Chi phí của cá vàng và cá koi để thả vào ao của bạn

Chi Phí Của Cá Vàng Và Cá Koi để Thả Vào Ao Của Bạn
Đây là số tiền mà mọi người đang chi tiêu để làm đẹp ao sau nhà của họ với cá
Chi phí cho cá Koi có thể dao động tùy thuộc vào việc bạn mua một con hay nhiều con. Chúng có thể là 20 đô la hoặc thậm chí 85 đô la tùy thuộc vào loại cá.

Ý nghĩa và nguồn gốc của cá Koi

Chi Phí Của Cá Vàng Và Cá Koi để Thả Vào Ao Của Bạn
Ý nghĩa và nguồn gốc của cá Koi

Cá koi là một nhóm cá có nguồn gốc từ cá chép thuần hóa (Cyprinus carpio). Cá chép được biết đến với nhiều màu sắc khác nhau qua nhiều thế kỷ trước trong môi trường sống tự nhiên của chúng ở châu Á, đặc biệt là Trung Quốc. Sau đó chúng được lai tạo chọn lọc để lấy màu ở Nhật Bản, do đó có tên là cá Koi như chúng được biết đến ngày nay.

Koi là từ tiếng Nhật có nghĩa là cá chép, một loại cá nước ngọt có màu sắc rực rỡ thường được sử dụng trong thiết kế và cảnh quan châu Á, bao gồm cả phong thủy Trung Quốc. Cá có nhiều màu sắc đa dạng và mang ý nghĩa biểu tượng trong phong thủy.

Việc thuần hóa cá Chép bắt đầu từ các trang trại trồng lúa ở Trung Quốc.
Những con cá chép này được nhập khẩu vào Nhật Bản bởi những kẻ xâm lược Trung Quốc và được đặt tên là Koi, hoặc Nishikigoi.
Koi đơn giản là từ tiếng Nhật có nghĩa là cá chép, vì vậy sẽ hơi thừa khi gọi loài cá này là cá chép Koi.
Hiện nay cá Koi rất được tôn sùng ở cả Nhật Bản và Trung Quốc.

Chi Phí Của Cá Vàng Và Cá Koi để Thả Vào Ao Của Bạn

Thần thoại về cá Koi và thác nước được nhấn mạnh vê sức mạnh và sự kiên trì của sinh vật này. Nó trở thành biểu tượng của sự yên bình cũng như sự quyết tâm.
Vào những năm 1700, những con cá chép sặc sỡ này được nuôi trong các trang trại trồng lúa và chúng được sử dụng để dọn cỏ và kiểm soát côn trùng.
Tuy nhiên, hơn 1000 năm trước, quân xâm lược Trung Quốc đã nhập khẩu loài này đến Nhật Bản và chính tại đây, chúng đã được đưa ra một mục đích mới.
Ở Nhật Bản, các đột biến gen đã tạo ra màu đỏ và vàng tuyệt đẹp mà ngày nay Koi được biết đến. Loài cá này đã được thăng cấp từ một nguồn thức ăn thành vật nuôi. Vào những năm 1830, việc lai giống và chọn lọc nhân tạo đã tạo ra những dấu hiệu và mô hình tỷ lệ thậm chí còn hấp dẫn hơn.
Vào cuối thế kỷ 19, những người phương Tây đến thăm Nhật Bản cũng bị quyến rũ bởi loài cá này. Họ mang chúng trở về quê nhà để tiếp tục sinh sản và nuôi dưỡng.

Cá Koi giá bao nhiêu

  1. Cá koi cao cấp 3 đến 4 inch- $ 20,00 mỗi cái hoặc 6 cái với giá $ 50,00
  2. Cá koi cao cấp 4 đến 5 inch- $ 20,00 mỗi cái hoặc 3 cái với giá $ 50,00
  3. Cá koi cao cấp 8 đến 10 inch- $ 69,00 mỗi hoặc 2 cái với giá $ 119,00
  4. Cá koi bướm cao cấp 5 đến 6 inch- $ 32,00 mỗi hoặc 2 cái với giá $ 55,00
  5. Cá koi bướm cao cấp 8 đến 9 inch- $ 85,00 mỗi hoặc 2 cái với giá $ 150,00
  6. Cá koi bướm Shusui cao cấp 6 đến 8 inch- $ 69,00 mỗi hoặc 2 cái với giá $ 119,00
  7. Cá vàng Shubunkin 5 đến 6 inch- $ 14,95 mỗi con hoặc 3 con với giá $ 32,95
  8. Cá vàng Sarasa / Comet 5 đến 6 inch- $ 14,95 mỗi con hoặc 3 con với giá $ 32,95
  9. Cá vàng Fantail 3 đến 5 inch- $ 9,95 mỗi con hoặc 3 cái với giá $ 24,95

Tại sao giá cá Koi lại cao hơn?

Chi Phí Của Cá Vàng Và Cá Koi để Thả Vào Ao Của Bạn
Tại sao giá cá Koi lại cao hơn?
Chỉ những con cá Koi chất lượng mới được đưa ra thị trường. Mặc dù Koi đẻ hàng triệu quả trứng trong suốt cuộc đời của chúng, nhưng hầu hết các con của chúng sẽ bị dị tật. Chúng được bán với giá thấp hơn. Cá Koi chất lượng có giá cao hơn nhiều nhưng chúng sống tốt hơn và lâu hơn.
Việc nuôi cá Koi cũng giống như nuôi dạy những đứa trẻ. Cần phải chăm sóc, thời gian và tiền bạc để nuôi những chú cá Koi hạnh phúc và khỏe mạnh. Nông dân cần kiếm một số tiền từ công việc của họ. Bằng cách này, họ có thể hỗ trợ gia đình, nhân viên và công việc kinh doanh của mình.
Vận chuyển tốn kém. Gửi hàng cá koi đi Mỹ không phải là một việc dễ dàng. Người nuôi cá Koi phải chi trả phí vận chuyển, hải quan và phí cấp giấy phép. Đây là lý do tại sao giá cá Koi có thể tăng cao như vậy.
Cá vàng phổ biến hơn. Cá vàng dễ kiếm hơn và phổ biến hơn cá Koi. Điều này làm cho chúng ít tốn kém hơn.
Giá cá koi ở Hoa Kỳ đã tăng đột biến trong vài năm qua do nhu cầu mạnh mẽ từ các nhà sưu tập cũng như những người chơi cá cảnh. Giá cả khác nhau tùy thuộc vào màu sắc cũng như kích thước, nhưng không có gì lạ khi một con cá có giá hàng chục nghìn đô la.
Tốt nhất nên bắt đầu với những con cá Koi ít tốn kém hơn. Bằng cách này, bạn có thể thấy việc nuôi cá trong ao ngoài trời mà không phải chịu rủi ro hàng trăm đô la là như thế nào.
Có thể bạn thích:   Ý nghĩa và sự Huyền bí của cá Koi
0976870033
Liên hệ