Hành vi của cá Koi

Các Loại Hành Xử Của Cá Koi

Biết về cá Koi và cách chúng hành xử là điều cần thiết để nuôi cá Koi. Nhận biết các mô hình hành vi qua các thời điểm khác nhau trong năm sẽ cung cấp cho bạn cái nhìn sâu sắc về ao nuôi của mình. Điều đó còn có thể giữ cho cá của bạn khỏe mạnh và hạnh phúc hơn. Cho phép bạn chẩn đoán nhanh hơn bất kỳ vấn đề nào xảy ra. Dưới đây là hướng dẫn của Koi Xinh về một số hành vi của cá Koi!

Hành vi của cá Koi khi chúng khỏe mạnh

Các Loại Hành Xử Của Cá Koi

Cá Koi là một loài cá thân thiện. Khi đến ao của bạn, chúng có thể cần thời gian để điều chỉnh và làm quen. Sau khi cách ly cá Koi, bạn hãy lên lịch cho ăn và tuân thủ theo lịch trình đó. Khi những chú Koi này đã quen với môi trường mới và bạn, chúng sẽ trở nên thân thiện hơn. Khi cho chúng ăn, hãy nhớ ngồi cạnh ao để chúng học cách nhận ra bạn. Những con cá Koi phát triển đủ thoải mái với người nuôi của chúng sẽ nổi lên mặt nước và ăn sạch thức ăn từ tay họ. Chúng thậm chí có thể nhảy ra khỏi mặt nước khi bạn đi ngang qua!

Hành vi của cá Koi khi chúng căng thẳng

Cá Koi hành động khác thường khi chúng bị căng thẳng. Nó xuất phát từ các tình huống mới hoặc không quen thuộc. Chúng cũng ghét những thay đổi nhanh chóng. Đặc biệt là khi được chuyển sang một ao hoặc bể mới hoặc chịu sự biến động nhiệt độ nhanh chóng. Cá Koi căng thẳng có thể bỏ ăn và bơi gần đáy ao. Chúng có thể trở nên kém thân thiện và thờ ơ hơn. Đôi khi cá Koi bị căng thẳng sẽ nhảy hoặc cọ xát vào các cạnh của ao. Căng thẳng cũng thể hiện ở vây cá Koi, vây cá có thể trông đỏ ngầu hoặc rách nát ở các cạnh.

Các Loại Hành Xử Của Cá Koi
CÁ KOI CĂNG THẲNG

Có nhiều yếu tố khiến cho một con cá Koi bị căng thẳng. Chúng có thể bị đe dọa bởi những kẻ săn mồi bên ngoài ao. Nước có thể đã bị ô nhiễm do phân cá hoặc vấn đề có thể xuất phát từ bên trong ao. Tiến hành kiểm tra nước để đảm bảo đáp ứng tất cả các nhu cầu về hóa chất. Nếu hồ có quá đông cá, điều này cũng có thể gây căng thẳng cho cá Koi của bạn.

Hành vi của cá Koi khi chúng ốm yếu

Một con Koi bị căng thẳng thường sẽ trở thành một con cá Koi ốm yếu. Sự căng thẳng làm suy yếu hệ thống miễn dịch của chúng. Mặc dù mỗi bệnh sẽ có các triệu chứng riêng để theo dõi nhưng có một vài dấu hiệu chính báo hiệu cá Koi của bạn bị bệnh. Một dấu hiệu nhận biết bệnh tật ở cá Koi là hành vi của chúng. Nếu chúng bơi nhanh quanh ao hoặc hoạt động chậm chạp, chúng có thể bị bệnh. Nếu đường bơi duyên dáng một thời của chúng bây giờ trở nên vụng về và thiếu sự hài hòa, chúng có thể đã bị ảnh hưởng bởi thời tiết. Xem xét những hành vi kỳ lạ này trong các bài viết của chúng tôi về chăm sóc cá Koi, bệnh cá Koi và thực hiện kiểm tra.

Các Loại Hành Xử Của Cá Koi
CÁ KOI BỆNH

Cá Koi nhảy

Nếu cá Koi của bạn nhảy hoặc thở hổn hển trên bề mặt của hồ, điều này có thể có nghĩa là có quá ít oxy trong nước. Cân nhắc các lựa chọn cung cấp oxy khác nhau. Tiến hành thay nước một phần, làm sạch bộ lọc và hút sạch cặn bẩn. Nếu ao rất sâu với ít diện tích bề mặt, nó không đủ oxy đi vào và lưu thông trong nước. Bạn có thể xem xét việc mở rộng ao hoặc thậm chí lắp đặt thác nước hoặc đài phun nước để làm thoáng nước một cách tự nhiên. Tạo ôxy cho cây trồng trong ao cũng sẽ bổ sung thêm ôxy cho nước. Các dấu hiệu khác cho thấy hồ cá Koi của bạn đang thiếu oxy là tảo phát triển quá mức và có mùi hôi nồng nặc.

Có thể bạn thích:   Cá Koi Nhật Bản đa dạng về màu sắc và ý nghĩa
Học cách nhận biết các hành vi khác nhau của cá Koi trong ao của bạn là một phần thiết yếu của việc nuôi cá Koi. Bằng sự hiểu biết, bạn có thể khắc phục sự cố trong ao của mình ngay lập tức!
0976870033
Liên hệ