Một số điều về loài cá Koi xinh đẹp

Một Số điều Về Loài Cá Koi Xinh đẹp

Trong vài năm trở lại đây việc nuôi cá koi trong ao ngày càng trở nên phổ biến. Cá Koi hay Cyprinus Carpio được biết đến nhiều hơn dưới cái tên cá chép koi Nhật Bản, thường được viết tắt là cá koi Nhật Bản hoặc đơn giản là Koi. Cùng Koixinh tìm hiểu về loài cá Koi xinh đẹp này nhé.

Nó là một loài cá có màu sắc lộng lẫy, trong điều kiện thuận lợi, chúng có thể phát triển chiều dài từ 28 đến 32 inch và có thể lên đến 40 tuổi. Một con cá chép koi có thể được huấn luyện cho ăn từ tay người và thậm chí sẽ ăn mất bàn tay của bạn. Hồ cá koi phải sâu ít nhất 60f (tốt nhất là vẫn sâu hơn).

Điều này cần thiết để giữ cho nhiệt độ trong ao càng ổn định càng tốt và cho cá ngủ đông. Đối với số lượng cá koi trong ao của bạn, bạn nên theo quy tắc, một con cá trên 1.000 lít nước ao.

Cá Koi xinh đẹp và cây trồng trong ao

Cá chép Koi và thực vật không thể ở cùng nhau trong một cái ao. Cá chép koi có đặc điểm là thích đào rễ lên. Do đó, rất khó để giữ cho thực vật sống trong một hồ cá koi.

Lý do tại sao trong một hồ cá koi luôn sử dụng các thiết bị lọc rộng rãi để giữ cho nước sạch và trong lành vì cây không thể làm đủ công việc đó.

Cá Koi và cách chăm sóc

Chỉ thức ăn tốt nhất là đủ tốt cho cá chép koi. Do đó, hãy chú ý thức ăn cho cá koi có chứa thành phần Rau diếp xoăn. Điều này có hiệu quả rất lớn đối với tiêu hóa và sức khỏe của cá koi.

Thức ăn có chứa phức hợp vitamin được khuyến khích vì nó sẽ luôn giữ sức đề kháng của koi. Mặc dù có thức ăn tốt và một hồ cá đầy đủ chức năng, cá chép koi vẫn có thể bị ốm.

Các loại thuốc đặc biệt đã được phát triển cho cá chép koi trong trường hợp chúng bị ốm.

Nhờ sự kết hợp màu sắc tươi sáng, cá chép koi không chỉ hấp dẫn đối với chủ sở hữu ao mà còn đối với các loài chim săn mồi (diệc) và mèo. Có nhiều giải pháp thân thiện với động vật khác nhau để bảo vệ cá.

Tên: Cá koi, cá koi Nhật Bản hoặc cá chép koi
Độ dài 28 đến 32 inch
Màu sắc: Trắng, đỏ, đen đốm
Tuổi: Lên đến 40 năm
Thức ăn: Chất lượng thức ăn cao với vitamin, khoáng chất và bổ sung rau diếp xoăn và phức hợp vitamin
Ao: Tối thiểu 60 sâu, không có thực vật trong ao, thiết bị lọc rộng rãi.
Sự bảo vệ: Cần thiết
Có thể bạn thích:   Hướng Dẫn Cách Đảm Bảo Môi Trường Nước Nuôi Cá Koi - Gọi 0976870033
0976870033
Liên hệ