8 loài cá có thể sống với cá Koi trong bể – Bạn bè của Koi

8 Loài Cá Có Thể Sống Với Cá Koi Trong Bể – Bạn Bè Của Koi

Lựa chọn bạn tình trong bể cho Koi là rất quan trọng là loại cá chép nước lạnh. Bạn phải cân nhắc rất nhiều thứ trước khi cho cá Koi vào bể.

Tốt hơn là nên nuôi những con cá nước lạnh khác có cùng kích thước và chế độ ăn uống của cá Koi. Nhưng bạn có thể chọn một số loài cá nhiệt đới với Koi khi bạn thả chúng vào bể chứ không phải trong ao. Bởi vì ở đây nhiệt độ không phải là một vấn đề vì bạn có thể dễ dàng kiểm soát nó.

Trong bài viết này, bạn sẽ tìm hiểu về một số loài cá Koi có thể sống chung với cá Koi trong bể.

1. Những điều cần cân nhắc trước khi chọn bạn trong bể cá Koi

Điều đầu tiên cần đảm bảo là cá không hung dữ để không tấn công Koi. Giữ cá xã hội với Koi và các loài cá khác để chúng sống hạnh phúc.

Đảm bảo kích thước của cá gần tương đương với Koi.

8 Loài Cá Có Thể Sống Với Cá Koi Trong Bể – Bạn Bè Của Koi

Yêu cầu về nhiệt độ phải giống nhau. Hoặc, ít nhất những con cá được chọn có thể phát triển mạnh ở nhiệt độ môi trường xung quanh cho Koi.

Đảm bảo rằng những con cá đã chọn không yêu cầu chăm sóc nhiều hơn cá Koi vì bạn có thể khó đáp ứng nhu cầu của chúng.

Các loài cá đã chọn không nên tranh giành thức ăn với Koi.

Thả cá lớn với cá Koi lớn và cá nhỏ với cá Koi nhỏ.

Sẽ tốt hơn nếu loài cá được chọn là loài ăn tầng đáy.

Sẽ tốt hơn nếu loài được chọn có đặc điểm giống cá Koi.

2. Cá có thể sống với Koi trong bể

Barbel (Cá Râu)

Cá Râu có nguồn gốc từ châu Âu. Chúng có thể dài tới 1.22 m mặc dù hầu hết chúng đều là 101.60 cm. Tuổi thọ của cá Râu lên đến 20 năm. Vì kích thước của chúng tương tự như cá Koi và thể hiện các đặc điểm của cá Chép nên chúng rất tốt như những người bạn cùng bể cá Koi. Yêu cầu về nhiệt độ và chế độ ăn uống gần như giống nhau.

Chúng là động vật ăn đáy và do đó giữ cho đáy bể cá luôn sạch sẽ bằng cách ăn thức ăn dư thừa do cá Koi để lại. Vì kích thước của cá cá Râu lớn nên bạn phải nuôi chung với cá Koi trưởng thành. Ngoài ra, kích thước bể cần phải đủ lớn. Bạn cũng phải duy trì dòng nước chảy tốt trong bể cho chúng.

Barbus tetrazona (cá Tứ Vân)

8 Loài Cá Có Thể Sống Với Cá Koi Trong Bể – Bạn Bè Của Koi

Cá Tứ Vân có nguồn gốc từ Sumatra và Indonesia. Chúng có thân hình mảnh mai và có thể dài tới 7.62 cm. Chúng hòa bình và không có lãnh thổ. do đó chúng tốt như là bạn tình trong bể của Koi và cá Vàng. Vì chúng nhỏ nên chúng không yêu cầu lượng nước nhiều như vậy.

Cá Tứ Vân có thể sống đến 6 năm trong bể nếu đảm bảo chất lượng nước và chế độ dinh dưỡng tốt. Chúng là loài ăn tạp nên chế độ ăn uống giống như cá Koi là một lợi thế lớn khi bạn nuôi chúng với cá Koi. Cá Tứ Vân là loài cá có màu sắc sặc sỡ và có nhiều màu sắc. Điều này làm cho chúng đẹp hơn khi chúng được nuôi trong bể có ánh sáng tốt. Ngoài ra, vì chúng nhỏ, hãy cố gắng giữ ít nhất 5 trong số chúng cùng nhau.

Siluriformes (Cá da trơn)

Điều này nghe có vẻ kỳ lạ khi nuôi cá Koi và cá da trơn cùng nhau, nhưng có nhiều loài cá da trơn sẽ sống hạnh phúc với Koi trong một độ tuổi nhất định. Mặc dù cá da trơn là loài cá nhiệt đới nhưng chúng có khả năng sống trong phạm vi nhiệt độ rộng. Các giống cá da trơn sau đây có thể được thả cùng với Cá Koi trong bể –

  • Bandit Cory Catfish (cá Chuột Mặt Nạ)
  • Bumblebee Catfish (cá Mèo)
  • Columbian Shark (cá mập Colombia)
  • Iridescent Shark (cá Tra nuôi)

Tuy nhiên, có một số nhược điểm của việc nuôi cá da trơn trong bể với các loài cá khác. Trước hết, cá Tra nuôi có xu hướng xáo trộn đáy bể cá. Thứ hai, chúng là người mang ký sinh trùng và bệnh tật.

Một lần nữa, bạn chỉ nên nuôi cá Tra nuôi với những con cá Koi trưởng thành lớn. Nếu bạn nuôi cá Tra nuôi trưởng thành với cá Koi nhỏ hoặc cá nhỏ khác, nó sẽ ăn thịt chúng. Vì vậy, hãy cẩn thận khi bạn giữ chúng lại với nhau.

Carassius auratus (cá vàng)

8 Loài Cá Có Thể Sống Với Cá Koi Trong Bể – Bạn Bè Của Koi

Cá vàng thường được nuôi chung với cá Koi trong bể. Lý do người nuôi cá nuôi cá vàng với Koi trong bể là do đặc điểm của chúng giống nhau. Trên thực tế, cá vàng là loài gần giống Koi nhất. Cả hai đều là cá nước lạnh và chế độ ăn uống gần như giống nhau.

Một lần nữa cá vàng đòi hỏi chăm sóc ít hơn cá Koi. Điều đó có nghĩa là chúng không cần chăm sóc thêm khi bạn đặt chúng cùng với Koi trong bể cá.

Có rất nhiều loại cá vàng có sẵn. Nhưng bạn không thể nuôi cá Koi trong bể. Tại sao?

Bởi vì, nếu cá vàng của bạn nhỏ và cá Koi lớn, cá Koi có thể ăn cá vàng. Vì vậy, bạn phải chọn lọc và cẩn thận trong khi đặt một con cá vàng và cá Koi với nhau.

Bạn có thể đặt cá Sao Chổi và cá vàng Shubunkin với cá Koi. Chúng đủ lớn và khỏe để sống chung với cá Koi. Tuy nhiên, đừng bao giờ thả một cá bé hoặc những con cá vàng nhỏ thích thú với Koi vào bể.

Leuciscus idus (cá Chép đỏ)

Bạn khó có thể phân biệt được cá cá Chép đỏ và cá Koi vàng khi chúng bơi. Đặc điểm cơ thể của chúng gần giống như một con cá Koi. Mặc dù là loài ăn đáy nhưng chúng cũng bơi trong bể và bề mặt ao như Koi. Cũng là một bộ nạp đáy, giữ cho đáy bể luôn sạch sẽ.

Cá Chép đỏ là cá sông. Chúng yêu cầu chất lượng nước tốt. Do đó, nếu bạn nuôi cá Koi trong bể, bạn phải duy trì quá trình lọc và ôxy hóa tốt cho nước. Ngoài ra, hãy cố gắng nuôi ít nhất 3 con trong một nhóm vì chúng là cá xã hội.

Tinca tinca (cá Chép nhớt)

Tench được gọi là cá bác sĩ. Bạn có biết tại sao?

Mọi người tin rằng họ là thầy thuốc của cá. Họ cũng có phần giống bác sĩ vì hình dạng cơ thể của họ. Chúng có thể dài tới 70 cm và nặng tới 7,5 Kg. Họ là những con cá hòa bình và xã hội. Do đó, việc nuôi chúng với Koi sẽ không gây ra bất kỳ vấn đề gì.

Vì cá Chép nhớt là loài ăn đáy, chúng thường có xu hướng xáo trộn đáy ao và bể. Do đó, nếu bể của bạn có cát mịn ở đáy, bạn không nên thả chúng ở đó.

Hypostomus plecostomus (cá Lau kính)

8 Loài Cá Có Thể Sống Với Cá Koi Trong Bể – Bạn Bè Của Koi

Cá Lau kính là một loài cá nhiệt đới rất hợp với Koi. Nó rất cứng và phù hợp với ao và hồ cá. Cá lia thia được những người nuôi cá lưu giữ rộng rãi vì màu sắc hấp dẫn của chúng.

Có hai vấn đề liên quan đến việc duy trì cá Lau kính. Đầu tiên là chúng có thể bắt được những con cá di chuyển chậm. Và thứ hai, bạn phải duy trì nhiệt độ bể trên 55 F vì chúng không thể phát triển ở nhiệt độ thấp.

Acipenseridae (cá Tầm)

Cá tầm là một họ cá và có 27 loài trong họ này. Trong đó, có 4 loài sắp tuyệt chủng. Nhiều nơi đánh bắt cá tầm hoang dã là bất hợp pháp. Quá trình tiến hóa của chúng kéo dài từ 245 đến 208 triệu năm trước.

Cá tầm có kích thước và trọng lượng rất lớn. Mặc dù cá tầm sẽ sống vui vẻ với Koi, nhưng sự di chuyển không đều của chúng có thể làm xáo trộn cá Koi và đáy bể. Vì vậy, hãy chắc chắn rằng bạn có một bể lớn trước khi bạn đặt chúng với Koi.

0976870033
Liên hệ