Cá Koi ăn gì và chăm sóc chúng như thế nào?

Cá Koi ăn Gì Và Chăm Sóc Chúng Như Thế Nào?

Hầu hết những người có ao ở sân sau của họ thường nuôi một vài cá Koi để làm sáng không gian ngoài trời.

Chúng là một số loài cá phổ biến nhất và cũng được biết đến nhiều nhất để nuôi trong các ao vườn ngoài trời. Chúng được lai tạo lần đầu tiên ở Nhật Bản và được đánh giá cao và thậm chí có thể được nhìn thấy trong nhiều câu chuyện thần thoại và tác phẩm nghệ thuật.

Mặc dù chúng có quan hệ họ hàng trực tiếp với cá vàng, nhưng bạn đừng bao giờ cho rằng chúng cần được chăm sóc như nhau. Những con cá này sẽ không phát triển tốt trong bể, và chúng cần được nuôi trong ao ngoài trời.

Vì vậy, nếu bạn đã sẵn sàng nuôi một vài con cá Koi và để chúng sống trong ao vườn của bạn, hãy tiếp tục đọc vì chúng tôi sẽ thảo luận mọi thứ bạn cần biết về loài cá xinh đẹp này.

Cá Koi ăn Gì Và Chăm Sóc Chúng Như Thế Nào?

Bạn có thể đã nghe từ cá Koi được đề cập đến khi mọi người đề cập đến các ao ở sân sau. Điều này là do cá Koi là một trong những loại cá phổ biến và phổ biến nhất để nuôi trong hồ ngoài trời. Điều này là do cá Koi có nhiều màu sắc khác nhau và đẹp mắt sẽ mang lại sự đổi mới ngay lập tức cho bất kỳ đặc điểm nước ngoài trời nào.

Cá Koi đến từ đâu?

Sau cá chép, cá Koi là một loài cá cảnh. Cá chép của Trung Quốc được nuôi trên cánh đồng lúa vào những năm 1600, và sau đó loài cá này đã du hành đến Nhật Bản. Tuy nhiên, người Nhật nhận thấy những biến thể màu sắc tươi sáng ở cá Koi và quyết định lai tạo chúng vì khiếu thẩm mỹ của chúng.

Trước đây, cá Koi chỉ có các màu trắng, đỏ, xanh lam và đen. Tuy nhiên, kể từ khi được lai tạo, chúng hiện có nhiều sự kết hợp khác nhau của tất cả các màu sắc trong cầu vồng. Cá Koi đầu tiên được nhân giống độc quyền ở Nhật Bản. Chỉ cho đến những năm 1900, cá Koi mới bắt đầu sinh sản ở các vùng của Vương quốc Anh, Hoa Kỳ và Châu Âu.

Sự thật thú vị về Koi

Cá Koi ăn Gì Và Chăm Sóc Chúng Như Thế Nào?

Cá koi có thể lớn tới 2 đến 3 feet và dài hơn. Một số yếu tố ảnh hưởng đến kích thước của nó là kích thước của ao, thức ăn nó được cho ăn, số lượng cá chia sẻ không gian, tuổi của cá cũng như chất lượng nước.

Vì vậy, trước khi thiết lập hồ cá Koi của bạn, hãy đảm bảo rằng bạn tham khảo ý kiến ​​của một người xây dựng hồ cá Koi dày dạn kinh nghiệm, người sẽ hướng dẫn bạn cách tạo môi trường thích hợp cho cá Koi của bạn.

Cá Koi cũng là loài cá xã hội, về cơ bản có nghĩa là chúng yêu thích sự đồng hành. Vì vậy, chúng có thể được nuôi chung với cá Koi hoặc cá vàng khác vì chúng rất ngoan ngoãn trong tự nhiên. Tại sao cũng thay đổi màu sắc trong suốt cuộc đời của họ. Nhiều thay đổi này là kết quả của các chất màu trong thức ăn của chúng.

Một thực tế thú vị khác là một số cá Koi có thể chuyển sang màu trắng khi chúng già đi.

Chúng cũng có thể tồn tại dưới một lớp băng. Mặc dù chúng cần một khe hở nhỏ trong băng để lấy oxy, chúng có khả năng sống sót rất tốt dưới một lớp băng mỏng. Tuy nhiên, trường hợp ngoại lệ duy nhất là nếu nước quá lạnh hoặc đóng băng dưới bề mặt.

Hầu hết cá Koi sống trong khoảng 20 đến 30 năm. Tuy nhiên, bản thân loài Koi đã tồn tại hơn 200 năm. Tuy nhiên, để tận hưởng cuộc sống lâu dài và khỏe mạnh, bạn cần đảm bảo chúng có một môi trường trong lành, có hệ thống lọc tốt và chất lượng nước tốt.

Có thể bạn thích:   Làm cách nào có thể vận chuyển cá Koi một cách an toàn?

Không được có bất kỳ cạnh sắc nào trong ao, vì điều này có thể khiến chúng bị thương. Chúng cũng cần mức độ hóa học thích hợp, nhiệt độ và dinh dưỡng tốt, cũng như không bị căng thẳng. Một số nguyên nhân gây căng thẳng bao gồm chất lượng nước kém, đông đúc, hóa chất độc hại và ký sinh trùng trong nước ao.

Cá Koi ăn gì?

Cá Koi ăn Gì Và Chăm Sóc Chúng Như Thế Nào?
Cá Koi ăn gì?

Nếu bạn là một trong những chủ sở hữu vật nuôi thích lén lấy một số đồ phế liệu trên bàn dưới gầm bàn, thì bạn sẽ thích cho Koi của mình ăn. Có lẽ một trong những phần tốt nhất khi sở hữu cá Koi ăn tự nhiên là bạn có thể nhanh chóng dạy chúng ăn ngay khi cầm tay. Vì vậy, điều này làm cho thời gian cho ăn thú vị và tương tác.

Cá Koi là loài ăn tạp tự nhiên, vì vậy chúng sẽ ăn bất cứ thứ gì từ thực vật, tảo đến tôm và thậm chí cả những loài cá nhỏ khác. Giống như chúng ta, chúng cũng cần nhiều loại thực phẩm và chất dinh dưỡng để duy trì sức khỏe. Vì vậy, bạn có tin hay không, tất nhiên cá Koi của bạn cần nhiều vitamin, protein, khoáng chất, carbohydrate và chất béo được cung cấp ở mức cân bằng phù hợp.

Giống như chúng tôi, cá Koi cũng vậy, không cần quá nhiều carbs vì nó có hại cho sức khỏe của chúng. Một số thành phần khác sẽ làm tăng màu sắc cho cá của bạn, chẳng hạn như Spirulina. Vì vậy, chúng ta hãy xem xét kỹ hơn các loại thức ăn mà bạn có thể cho cá Koi ăn.

1. Rau lá và rau diếp

Tất cả chúng tôi thỉnh thoảng có một chút rau diếp còn sót lại khi làm bữa trưa thứ Bảy đó. Thật tốt khi biết rằng rau diếp tạo nên một món ăn ngon và tuyệt vời cho cá Koi, và bạn thậm chí có thể có đặc quyền xem một số cá Koi cạnh tranh với nhau hoặc những con khác làm việc cùng nhau để xé các mảnh ra.

Tuy nhiên, một điểm cần lưu ý là rau diếp thường không có giá trị dinh dưỡng cao vì vậy hãy đảm bảo không cho cá Koi của bạn ăn quá nhiều vì chúng vẫn cần có chỗ cho các chất dinh dưỡng quý giá khác. Rau bina cũng là một món ăn tốt cho cá Koi của bạn; tuy nhiên, bạn không bao giờ được phục vụ bất kỳ lá rau xanh nào với nước sốt salad hoặc gia vị cho những con cá này vì nó có thể gây độc cho sức khỏe của chúng.

2. Cam quýt và bưởi

Cá Koi ăn Gì Và Chăm Sóc Chúng Như Thế Nào?

Vì lý do nào đó, cá Koi đặc biệt thích bưởi; tuy nhiên, họ cũng sẽ ăn nhiều lát cam và chanh. Để cho cá Koi của bạn ăn, bạn chỉ cần cắt chúng thành nhiều phần và để chúng nổi ở trên cùng của chậu.
Ngoài ra, nếu bạn muốn để bọn trẻ vui chơi, hãy để chúng giơ một miếng vải lên ao và cho phép cá giật nó ra khỏi tay chúng. Tuy nhiên, không bao giờ để lại da hoặc vỏ trong ao vì nó có thể làm tắc bộ lọc.

3. Cheerios

nếu bạn thực sự muốn bọn trẻ vui chơi, thì bạn để chúng cho cá Koi ăn bữa sáng. Cheerios là loại thức ăn có lượng đường thấp và chất dinh dưỡng cao và chúng cũng nổi trên mặt ao rất đẹp. Tuy nhiên, chúng vẫn chứa carbs nên cần được cho ăn với lượng vừa phải.

4. Tỏi

Cá Koi ăn Gì Và Chăm Sóc Chúng Như Thế Nào?

Mặc dù tỏi độc đối với chó và các vật nuôi khác trong gia đình, nhưng nó lại là một món ăn bổ dưỡng và ngon miệng cho cá Koi. Nó không chỉ tăng cường hệ thống miễn dịch mà dường như cá Koi không thể nhận đủ. Để phục vụ cá Koi của bạn, hãy băm nhỏ tỏi sống hoặc ngâm viên tỏi và rắc chúng lên ao.

Cá Koi sống được bao lâu?

Khi nói đến cá Koi thường hoặc cá Koi trong nước, là loại cá Koi mà hầu hết mọi người đều có, tuổi thọ trung bình là 15 năm. Những loại cá Koi này không phát triển quá lớn và thường chỉ dài tối đa một foot.

Có thể bạn thích:   Ăn cá Koi có được hay không - Cá Koi có vị như thế nào

Tuy nhiên, chúng kém cam kết hơn cá Koi Nhật Bản, chúng sống lâu gấp đôi cá nội địa. Tuổi thọ trung bình của một cậu bé Nhật Bản là có. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý rằng một số yếu tố đóng vai trò trong sự khác biệt về tuổi thọ này, chẳng hạn như di truyền và cách cho ăn.

Chăm sóc cá Koi

Cá Koi ăn Gì Và Chăm Sóc Chúng Như Thế Nào?
Chăm sóc cá Koi

Khi bạn mua cá Koi từ một cửa hàng vật nuôi, điều quan trọng là bạn phải kiểm dịch nó trước khi thả chung với những con cá khác. Vì vậy, bạn nên quan sát cá Koi trong bể khoảng 14 đến 21 ngày. Hãy quan sát chúng một cách cẩn thận, vì vậy bạn sẽ nhận thấy nếu có bất kỳ vấn đề nào phát triển.

Bạn cũng nên thay nước 2 đến 3 ngày một lần nếu nước đang hoạt động mà không có hệ thống lọc.

Bạn cũng nên thêm muối để thay nước cho phù hợp. Cho cá Koi mới ăn thức ăn dễ tiêu hóa hàng ngày.

Nitrat và amoniac cũng nên được kiểm tra mỗi ngày, vì điều quan trọng là phải theo dõi cẩn thận mức nitrat để bạn có thể chắc chắn liệu cá của bạn có bị căng thẳng hay không.

Kết luận

Mua cá Koi là một trải nghiệm thú vị và vui vẻ; tuy nhiên, nó cũng là một trong những điều cần được tiếp cận một cách thận trọng. Có một cách đúng và một cách sai để chăm sóc cá Koi của bạn.

Có những loại thức ăn mà chúng thích, hoàn toàn an toàn cho chúng, và cũng có những loại thức ăn mà bạn không nên cho cá ăn. Vì vậy, để trở thành một người nuôi thú cưng tốt, hãy nghiên cứu và đảm bảo rằng bạn biết mọi thứ có thể về cá Koi.

0976870033
Liên hệ