắng và nhảy.
 • Cố gắng hoàn thành toàn bộ quy trình trong khoảng 3-4 giờ để không gây căng thẳng cho cá koi trong Bể nuôi. Nếu bạn có một máy bơm trong bể, thì bạn có thể mất nhiều thời gian hơn, vì điều này sẽ đảm bảo có đủ oxy trong đó. Bạn cũng có thể sử dụng đài phun năng lượng mặt trời để giúp nước di chuyển xung quanh nếu bạn có sẵn một đài phun nước .
 • Để lại ít nhất 1 foot nước trong ao. Nhiều hơn là ok, nhưng không ít hơn. Bạn muốn một số vi khuẩn vẫn còn.
 • Loại bỏ tất cả các cây và cung cấp cho chúng một ít phân bón, vì chúng sẽ ra khỏi nước trong khi bạn làm sạch. Chậu lại bất kỳ cái nào còn sót lại trong chậu.
 • Dùng vòi nước tưới vườn để làm sạch phần đáy. Có máy hút ao nếu ao của bạn đã trở nên rất bẩn. Bạn cũng có thể chà bề mặt đá và dùng bàn chải nhỏ chà sạch đồ trang trí để loại bỏ một số rong rêu. Mặc dù vậy, hãy để một ít vì bạn không muốn loại bỏ tất cả vi khuẩn.
 • Lấy bất kỳ chậu cây nào ra để trồng lại chậu, nhằm mang lại cho chúng một khởi đầu tươi mới cho những tháng sắp tới. Nhổ bỏ những tán lá chết vì nó sẽ thối rữa và tạo thêm vi khuẩn xấu.
 • Làm sạch cống dưới đáy của bạn và bất kỳ máy bơm chìm nào. KHÔNG sử dụng nước máy trên bộ lọc để một số vi khuẩn vẫn còn ở đó, chỉ sử dụng nước ao.
 • Loại bỏ các mảnh vụn xác chết như thực vật, ếch nhái và ốc sên dưới đáy ao.
 • Khi bạn làm những công việc phụ này, mặt trời sẽ làm khô phần trống của ao.
 • Đặt mọi thứ, trừ cá, trở lại một lần nữa trước khi bạn lấp đầy lại.
 • Đổ đầy lại bằng vòi từ vòi nước.
 • QUAN TRỌNG. Trước khi bạn đặt cá koi trở lại, hãy thêm chất khử clo cho cá. Nước máy có chứa clo gây hại cho cá Koi. Để yên trong khoảng một giờ.
 • Bật máy bơm ao và để thêm 30 phút.

1400 watt điện; Hệ thống buồng đơn luân phiên giữa hút và xả Tự động

$ 249,00

Cập nhật lần cuối vào 2021-05-14 / Liên kết đơn vị / Hình ảnh từ API quảng cáo sản phẩm của Amazon

Đã đến lúc đặt cá Koi trở lại.

Mang cá Koi vào ao

 •  Với cá koi vẫn ở trong Bể chứa, hãy đổ một cách có phương pháp một xô nước từ Bể và thay nó bằng một xô nước mới từ ao. Ý tưởng là để koi thích nghi dần dần với nước mới. Lặp lại quá trình này một vài lần, quan sát cá koi để đảm bảo chúng không bị sốc do sự thay đổi nhiệt độ.
 • Để giảm thiểu bất kỳ nguy cơ Sốc nào, hãy cho từng con Koi vào một túi nhựa chứa nước trong Bể, và thả nó lên trên mặt hồ. Để túi luôn mở khi nó nổi, để cá có thể bơi ra ngoài khi nó đã sẵn sàng. Điều này có thể tốn thời gian, nhưng koi của bạn có đáng không?
 • Ngoài ra, nếu bạn chắc chắn rằng chúng đã hoàn toàn thích nghi và sẵn sàng với nước ao, hãy chuyển từng con bằng lưới.

Mùa hè

Đây là tất cả những điều tương đối dễ hiểu, nhưng vẫn cần thiết và quan trọng đối với sự phát triển và sức khỏe của cá Koi của bạn.

Chăm sóc hồ cá Koi vào mùa hè

 • Làm sạch các bộ lọc thường xuyên nếu cần.
 • Tập thói quen cho cá ăn cùng một nơi mọi lúc. Tránh xa bất kỳ máy bơm hoặc dụng cụ hớt bọt nào để thực phẩm không bị kéo vào ngay lập tức.
 • Cho chúng ăn khoảng 5 phút rồi dừng lại để không bị lãng phí quá nhiều.
 • Đây là những tháng nóng nhất nên bạn cần đảm bảo nhiệt độ nước không tăng quá cao vì lợi ích của cá và cây trồng. Để đạt được điều này, sử dụng nhiều máy sục khí như máy bơm và đá không khí. Chạy hệ thống điện cả ngày lẫn đêm khi trời nóng trong thời gian dài. Nếu cá của bạn không trồi lên mặt nước thường xuyên, chúng có thể đang cố gắng hạ nhiệt dưới đáy. Đây là phần mát mẻ nhất trong mùa hè. Nếu điều này xảy ra, bạn cần nhanh chóng hành động và làm nguội nước. Bạn có thể cho vào một ít nước lạnh bằng vòi. Hãy nhớ đo mức clo trong nước, v.v … sau khi bạn đã thêm nước máy.
 • Ngoài ra, hãy nhớ rằng nước càng ấm thì lượng oxy càng ít. Điều này sẽ gây bất lợi cho cá của bạn, vì vậy hãy đo mực nước và giữ cho chúng khỏe mạnh.
 • Sử dụng các loại cây như hoa súng, rau diếp cá, bèo tây, cá diếc làm bóng mát.
 • Loại bỏ các mảnh vụn và bất kỳ cây chết nào.

Mùa Thu và mùa Đông

Mùa thu có thể thử thách sự kiên nhẫn của bạn vì đây là thời điểm rác phân hủy. Hãy quan sát những điều chính.

Quản lí các cây thủy sinh

 • Một khi nhiệt độ nước thường xuyên đọc dưới 60F, cây sẽ ngủ đông. Khi lá của chúng bắt đầu chuyển sang màu nâu, hãy cắt tỉa cây xuống khoảng 2-3 inch so với gốc của nó. Cắt bỏ những tán lá sắp chết và vớt nó ra khỏi ao. Loại bỏ bất kỳ niên hạn hai năm nào. Đặt chậu cây thủy sinh của bạn dưới đáy ao cho mùa đông. Ở đó ấm hơn và có thể ngăn rễ cây khỏi bị đóng băng. Ngoài ra, hãy mang chúng vào trong nhà và đặt chúng trong bể cá trong những tháng lạnh giá.
 • Loại bỏ các mảnh vụn rơi xuống là rất quan trọng, vì các mảnh vụn phân hủy trong ao sẽ bị thối rữa và làm đảo lộn hệ sinh thái. Cá koi của bạn vẫn phải sống trong mùa đông trong ao, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn tiếp tục loại bỏ lá rơi. Một cách để giải quyết vấn đề này là sử dụng một tấm lưới lớn trên ao. Một lần nữa, hãy cẩn thận không để nó chìm xuống nước vì cá có thể bị vướng vào..

Cách để giữ hồ cá Koi sinh động trong mùa đông

 • Khi nhiệt độ bắt đầu giảm xuống, hãy cho cá koi ăn thức ăn dễ tiêu hóa, chẳng hạn như mầm lúa mì. Khi nhiệt độ nước giảm xuống dưới 50F, hãy ngừng cho chúng ăn hoàn toàn. Ngay cả khi bạn có một ngày nắng, không cho chúng ăn. Thức ăn không tiêu sẽ thối rữa trong ruột của chúng. Điều này sẽ có hại cho chúng khi chúng ngủ đông trong suốt những tháng mùa đông.
 • Nước ấm nhất bây giờ sẽ ở dưới đáy ao, vì vậy đây là nơi cá sẽ nghỉ đông. Đặt một số viên đá không khí trong ao khi bạn bắt đầu tắt máy bơm. Khi nhiệt độ của nước dưới 40F, không cần sử dụng máy bơm nữa. Đây là thời điểm tốt để tháo tất cả các máy bơm và làm sạch các bộ lọc. Nếu bạn sống ở nơi có khí hậu dưới 50F, đừng đặt các bộ lọc trở lại ao cho đến khi nhiệt độ bắt đầu tăng trở lại, hoặc chúng có thể bị đóng băng. Nếu trời không quá lạnh, bạn có thể đặt máy bơm trở lại và đặt chúng chạy ở mức thấp để duy trì sự chuyển động chậm của nước.

Khử băng cho ao

 • Nếu bạn phải trải qua mùa đông cực kỳ lạnh giá, thì bạn sẽ cần phải chú ý đến việc đóng băng trên mặt ao. Điều này rất nguy hiểm và sẽ làm giảm nồng độ oxy. Bạn có thể sử dụng Bộ giải mã nổi, (Xem Hướng dẫn dành cho người mua) để ngăn điều này xảy ra. Nếu bạn không có một trong những thứ này, thì bạn cần làm tan đá bằng nước nóng, và KHÔNG làm vỡ đá. Nếu bạn làm vỡ nó, âm thanh có thể gây căng thẳng cho những con cá đang ngủ đông. Làm tan chảy một vài lỗ trên băng để giải phóng khí có hại tự nhiên từ nước và cho phép oxy vào.

Lời cảnh báo cuối cùng của chúng tôi là dành cho Bão lụt

Đối với một số người, lũ lụt vào mùa đông là không thể tránh khỏi. Nếu bạn sống ở những nơi có khí hậu như vậy, bạn nên thiết kế ao của mình bằng một đường ống tràn. Điều này sẽ chuyển hướng lượng nước dư thừa đi nơi khác khi nó đạt đến một điểm nhất định.

Dưới đây là một số mẹo hữu ích trước khi bão đến:

 • Đặt một tấm lưới mịn trên ao để giữ các mảnh vụn bay ra ngoài và cá bị căng thẳng vào trong. Hãy chắc chắn rằng nó căng hết mức có thể để cá koi không bị vướng vào.
 • Đổ một ít nước trong ao ra, nếu bạn biết rằng bạn sẽ bị ngập lụt.
 • Tất cả các điện phải phù hợp với thiết bị ngắt mạch lỗi nối đất (GFCI). Điều này sẽ đảm bảo rằng nguồn cung cấp sẽ bị cắt nếu có trường hợp khẩn cấp.
 • Ngừng cho koi ăn một vài ngày trước khi cơn bão xảy ra, nếu bạn biết nó đang di chuyển. Trong cơn giông, cá sẽ bị căng thẳng và lặn xuống đáy ao. Tốt hơn là họ làm điều này khi bụng đói.
 • Hãy chắc chắn rằng tất cả các bộ lọc đều trống rỗng và sạch sẽ, chúng sẽ bận rộn với các mảnh vỡ sau cơn bão.
 • Một số người nuôi khuyên bạn nên thêm muối nở vào ao trước khi có bão. Thêm khoảng 1 cốc cho mỗi 1000 gallon nước ao. Điều này giúp điều chỉnh nồng độ pH trong nước ao. Nước mưa có tính axit và nồng độ pH sẽ giảm xuống, vì vậy baking soda sẽ giúp cân bằng lại nước mưa.
 • Nước mưa cũng làm cạn kiệt lượng ôxy trong ao, vì vậy bạn nên giữ cho ao được thông khí trong thời gian mưa bão, nếu bạn có thể.
 • Tắt các máy bơm dẫn đến cống đáy để bạn không mạo hiểm bơm hết nước ao ra ngoài nếu có lỗi.
 • Nếu cá koi hoạt động cực kỳ căng thẳng sau cơn bão, hãy thêm 1 lb muối mỏ cho 100 gallon nước ao. Nó sẽ giúp giảm căng thẳng cho họ, nhưng đây là phương pháp điều trị một lần.
 • Nếu bão thuộc loại bão, hãy chuyển cá vào bể chứa nếu bạn có thể. Nếu bạn không có bể chứa thì hãy sử dụng bồn tắm gia đình hoặc bể xả dành cho trẻ em, (có lưới căng phía trên). Hãy nhớ rằng bạn sẽ cần phải làm quen với koi trước khi chuyển chúng đi.
 • Sau cơn bão, bạn phải kiểm tra lại tất cả các chỉ số hóa chất trong nước. Nước mưa làm mất cân bằng mọi thứ.
 • Đặt máy bơm xả đáy hoạt động trở lại ngay sau khi cơn bão đi qua.

Có thể mất một thời gian trước khi koi trở lại bề mặt. Trong khi đó, hãy lấy nước trở lại chất lượng tốt nhất càng sớm càng tốt.

Chăm sóc hồ cá Koi: hướng dẫn người mua

Trong phần này, chúng tôi đã tổng hợp danh sách hầu hết các sản phẩm mà chúng tôi đã tham khảo và một số ghi chú, nhận xét về sản phẩm.

Your Choice Aquatics Round Koi Pond Show Tank - 47.2' x 31.5' (238gal)

Cập nhật lần cuối 2021-05-14 / Affiliate links / Hình ảnh từ Amazon Product Advertising API

Giảm giá

Rainleaf 14' x 20' Pond Net Pond Netting Mesh Pool Net Cover,Pond Leaf Netting,Pond Skimmer Net,Koi Pond Cover,Placement Stakes Included

Cập nhật lần cuối vào 2021-05-14 / Liên kết đơn vị / Hình ảnh từ API quảng cáo sản phẩm của Amazon

Kết luận: Bảo trì Ao Koi Sân Sau

Giữ một hồ cá koi là một sở thích thú vị và là một trong những nơi bạn luôn học hỏi. Với hai bài viết của chúng tôi về chủ đề này (bài này và Cách xây hồ cá koi giá rẻ ), bây giờ bạn đã có đủ kiến ​​thức để thiết lập và duy trì một hồ đẹp. Một cái ao nơi bạn có thể nuôi cá koi và các loài cá khác vui vẻ và hài lòng.

Nó không phải là tất cả về làm sạch và đo lường. Sẽ có rất nhiều tháng để bạn có thể ngồi lại và tận hưởng tối đa tính năng của nước. Tuy nhiên, để thành công, bạn cần phải học tất cả những gì có thể.

Cá Koi của bạn dựa vào bạn để chăm sóc cho chúng. Bất chấp công việc có liên quan, nó chắc chắn sẽ là một trách nhiệm thú vị phải có.

Mua sắm các sản phẩm liên quan

 

Chăm sóc hồ cá Koi cho người mới bắt đầu (Một sở thích của cuộc sống)| Bên ngoài sự hiện đại
Có thể bạn thích:   Ý nghĩa cá Koi: Màu sắc, Ý nghĩa tâm linh và một số điều khác
0976870033
Liên hệ