Làm thế nào để thiết lập một bể cá Koi trong nhà

Làm Thế Nào để Thiết Lập Một Bể Cá Koi Trong Nhà

Khi thiết lập một bể cá Koi trong nhà, có một số bước phải được thực hiện để đảm bảo rằng cá của bạn sẽ khỏe mạnh và thoải mái trong suốt thời gian chúng ở trong nhà.

Hãy cùng xem những gì bạn cần làm để tạo ra một không gian vui vẻ và an toàn cho cá Koi của bạn!

1. Kiến thức cơ bản về bể cá Koi trong nhà

Để bắt đầu thiết lập hồ của bạn, có một số điều rất cơ bản bạn cần hiểu về chăm sóc cá Koi.

Để bắt đầu, cá chép Koi có kích thước rất lớn.

Trên thực tế, chúng thậm chí có thể đạt chiều dài từ 0.91 m trở lên khi được chăm sóc đúng cách!

Do đó, chúng không nên được nuôi trong bể cả đời, vì chúng sẽ không thể phát triển và phát triển đầy đủ trong một môi trường hạn chế như vậy.

Tuy nhiên, khi Koi còn nhỏ hoặc đang được cách ly, chúng có thể được nuôi trong bể nếu điều kiện thích hợp và thể tích phù hợp.

Làm Thế Nào để Thiết Lập Một Bể Cá Koi Trong Nhà

Nói chung, một con cá chép Koi cần thể tích bể ít nhất là 109.78 l nếu chúng còn nhỏ.

Cá Koi lớn hơn cần 189.27 l một mảnh; khối lượng tiếp tục tăng khi cá Koi già đi và lớn hơn.

Cá Koi có thể sống đến hơn năm mươi tuổi và đủ thông minh để học cách tin tưởng chủ nhân và chấp nhận thức ăn trực tiếp từ chúng.

Những con cá thông minh này rất tuyệt và thú vị khi nuôi nhưng bạn phải đảm bảo chúng có đủ chỗ và điều kiện thoải mái nếu bạn muốn thấy chúng phát triển vui vẻ.

Nhiệt độ, pH và độ lọc

Khi bạn lần đầu tiên thiết lập một bể, bạn nên để nó chạy chu kỳ trước khi thả bất kỳ loài cá nào vào.

Đối với một số người, điều này có nghĩa là chỉ cần cho bộ lọc đủ thời gian để di chuyển toàn bộ lượng nước qua phương tiện lọc nhưng nói chung, hầu hết những người nuôi cá Koi chuyên nghiệp sẽ khuyên bạn nên cho bể của bạn khoảng hai tuần để phát triển vi khuẩn có lợi và bắt đầu cung cấp nitơ lành mạnh. đi xe đạp.

Sau khi bể lọc của bạn, bạn cần đảm bảo đó là nhiệt độ tốt cho cá.

Điều này có thể được thực hiện với lò sưởi chìm hoặc lò sưởi dưới bể.

Dù bằng cách nào, bạn cũng nên đảm bảo rằng nước của bạn sẽ được làm nóng đều và máy sưởi phù hợp với thể tích của kích thước bể của bạn.

Cá Koi trong nhà thích nhiệt độ khoảng sáu mươi lăm đến bảy mươi lăm độ F nhưng có thể chịu đựng các biến động khá tốt do bản tính cứng rắn của chúng.

Làm Thế Nào để Thiết Lập Một Bể Cá Koi Trong Nhà

Chúng cũng thích có ánh sáng khoảng 8 đến 12 giờ mỗi ngày.

Giá trị pH lý tưởng cho chuồng Koi là hơi kiềm.

Bạn nên bắn khoảng 7,5 đến 8 nhưng 7 là ổn.

Tuy nhiên, bất kỳ thứ gì thấp hơn hoặc cao hơn sẽ không thoải mái và thậm chí có thể giết chết cá của bạn, vì vậy hãy theo dõi mức độ kiểm tra của bể, đặc biệt là trong thời gian đầu hoặc nếu bạn nhận thấy cá của bạn có vẻ không thoải mái.

Bảo vệ Koi

Khi thiết lập bể cá Koi trong nhà của bạn, điều quan trọng cần nhớ là Koi là loài chạy nhảy tự nhiên.

Điều này có nghĩa là nếu bạn không có nắp đậy trên bể của mình, bạn sẽ có nguy cơ cá Koi của bạn có thể nhảy ra khỏi bể và mắc cạn, chúng sẽ chết nếu không được tìm thấy đủ sớm hoặc nếu không sẽ tự làm bị thương.

Cá Koi, đặc biệt là khi chúng lớn hơn, là loài cá khá hiếu động nên cần phải có nắp đậy chặt trên bể đối với bất kỳ khu vực nào.

Có thể bạn thích:   Cá Koi: Đặc điểm, lịch sử, chủng loại

Ngoài ra, cá Koi của bạn thích sàng lọc sỏi và chất nền.

Bản chất chúng là loài kiếm ăn ở tầng đáy và thích bám rễ xung quanh để tìm mồi.

Hãy chắc chắn để thêm một lớp đá hoặc sỏi dày và tốt dưới đáy bể để chúng đào bới.

Khoảng 5.08 cm hoặc hơn là đủ, mặc dù chúng sẽ không đối nghịch với nhiều hơn một chút.

Da sống và các đồ vật khác cũng rất tuyệt, vì Koi thích bóng râm, nhưng hãy lưu ý rằng chúng có thể di chuyển mọi thứ.

Hãy thử giữ chúng ở nơi có luồng gió ổn định và nhiệt độ ổn định.

Ngoài ra, cố gắng để chúng tránh ánh sáng trực tiếp vì mặt trời chói chang hoặc tiếp xúc với ánh sáng có thể dẫn đến tảo phát triển quá mức có thể làm mất chu kỳ nitơ trong bể của bạn, đặc biệt nếu bạn đang phải vật lộn với việc dọn dẹp khắc nghiệt sau khi cá Koi lộn xộn .

Nguy cơ quá đông

Làm Thế Nào để Thiết Lập Một Bể Cá Koi Trong Nhà

Cá Koi cần nhiều không gian.

Bạn có thể đã nghe điều này hàng chục lần hoặc nhiều hơn nhưng chúng thực sự, thực sự cần phải ở trong một hồ cá Koi khi chúng bắt đầu phát triển lớn.

Chúng hoạt động mạnh và tạo ra nhiều amoniac và các chất thải khác nên để chúng trong bể cả đời là án tử hình.

Điều này cũng đúng đối với tình trạng quá đông đúc.

Mặc dù có nhiều cá Koi trong bể của bạn trông đẹp và rất thú vị khi xem, nhưng không nên nuôi quá đông cá Koi, vì nó có thể gây ra những nguy cơ đáng kể về sức khỏe bao gồm cả chấn thương do đánh nhau và thiếu không gian.

Bệnh tật có thể nhanh chóng lây lan qua một bể quá đông dân, dẫn đến khả năng chết hàng loạt hoặc dịch bệnh hàng loạt.

Koi là loài cá cứng cáp nhưng khi bị căng thẳng, phản ứng miễn dịch của chúng giảm xuống, khiến chúng dễ bị bệnh và ký sinh trùng hơn.

Tất nhiên, quá đông sẽ gây căng thẳng cho cá của bạn, vì vậy kịch bản này tạo ra một cơn bão hoàn hảo cho những điều tồi tệ xảy ra trong bể của bạn.

Nếu bạn nhận thấy bất kỳ cá Koi nào bị bệnh hoặc bị thương, hãy đảm bảo ngay lập tức đưa chúng ra khỏi bể chính và đặt chúng vào bể cách ly phù hợp.

Cá Koi có thể hồi phục nhanh chóng nhưng chúng vẫn nên được cách ly ít nhất một tháng để đảm bảo chúng không mang bất kỳ vi trùng nào trở lại với phần còn lại của quần thể.

2. Bể cá Koi trong nhà tạm thời

Làm Thế Nào để Thiết Lập Một Bể Cá Koi Trong Nhà

Mặc dù tốt cho cá Koi non, nhưng thùng chứa bể là một thiết lập tạm thời cung cấp một màn hình đẹp, năng động khi bạn điều chỉnh để nuôi cá Koi.

Nó cũng hoạt động đáng kinh ngạc như một khu vực cách ly và cung cấp cho bạn nhiều quyền kiểm soát hơn đối với dân số của mình trong trường hợp ốm đau, thương tích hoặc các vấn đề khác.

Thiết lập một bể đủ lớn với đá và da sống kích thích và cá Koi của bạn sẽ ổn cho đến khi ngôi nhà mới của chúng đã sẵn sàng!

0976870033
Liên hệ