Hướng dẫn thi công hồ cá koi cách xây hồ cá Koi bạn cần biết

Hướng Dẫn Thi Công Hồ Cá Koi Cách Xây Hồ Cá Koi Bạn Cần Biết

Hãy nhanh chóng tính toán mọi thứ bạn cần về ao cá! Chỉ cần chọn những gì bạn thấy phù hợp nhất với ao, nhập số đo và nhấp vào TÍNH TOÁN. Thế là xong!

 • Máy tính thể tích ao nuôi
 • Máy tính kích thước lót ao
 • Máy tính diện tích bề mặt
 • Chọn hệ thống lọc phù hợp với ao
 • Chọn máy bơm có kích thước phù hợp với ao cá
 • Thông tin chi tiết về tấm lót ao bằng cao su

Hướng dẫn xây dựng ao cá Koi.

Hướng dẫn xây dựng ao cá Koi này bao gồm những điều tuyệt đối cần thiết khi tiến hành xây dựng ao cá Koi đầu tiên. Trong tương lai, bạn có thể trở thành một nhà lai tạo cá Koi rất thành công, nhưng hiện tại, bạn cần tập trung vào việc thiết kế một cái ao có đầy đủ chức năng để nuôi cá Koi khỏe mạnh và vui vẻ.

Sau khi bạn đã xây dựng được ao cá ở đúng vị trí mong muốn, hoạt động tốt và đủ ổn định để nuôi cá Koi. khi đó bạn mới nên bắt tay ngay vào việc đầu tư mua cá Koi.

Dù bạn xây ao cá Koi vì lý do gì; bạn sẽ có rất nhiều lựa chọn.

Bạn hoàn toàn có thể chi hàng trăm, hàng ngàn đô la để xây dựng ao cá trước khi mua chúng về!

Nếu bạn muốn bắt đầu với thứ gì đó phù hợp với ngân sách hơn để xác định xem ao cá Koi này có phù hợp với bạn hay không.

Cách xây ao cá Koi (Hướng dẫn xây dựng ao cá Koi)

Hướng Dẫn Thi Công Hồ Cá Koi Cách Xây Hồ Cá Koi Bạn Cần Biết
Hướng Dẫn Thi Công Hồ Cá Koi Cách Xây Hồ Cá Koi Bạn Cần Biết

Hướng dẫn xây dựng ao cá Koi: Cách đào ao và trải tấm lót

Lập kế hoạch kỹ lưỡng là chìa khóa dẫn đến thành công khi xây dựng ao cá Koi. Hãy suy nghĩ đến tất cả các vấn đề có thể xảy ra trước khi bạn bắt đầu; lên kế hoạch chi tiết về bản vẽ thiết kế và cây trồng, đồng thời xem xét đến các vấn đề thực tế như bạn cần vật liệu và dụng cụ gì, thậm chí là cả cách xử lý khối lượng đất đào ra.

Bạn có thể tự đào ao, tuy nhiên, việc này chỉ phù hợp với các ao cá nhỏ, với ao cá lớn, bạn cần phải thuê máy xúc. Hoặc, một số nhà cung cấp dịch vụ xây dựng ao có thể giúp bạn xây dựng. Điều kiện đất có thể có ảnh hưởng đáng kể đến việc ao có dễ xây dựng hay không.  Ví dụ, ở những vùng đất cát, đất tơi xốp và dễ đào, nhưng khó phân định ranh giới; ngược lại, đất sét dễ định hình nhưng bạn sẽ gặp nhiều khó khăn hơn khi đào.

Việc tạo ao bằng cách sử dụng các mô hình được tạo hình sẵn rất đơn giản.

Để có kết quả tốt và lâu dài, địa điểm đào ao phải được chuẩn bị kỹ lưỡng, không có đá hoặc mảnh vỡ và nơi lắp đặt thiết bị phải bằng phẳng.

 1. Đặt mô hình lên tảng đá phía dưới và đóng cọc xung quanh. Sử dụng dây cuốn xung quanh cọc để phác thảo khu vực bạn sẽ đào.
 2. Tạo hình cho ao sao cho khớp với mô hình nhất có thể, kể cả các giá đỡ ngoài lề. Làm chắc phần nền, sau đó đặt mô hình lên một lớp cát sao cho vừa khít với hố đã đào và mô hình phải thật bằng phẳng.
 3. Từ từ đổ nước vào ao, tạm dừng một thời gian để kiểm tra xem mô hình đã bằng phẳng hay chưa. Dùng cát lấp xung quanh các cạnh cho đến khi mô hình được định vị chắc chắn.
 4. Tấm cao su dẻo lót ao phải được đặt trên một vị trí thích hợp, sao cho lớp lót phủ đều xung quanh ao.
 5. Đổ nước vào ao. Khi thêm nước, các nếp gấp trên tấm lót sẽ giãn ra. Hãy giữ các mép của lớp lót hoặc cố định chúng bằng gạch.
 6. Tạo viền cứng. Bạn có thể dùng đá và vữa để tạo hình viền ao. Tuy nhiên, không được làm rơi vữa xuống ao vì nó sẽ gây độc cho cá Koi.

Hướng dẫn xây dựng ao cá Koi: Máy bơm và bộ lọc

Ao vườn thường thả nhiều cá hơn so với ao tự nhiên, vì vậy hãy bổ sung hệ thống lọc để cải thiện chất lượng nước.
Điều này đặc biệt đúng đối với hồ cá Koi vì nước trong hồ cá Koi phải trong như pha lê nếu như bạn muốn nhìn rõ màu sắc và kiểu dáng của cá.

Có thể bạn thích:   Tất cả những điều thú vị về cá Koi Matsuba

Hệ thống lọc phải được chạy bởi máy bơm điện, cung cấp năng lượng cho thác nước, đài phun nước và các tính năng liên quan đến nước khác.

Máy bơm nước được chia thành hai loại chính: máy bơm chìm hoạt động dưới nước và máy bơm bên ngoài chỉ sử dụng ở nơi khô ráo.

Máy bơm chìm thường nhỏ hơn và thường chạy với mức điện áp thấp, do đó, nó phù hợp với cá ao cá Koi nhỏ, trong khi máy bơm bên ngoài phù hợp với các ao lớn.

Để có thể hoạt động, máy bơm phải có đủ công suất để chạy trong hai giờ, vì vậy hãy tính toán lượng nước trong ao trước khi chọn loại máy bơm.

Các các mô hình ao được tạo hình sẵn thường có ghi thể tích của chúng ở dưới đáy; hoặc khi đổ nước vào ao, hãy đo thể tích nước bằng cách gắn đồng hồ đo lưu lượng nước vào vòi.

Việc lựa chọn máy bơm cũng phụ thuộc vào chức năng dự định của nó. Ví dụ, khi vận hành đài phun nước, bạn phải bơm nước lên dưới áp suất cao và nước đầu ra có áp suất thấp. Đối với thác nước – nơi nước cần được bơm lên dốc – cần phải có công suất lớn từ máy bơm.

Hãy tham khảo hướng dẫn của nhà sản xuất và nhận lời khuyên từ các nhà bán lẻ uy tín để chắc chắn rằng máy bơm bạn lựa chọn phù hợp với mục đích sử dụng của bạn.

Hướng Dẫn Thi Công Hồ Cá Koi Cách Xây Hồ Cá Koi Bạn Cần Biết
Hướng Dẫn Thi Công Hồ Cá Koi Cách Xây Hồ Cá Koi Bạn Cần Biết

Hướng dẫn xây dựng ao cá Koi: Duy trì chất lượng nước

Đa số các hệ thống lọc sử dụng máy bơm riêng biệt để hút nước từ ao qua bộ lọc, mặc dù có sẵn máy bơm có tích hợp bộ lọc.

Có hai loại bộ lọc ao chính: bộ lọc đặt bên trong ao và bộ lọc đặt bên ngoài ao.

Tất cả các hệ thống lọc hoạt động như nhau nhưng phương tiện lọc mà chúng chứa lại khác nhau.

Khi lắp đặt bộ lọc bên trong, hãy đặt máy bơm càng gần bộ lọc càng tốt để duy trì tốc độ dòng chảy. Ngược lại, nếu hệ thống sử dụng một bộ lọc bên ngoài, hãy đặt máy bơm càng xa đầu ra của bộ lọc càng tốt, để đảm bảo rằng nước sạch không bị hút trở lại.

Hệ thống tử ngoại, nằm giữa máy bơm và bộ lọc, sẽ giúp nâng cao chất lượng nước.

Bức xạ tử ngoại do thiết bị phát ra khiến tảo đóng thành từng đám, sau đó được bộ lọc lọc ra khỏi nước.

Hướng dẫn xây dựng ao cá Koi: Cách xây hồ.

Để bắt đầu, bạn cần có 5 món đồ sau:

Bộ dụng cụ ao cá Koi

1.) Lớp lót ao cá Koi – Lớp lót ao cá Koi sẽ giữ nước trong hồ.

Nếu bạn đào một cái hố trên mặt đất và cho nước vào, đất sẽ hấp thụ hết nước (trừ khi bạn đổ RẤT NHIỀU nước). Hơn nữa, bạn sẽ ngăn cách được môi trường sống của cá Koi với các chất gây ô nhiễm bên ngoài.

Hãy thử sử dụng uPVC hoặc Butyl; cả hai loại này đều có sẵn tại các cửa hàng bán đồ sửa chữa nhà.

Nếu trong hố có nhiều đá sắc nhọn, bạn có thể mua thêm đệm lót để bảo vệ lớp lót. Vì lớp đệm lót không tiếp xúc với cá Koi nên bạn có thể lựa chọn bất cứ loại nào, kể cả là một tấm thảm cũ.

2.) Hệ thống lọc ao cá Koi – Bạn không thể nuôi cá mà không có bộ lọc.

Nhu cầu lọc nước sẽ phụ thuộc vào thể tích ao. Nếu bạn muốn tiết kiệm, bạn nên bắt đầu với một cái ao nhỏ.

Trừ khi bạn có thể tự chế tạo bộ lọc ao cá, nếu không bạn cần mua hệ thống lọc tại các cửa hàng. Bạn cần bộ lọc ao cá để loại bỏ cặn bẩn, vi khuẩn và độc tố trong nước.

Nếu bạn đang gặp vấn đề với ngân sách, hãy xem kỹ giá của bộ lọc và thời gian thay mới nhằm đảm bảo chi phí.

3.) Máy bơm – Cùng với bộ lọc, máy bơm sẽ làm sạch nước ao. Cá Koi cần máy bơm hoạt động mọi lúc để có thể tồn tại được.

Nếu có đủ khả năng, bạn nên trang bị máy bơm dự phòng trong trường hợp hỏng hóc. Nhớ kiểm tra trước hiệu quả của máy bơm.

Có một nguyên tắc chung là máy bơm phải luân chuyển được toàn bộ thể tích của ao trong vòng vài giờ.

Hướng Dẫn Thi Công Hồ Cá Koi Cách Xây Hồ Cá Koi Bạn Cần Biết
Hướng Dẫn Thi Công Hồ Cá Koi Cách Xây Hồ Cá Koi Bạn Cần Biết

4.) Bộ lọc ao UV – Đây là một thiết bị đặc biệt nằm giữa máy bơm và bộ lọc.

Sử dụng tia UV để giúp bộ lọc loại bỏ tảo trong nước ao. Tảo là mối quan tâm đặc biệt trong ao cá Koi vì nó thường quá nhỏ để hệ thống lọc có thể giữ được.

Tia UV sẽ làm cho các phần tử tảo liên kết với nhau, khiến chúng tụ lại đủ lớn để loại bỏ.

Có thể bạn thích:   Cá Koi ăn gì và chăm sóc chúng như thế nào?

Việc loại bỏ tảo ra khỏi ao bằng các phương pháp hóa học là hoàn toàn khả thi, nhưng điều này được coi là nguy hiểm đối với cá Koi.

5.) Bộ dụng cụ kiểm tra – Ngay cả các chuyên gia cũng cần bộ dụng cụ kiểm tra. Bạn cần kiểm tra chất lượng nước thường xuyên.

Một trong những hóa chất nguy hiểm nhất đối với cá Koi là amoniac, chất này có thể phát hiện bằng mắt hoặc bằng mũi. Bạn sẽ cần hai bộ thử khác nhau, một cho độ pH và một cho nitrat. Đảm bảo chất lượng nước cho cá Koi là yếu tố chính quyết định chúng sẽ tồn tại được bao lâu.

Thông tin thêm về cách xây dựng ao cá Koi

Nếu bạn đã nhìn thấy các khu vườn nước, chắc hẳn bạn đã nhìn thấy cá Koi.

Điều cần bàn là làm thế nào để tạo ra hệ thống sinh vật học hoàn hảo hoặc hệ sinh thái hoàn hảo cho những người bạn nhỏ bé này.

Thiết kế ao cá Koi hiện đại giúp bạn tìm ra nhu cầu sống thích hợp nhất cho những chú cá Koi.

Bạn có thể nhìn thấy chúng ở sân sau nhà hoặc ở sân trước nếu có nhiều không gian.

Để xây dựng ao cá Koi, nước và oxy là yếu tố được nhắc đến nhiều nhất, điều này sẽ được giải quyết khi kích thước của cá tăng lên.

Cảnh quan sân vườn đóng một vai trò quan trọng đối với ao cá Koi. Có rất nhiều cách bố trí ao cá Koi hiệu quả để bạn lựa chọn.

Mặc dù bạn có thể đã hình dung trước một số kế hoạch về ý tưởng thiết kế ao cá Koi, nhưng bạn phải đảm bảo rằng nó phù hợp với tất cả các đối tượng có trong vườn nước.

Một số điểm chung về cách thi công hồ cá Koi dựa trên thiết kế và thi công hồ cá Koi tiểu cảnh.

Hướng Dẫn Thi Công Hồ Cá Koi Cách Xây Hồ Cá Koi Bạn Cần Biết
Hướng Dẫn Thi Công Hồ Cá Koi Cách Xây Hồ Cá Koi Bạn Cần Biết

1. Vị trí cụ thể.
Nếu bạn đặt ao cá xa sân, bạn phải liên tục kiểm tra nhu cầu của cá. Bạn sẽ phải kiểm tra chúng hàng ngày, đồng thời, bạn cũng phải quan sát xem cây cối có còn phát triển hay không, hay cá đã ăn hết chúng.

Vị trí đặt ao phải phù hợp với điều kiện thời tiết luôn thay đổi, ao cá cần được che phủ vào mùa nóng và mùa lạnh.

Nếu bạn không tự tin về sự phát triển của ao khi ở vị trí đó, bạn có thể sử dụng một số biện pháp bảo vệ. Hiểu rõ về cấu trúc sân sẽ giúp bạn tìm ra nơi có thể đặt hồ cá Koi.

2. Diện tích
Cá lớn dần hơn theo thời gian. Bạn sẽ ngạc nhiên về khả năng phát triển của chúng, đặc biệt là nếu bạn chăm sóc chúng chu đáo.

Chiều dài của hồ sẽ phụ thuộc vào kích thước sân, hồ cá Koi ở sân sau với cây nhô cao sẽ làm giảm lượng không gian có sẵn. Đó là lý do tại sao tôi không đề xuất ý tưởng xây hồ cá nhỏ, hồ cá nhỏ chỉ phù hợp với cá vàng và các loài cá nhỏ khác, không phải cá Koi

3. Kế hoạch tài chính
Bạn bắt buộc phải có một khoản ngân sách riêng để chi cho ao cá. Hãy lưu ý rằng một số loài cá và những đồ vật trang trí khác không hề rẻ. Bạn có thể hạn chế chi tiêu và đảm bảo rằng mình không bội chi. Những thứ không quá quan trọng sẽ bổ sung sau khi bạn đã có tài chính.

Hãy nhớ rằng, một căn nhà không chỉ xây dựng trong một ngày và ao cá cũng vậy.

4. Phương án thiết kế ao cá Koi sơ bộ ở sân sau

Điều quan trọng nhất trong việc xây dựng ao cá Koi là bạn có thể sử dụng một bản kế hoạch sơ bộ hoặc thiết kế nó để khiến cho không chỉ ao cá mà cả ngôi nhà của bạn luôn xinh đẹp.

Bạn có thể có ao cá hình vuông, uốn lượn hoặc tròn. Khi bạn đã xem xét đến những điều này, đây sẽ là thời điểm để tạo ra ao cá koi của riêng bạn, bạn có quyền lựa chọn tự mình làm tất cả nếu bạn có khả năng. Nếu không, những chuyên gia trong lĩnh vực xây dựng ao cá Koi sẽ giúp bạn. Nhiều đơn vị thi công hồ cá chuyên nghiệp đã khuyến cáo rằng, nên lắp đặt ao cá Koi trước phần, phần cảnh quan có thể để sau.

Nếu cần mở rộng ao, các cảnh quan được lắp đặt trước sẽ gây cản trở đến việc mở rộng ao cá.

Sau khi hoàn thành, bạn sẽ hiểu rằng việc xây dựng, lập kế hoạch và bỏ chi phí xây dựng ao cá là vô cùng xứng đáng.

Sau khi hoàn thành, bạn có thể bổ sung cây thủy sinh càng sớm càng tốt. Nhiều loài thực vật thủy sinh có tác dụng rất tốt trong việc cản trở sự phát triển của tảo. Một số loại cây có hiệu quả cao gồm Anacharis, Water Hyacinth, Parrot’s Feather và Bacopa. Hoa súng và các loại cây có lá bề mặt sẽ tạo bóng râm cho khoảng 66% diện tích bề mặt ao cá. Nếu ao cá ở nơi có ít nắng thì độ che phủ ít hơn cũng có thể chấp nhận được

Có thể bạn thích:   5 Điều cần biết trước khi lắp đặt, Xây dựng hồ cá Koi

Ngoài việc tăng cường vẻ đẹp cho ao, thực vật giúp duy trì chất lượng nước, mang lại môi trường sống trong lành cho cá.
Việc lựa chọn cây trồng sẽ phụ thuộc một phần vào phong cách ao — một cái ao tự nhiên sẽ đẹp nhất khi trồng cây xung quanh bờ ao, trong khi đó một cái ao hiện đại trông sẽ đẹp nhất khi trồng cây một cách tối giản.

Một ao nuôi khỏe mạnh và cân bằng phải có hai loại thực vật: thực vật giải phóng oxy trong nước và thực vật nổi cung cấp nơi trú ẩn cho cá trước ánh sáng mặt trời. Nếu không có những loại cây này, hoặc một hệ thống lọc hiệu quả, tảo sẽ phát triển mạnh trong ao, tảo không chỉ khiến nước chuyển sang màu xanh lục mà còn có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của một số loài cá.

Việc trồng cây trong ao cá Koi không hề đơn giản, một phần là do độ sâu của nước, một phần là do cá Koi có thói quen bới cây và tìm kiếm các chồi đang phát triển. Vì vậy, hầu hết các ao cá Koi đều kết hợp một vài loại cây cao và một số cây hoa súng, lá của chúng giúp bảo vệ cá khỏi bị cháy nắng.

Trồng cây

Trong một cá ao mới, bạn cần đợi vài ngày sau khi đổ đầy nước mới nên trồng cây, để nhiệt độ nước tăng lên bằng nhiệt độ của môi trường.

Đối với các cây trồng trong chậu, bạn cần kiểm tra kĩ xem có dấu hiệu của bệnh hoặc sâu bệnh hay không.

Ở các vùng ôn đới, mùa xuân là thời điểm tốt nhất để đưa cây mới vào ao , vì lúc này cây thủy sinh bắt đầu phát triển.
Nếu ao cá lớn, bạn phải đeo ủng để đặt cây vào đúng vị trí và luôn phải đeo găng tay chuyên dụng trước khi vào ao.
Những thứ này giúp bảo vệ bạn khỏi các bệnh lây truyền qua đường nước, chẳng hạn như bệnh Weil gây ra bởi một loài gặm nhấm, gây vàng da.

Hướng Dẫn Thi Công Hồ Cá Koi Cách Xây Hồ Cá Koi Bạn Cần Biết
Hướng Dẫn Thi Công Hồ Cá Koi Cách Xây Hồ Cá Koi Bạn Cần Biết

Các loại cây có trong ao cá Koi

Thực vật trong ao có thể được chia thành bốn loại, dựa trên thói quen phát triển của chúng và nơi tìm thấy chúng trong ao.

 • Thực vật cung cấp oxy
 • Hoa súng
 • Thực vật nổi
 • Cây ven bờ

Ao cá Koi cần sâu bao nhiêu?

Một ao nuôi cá vàng hoặc hoa súng chỉ cần sâu khoảng 2 feet đối với vùng độ cứng hoặc lớn hơn.

Các ao được xây dựng ở những khu vực lạnh hơn có thể sâu hơn để ao không bị đóng băng.

Ao được xây cho cá Koi nên sâu ba mét hoặc hơn để chúng có đủ không gian phát triển.

Kích thước ao bạn cần cho Koi là bao nhiêu?

Chà, ở độ sâu 3 feet, một cái ao dài 6 feet x 8 feet sẽ có thể tích 1077 gallon.

Nhưng đây chỉ là những yêu cầu tối thiểu được đề xuất, ngoài ra, bạn càng có nhiều cá thì ao của bạn càng phải lớn.

Một cái ao có kích thước nói trên sẽ chỉ đủ cho không quá năm con cá Koi có kích thước trung bình.

Ao cần sâu bao nhiêu để cá sống sót qua mùa đông?

Ao cá Koi phải sâu ít nhất 3 feet. Độ sâu lý tưởng của ao nuôi cá Koi là 48 đến 60 inch, mặc dù cá Koi có thể sống sót với độ sâu tối thiểu là 36 inch.

Cá Koi có phát triển theo kích thước của hồ không?

Cá Koi Jumbo có kích thước từ 34 đến 36 inch. Kích thước của ao có cản trở sự phát triển của cá Koi không?

Kích thước của ao cá sẽ không ngăn cản sự phát triển của cá Koi.
Kích thước của ao, cùng với các yếu tố khác như sức khỏe, thức ăn, nhiệt độ nước và chất lượng nước ảnh hưởng đến tốc độ sinh trưởng của chúng.

Xây ao cá Koi hết bao nhiêu tiền?

Một ao nông được lắp đặt chuyên nghiệp có kích thước 4′ x 6′ hoặc 6′ x 8′, gồm công đào, tấm lót, hệ thống lọc và đường viền đá đơn giản có giá từ 2.000 – 3.500 đô la. Nếu bạn tự làm, giá có thể từ 500 – 1.000 đô la. Các ao lớn hơn, tùy thuộc vào tính năng và thiết bị, có thể có giá từ 5.000 – 15.000 đô la hoặc hơn.

0976870033
Liên hệ