Tại sao cá koi lại được yêu thích – Chúng biểu thị điều gì?

Tại Sao Cá Koi Lại được Yêu Thích – Chúng Biểu Thị điều Gì?

Trong hầu hết văn hóa Nhật Bản, cá Koi đại diện cho sự dồi dào hoặc thăng tiến về vật chất và tinh thần. Cá Koi luôn được bơi thoải mái trong nước, chảy khi thủy triều xuống sâu dưới nước.

Phong thủy, một hình thức tâm linh của việc tổ chức và sắp đặt các đồ vật, nói rằng có linh hồn của cá Koi gần bạn sẽ thu hút may mắn, tài lộc và những lợi ích tâm linh.

Màu sắc của mỗi con cá Koi đều có ý nghĩa riêng

Mỗi con cá Koi có một ý nghĩa đặc biệt trong văn hóa Nhật Bản dựa trên màu sắc của nó:

  • Cá Koi vàng: Sự giàu có, thịnh vượng, phát triển.
  • Kohaku: Cặp màu phổ biến này, đỏ và trắng, tượng trưng cho sự thành công trong sự nghiệp. Nó cũng có thể có nghĩa là tình yêu và lòng trắc ẩn.
  • Ogon: Cá Koi bạch kim biểu thị sự thành công trong kinh doanh và của cải vật chất trong sự nghiệp.
  • Ochiba: Cá Koi màu xanh và vàng độc đáo này đại diện cho sự thay đổi của các mùa và sự chuyển đổi.
  • Cá Koi bướm: Cá Koi này báo hiệu sự sang trọng, vẻ đẹp và sự hài hòa.
Tại Sao Cá Koi Lại được Yêu Thích – Chúng Biểu Thị điều Gì?
Tại Sao Cá Koi Lại được Yêu Thích – Chúng Biểu Thị điều Gì?
Đương nhiên, bất kỳ màu sắc nào của cá Koi mà bạn chọn đều đặc biệt và được cá nhân hóa theo sở thích của bạn. Cho dù bạn tô điểm bằng màu sắc, lấp lánh hay sọc, nó sẽ luôn thu hút sự chú ý của nhiều người. Có thể con vật yêu thích của bạn là hổ, vì vậy sọc hổ có ý nghĩa hơn cả trang phục đi làm hàng ngày của bạn. Bạn có biết rằng ý nghĩa đằng sau sự lựa chọn của bạn có thể ảnh hưởng nhiều hơn đến tủ quần áo của bạn? Nhiều mẫu có ý nghĩa và biểu tượng có thể phản ánh cách nhìn của bạn về cuộc sống và có thể là tính cách của bạn – chưa kể đến hình dáng của bạn.

Cá Koi: Biểu thị sức mạnh

Mọi người thích cá Koi vì sự bình yên, mát mẻ và vẻ ngoài đẹp tự nhiên của chúng. Cá Koi là những sinh vật thanh lịch dường như nhảy múa khi chúng bơi trong nước. Nhiều người cho rằng cá Koi có nguồn gốc từ Nhật Bản, tuy nhiên, sự xuất hiện sớm nhất được ghi nhận của cá Koi đến từ Trung Quốc. Thậm chí còn có một câu chuyện cổ về một con cá Koi mạnh mẽ vượt qua những đợt thủy triều khắc nghiệt để đến được Cổng Rồng danh dự, nơi nó được ban phước thành một vị thần rồng. Nói về việc vượt qua khó khăn – giống như nhiều y tá và học viên vẫn làm hàng ngày.
Có thể bạn thích:   Cá Koi: Hướng Dẫn Cách Nuôi Cá Koi Toàn Tập
0976870033
Liên hệ