Nhiệt độ nước và mẹo cho cá Koi ăn

Nhiệt độ Nước Và Mẹo Cho Cá Koi ăn

Thức ăn và nhiệt độ nước nuôi cá Koi

Nhiệt độ nước là một trong những thông số nước quan trọng nhất trong quá trình nuôi cá Koi. Vì vậy, một phương pháp cho ăn đúng cần được tuân theo, điều quan trọng nhất là chất lượng và loại thức ăn cho cá Koi.

Luôn luôn chỉ theo nhiệt độ nước hiện tại, số lượng và loại thức ăn phù hợp sẽ được cho cá Koi ăn. Chế độ ăn của cá Koi luôn liên quan trực tiếp đến nhiệt độ nước ao mà cá đang sống.

Sau đây là lưu ý nhiệt độ nước nên lưu ý khi cho cá Koi ăn:

  • Dưới 9 ° C – Không cho cá ăn.
  • Từ 9 ° đến 17 ° C – Cho ăn thức ăn dễ tiêu hóa 1-2 lần một ngày, như “mầm lúa mì vào mùa xuân và mùa thu”
  • Từ 18 ° đến 31 ° C – Cho ăn bất kỳ thức ăn mùa hè chất lượng tốt nào từ 2 đến 4 lần một ngày. Hoặc cho cá ăn theo nhu cầu.
  • Trên 31 ° C – Giảm cho cá ăn và luôn quan sát cá chặt chẽ.

Điều quan trọng nhất là biết được nhu cầu ăn chính xác của cá Koi đòi hỏi rất nhiều kiên nhẫn và bạn cần dành thời gian cho chúng. Một khi bạn trở nên gần gũi với những con cá Koi của mình, bạn cũng có thể dễ dàng tính toán nhu cầu thức ăn và kiểu thức ăn.

Một số mẹo để nuôi cá Koi khỏe mạnh ở Kerala.

Cho cá Koi ăn là một hoạt động khá thú vị, nhưng việc cho ăn không đúng cách có thể dẫn đến tình trạng mất vệ sinh nghiêm trọng trong ao của bạn. Nó sẽ ảnh hưởng lớn đến chất lượng nước và làm cho nồng độ Amoniac tăng đột biến, điều này sẽ khiến cá Koi căng thẳng.

Sự phát triển của vi khuẩn và tảo nở hoa trong một số ao là một số hậu quả liên quan trực tiếp đến các phương pháp cho ăn không đúng.

Koi là những sinh vật máu lạnh, và tốc độ trao đổi chất của chúng liên quan rất nhiều đến nhiệt độ của nước ao mà chúng sinh sống. Nó cho thấy thói quen kiếm ăn của cá Koi thay đổi theo sự thay đổi nhiệt độ nước theo mùa.

Khi nhiệt độ nước dưới 9 ° C, cá Koi hiếm khi ăn thức ăn. Cho chúng ăn ở những điều kiện này sẽ không giúp ích được gì. Thức ăn cuối cùng sẽ phân hủy bên trong ruột của chúng hoặc làm tăng thêm sự phát triển của vi khuẩn bên trong ao. Cả hai trường hợp đều có thể gây tử vong cho cá koi vật nuôi.

Khi nhiệt độ từ 9 ° C đến 18 ° C, bạn nên cho cá Koi ăn thức ăn ít giàu protein hơn hoặc thức ăn dễ hấp thụ như mầm lúa mì Hikari. Thức ăn giàu protein rất nặng và cá sẽ khó tiêu hóa ở nhiệt độ này. Khi nhiệt độ tăng, bạn có thể cho chúng ăn tối đa hai lần một ngày.

Khi nhiệt độ nước từ 18 ° C đến 31 ° C, bạn có thể bắt đầu cho cá Koi ăn thức ăn giàu protein. Vì đây là khoảng nhiệt độ nước lý tưởng nên quá trình trao đổi chất của cá cũng diễn ra ở tốc độ tối ưu.

Nhiệt độ Nước Và Mẹo Cho Cá Koi ăn
Nhiệt độ Nước Và Mẹo Cho Cá Koi ăn

Có tính đến nhiệt độ và nhu cầu thức ăn của cá Koi của bạn, nó có thể được cho ăn từ hai đến bốn lần một ngày. Koi cũng có thể ăn rau sống và trái cây. Một chế độ ăn lý tưởng có thể được xây dựng bằng cách trộn và kết hợp các loại thực phẩm khác nhau.

Một số thức ăn mà bạn có thể cho cá Koi lớn là Nhộng ruồi lính đen (Hermetia illucens), tôm khô nước ngọt, sâu ăn, trai (luộc chín), viên tằm, lúa mạch ngọc trai (ngâm trong nước sôi),…

Có thể bạn thích:   Cách nuôi và chăm sóc cá koi chi tiết nhất

Cá Koi thích đồ ăn trái cây như cam cắt lát, nho, cải bắp và dưa hấu là một trong những món yêu thích của chúng. Hãy nhớ rằng đồ ăn vặt không thể thay thế cho thức ăn dạng viên và không hoàn toàn phụ thuộc vào chúng.

Hãy thận trọng nếu nhiệt độ vết loét trên 31 ° c, nên cắt giảm một nửa lượng thức ăn để giảm mức độ căng thẳng. Khi nhiệt độ nước tăng, hàm lượng oxy hòa tan giảm do đó làm tăng mức độ căng thẳng của cá.

Lưu ý: Luôn luôn là một thực tiễn tốt để bổ sung thêm máy sục khí và bộ khuếch tán để tăng hàm lượng oxy hòa tan trong nước trong mùa hè quá nóng.

Thời gian cho ăn của cá Koi?

Cá Koi có thể ăn hết thức ăn đã cho trong khoảng 5 đến 10 phút. Luôn cho cá Koi của bạn ăn lượng thức ăn vừa đủ để chúng có thể tiêu hóa trong vòng chưa đầy 10 phút.

Thức ăn thừa cần được vớt ngay sau đó để tránh nhiễm khuẩn nước. Nên cho cá Koi của bạn ăn ít hơn là cho ăn quá nhiều. Cho ăn ít sẽ chỉ làm giảm tốc độ tăng trưởng của nó nhưng sau đó một thời gian có thể dẫn đến tử vong.

Tốc độ tăng trưởng của cá Koi là bao nhiêu?

Tốc độ tăng trưởng trung bình của cá Koi khoảng ½ ”đến 1 ″ một tháng nếu nó là một giống cá Koi tốt.

Cho cá Koi ăn đúng cách giúp chúng khỏe mạnh và khi chúng có thể phát triển đủ lớn, chúng sẽ trở nên xinh đẹp hơn. Tốt hơn hết là nên cho chúng ăn vào ban ngày và tốt nhất là không nên cho chúng ăn sau khi mặt trời lặn.

Nên tránh bất kỳ thức ăn nào có hàm lượng carbohydrate rất cao vì chúng khó tiêu hóa đối với Koi của bạn. Các loại thực phẩm như đậu Hà Lan, ngô và bánh mì trắng là một số ví dụ nên tránh.

Mẹo cho cá Koi ăn
  • Nếu nước ấm hơn, cá hoạt động nhiều hơn và ngược lại.
  • Nhiệt độ lý tưởng để nuôi cá Koi là 18 – 31 độ.
  • Thường xuyên theo dõi nhiệt độ nước của bạn, sau đó điều chỉnh số lượng và tần suất cho ăn của bạn một cách phù hợp.
  • Luôn kiểm tra các thông số nước và kích thước của cá và mức độ hoạt động của chúng.
  • Tránh cho ăn quá no và luôn loại bỏ thức ăn thừa còn sót lại sau thời gian cho ăn.
0976870033
Liên hệ