Cá Koi Nhật Bản: Lịch sử sơ lược về loài cá này

Cá Koi Nhật Bản: Lịch Sử Sơ Lược Về Loài Cá Này

iiLịch sử của cá Koi Nhật Bản thường không được biết đến ngay cả những chủ sở hữu cá Koi tận tâm nhất. Bạn sẽ không thể tin rằng họ đã bỏ lỡ nhiều điều! Lịch sử của Koi rất phức tạp, bạn có thể ngạc nhiên về nguồn gốc của loài cá này đấy nhé. Cùng Koixinh tìm hiểu nhé.

Trung Quốc: Nơi sinh ra đầu tiên của họ cá chép

Cá Koi thực chất là một dạng đột biến của cá chép. Cá chép phát triển các mảng màu như trắng, đỏ và xanh lam trong môi trường sống tự nhiên của chúng ở biển Đen, Caspi và Aral ở châu Á, và Trung Quốc là nơi khởi đầu thực sự của cá Koi. Theo lịch sử Trung Quốc, con trai của Khổng Tử được vua Shoko xứ Ro tặng một con cá chép đột biến và từ đó con cá trở thành chủ đề của nhiều tác phẩm nghệ thuật Trung Quốc. Khi người Trung Quốc xâm lược Nhật Bản, những con cá chép này được nuôi làm nguồn thực phẩm. Và đây chính là sự khởi đầu của cá Koi Nhật Bản.

China is the true birthplace for the noble Koi fish.

Trung Quốc là nơi sản sinh ra tổ tiên của loài cá Koi cao quý.

Cá Koi Nhật Bản được lai tạo để trở nên đẹp hơn

Khi cá Koi được giới thiệu cho người Nhật, họ đã nhìn thấy tiềm năng to lớn của chúng. Và bắt đầu nhân giống chúng để mang lại màu sắc tuyệt đẹp, điều mà người Trung Quốc chưa bao giờ nghĩ đến. Những người nông dân trồng lúa ban đầu chỉ nuôi Koi làm cá thức ăn, nhưng vào một số thời điểm giữa những năm 1820 và 1830, họ bắt đầu nuôi cá Koi để có màu sắc rực rỡ. Sự lai tạo cá Koi của người Nhật đã tạo nên những con cá Koi đẹp nhất vào ngày nay. Do đó, nó có tên là Cá Koi Nhật Bản.

Cá Koi Nhật Bản: Lịch Sử Sơ Lược Về Loài Cá Này
Lịch Sử Sơ Lược Về Loài Cá Này

Sự phổ biến của cá Koi Nhật Bản

Sự phổ biến của cá Koi Nhật Bản nhanh chóng tăng lên. Mặc dù các quốc gia khác vẫn chưa thực sự chú ý đến loài cá đáng yêu này. Ngay sau đó nó đã trở thành loài cá được mong muốn nhất trong nước. Cá Koi trở nên phổ biến ở Nhật Bản đến nỗi nó được coi là một món quà hoàn hảo cho hào cung của Hoàng đế Hirohito vào năm 1914. Bài thuyết trình này đã thu hút sự chú ý của mọi quận trên thế giới và ngay sau đó cá Koi Nhật Bản đã thu hút được trái tim của hàng triệu người.

Nhân giống cá Koi Nhật Bản

Khi Koi gây bão thế giới, nhiều người đã nhìn thấy tiềm năng của loài cá này nhiều hơn, điều này dẫn đến việc nhân giống trên toàn thế giới và tạo ra hơn một trăm loại cá Koi được nhóm thành mười ba loại chung. Nhiều loại hơn đang được phát hiện liên tục mặc dù mỗi loại có thể được phân loại như Kohaku, Taisho Sanke, Showa, Utsuri Mono, Bekko, Asagi-Shusui, Koromo, Kawarimono, Hikari Mujimono hoặc Ogon, Hikari Moyo-mono, Hikari Utsuri, Tancho, hoặc lớp thứ mười ba không có tên cho bất kỳ loại cá nào có vảy bóng.
Lịch sử của loài cá Ko vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại vì những con cá đáng yêu này sẽ luôn làm nức lòng thế giới. Ngay cả khi chúng mất vị trí là loài cá được mong muốn nhất trên thế giới, chúng đã chứng minh rằng chúng có đủ tài nguyên để tồn tại. .
Có thể bạn thích:   Cá Koi tại Nhật Bản
0976870033
Liên hệ