Bể Cách Ly Cá Koi – Điều thật sự cần thiết

Đánh giá post

Thêm một con cá koi mới vào hồ của bạn là một trải nghiệm thú vị cho bất kỳ người nuôi cá koi nào, dù là người mới bắt đầu hoặc dày dạn kinh nghiệm. Tuy nhiên, khi đưa một con koi mới về  hồ, nhiều người nuôi cá koi đã mắc phải một sai lầm chết người – đó là không kiểm dịch. Bằng cách bỏ qua bước thiết yếu này, chủ sở hữu có thể gặp rủi ro về sức khỏe của toàn bộ quần thể ao. Đọc trước để biết lý do tại sao bể cách ly koi là điều cần thiết trong việc nuôi cá koi của bạn!

Bể cách ly là bước đệm cho một con koi mới trong ao của bạn. Đây là cơ hội để bạn kiểm tra sức khỏe của cá koi mới của mình và để chúng dễ dàng hòa nhập vào môi trường mới. Bể cách ly điển hình có sức chứa từ 50 đến 265 gallon và cần phải có tất cả các thiết bị riêng, chẳng hạn như lưới xử lý, để tránh ô nhiễm chéo vào ao. Một bể cách ly cũng sẽ cần một bộ lọc đã qua sử dụng, được sơn lót với vi khuẩn tốt tích tụ, máy sưởi và máy điều nhiệt.

Khi mang cá koi mới về nhà, hãy nhớ rằng cá sẽ bị căng thẳng. Phương tiện vận chuyển và không gian mới có thể khiến cá koi không quen, điều này có thể làm giảm khả năng chống lại bệnh tật của chúng. Để quá trình chuyển đổi diễn ra thoải mái nhất có thể, hãy đảm bảo rằng nước trong bể cách ly cá koi có cùng nhiệt độ với nước mà cá mới được chuyển đến. Điều này sẽ ngăn chặn tình trạng sốc thay đổi nhiệt độ ở cá koi.

Cá koi có thể dễ dàng trở nên căng thẳng trong một môi trường mới, làm giảm khả năng chống lại bệnh tật.

Nếu cá koi được vận chuyển trong một túi nhựa, hãy thả nổi nó trên bề mặt của bể cách ly trong 15 phút để cân bằng nhiệt độ nước. Nếu cá koi của bạn đang thở hổn hển ở bề mặt, hãy mở miệng túi. Nếu koi chậm chạp, hãy thêm một ít nước của bể cách ly vào túi. Hãy để nó nổi và điều chỉnh như bình thường trong 5 phút.

Sau khoảng thời gian 15 phút, hãy kiểm tra lại nồng độ pH của nước túi và nước bể. Nếu chúng chênh lệch hơn 0,2, hãy thêm nước bể vào túi cá koi và kiểm tra lại. Khi nồng độ pH đã ở mức an toàn, hãy nhấc cá koi lên bằng tay sạch và ướt và thả vào bể. Đặt một tấm lưới trên bể để giữ nó không bị rơi ra ngoài và để nó thích nghi với môi trường mới.

Kiểm dịch một con cá koi mới là điều cần thiết đối với sức khỏe của toàn bộ đàn cá koi của bạn.

Trong ba tuần tới, hãy theo dõi chặt chẽ những con koi đã được cách ly. Đảm bảo rằng nó hoạt động, ăn uống và lành mạnh. Dưới sự kiểm tra chặt chẽ, cá koi của bạn sẽ trở nên vui vẻ điều chỉnh. Theo dõi các dấu hiệu của bệnh và điều trị bất cứ điều gì bạn phát hiện trong giai đoạn này. Hàng ngày, thay nước 20% và đảm bảo giữ nước ở 72 độ F, nhiệt độ lý tưởng cho hệ miễn dịch của koi.

Bằng cách tạo ra môi trường an toàn này để bổ sung mới cho hồ của bạn, bạn có thể làm dịu thần kinh của cá koi đang căng thẳng! Bể cách ly koi sẽ là nơi trú ẩn an toàn trong một thời gian ngắn và cho phép bạn phát hiện các dấu hiệu bệnh tật, điều trị chúng, và cuối cùng là đưa những con cá mới này vào ao một cách tự tin.

Bạn sử dụng bể cách ly koi của mình như thế nào? Hãy cho chúng tôi biết! Để lại bình luận hoặc viết thư cho chúng tôi qua biểu mẫu liên hệ!

0976870033
Liên hệ