Những điều cần thiết của Thiết kế & Bảo trì hồ Koi ở Bắc Virginia

Những điều Cần Thiết Của Thiết Kế & Bảo Trì Hồ Koi ở Bắc Virginia

Quyết định xây dựng một hồ cá Koi trong cảnh quan của bạn là một quyết định lớn. Chúng tôi muốn bạn được cung cấp thông tin đầy đủ nhất có thể về các yếu tố thiết yếu của thiết kế và bảo trì hồ cá Koi trước khi bạn đưa ra quyết định để thực hiện tốt ngay lần đầu tiên. Đầu tư vào một hồ cá Koi có thể mang lại nhiều niềm vui nếu nó được thiết kế và xây dựng đúng cách và bảo trì thường xuyên. Cùng Koi Xinh đi vào tìm hiểu ngay

“Khi họ đang xây hồ cá, tôi nhìn thấy những đống đá tảng, những chiếc xe tải lớn lăn qua sân nhà tôi và cái hố khổng lồ. Tôi nghĩ điều này thật điên rồ và sẽ rất lãng phí tiền bạc.” Carolyn, khách hàng thiết kế hồ cá koi

Cá chết cóng: Lỗi thiết kế ao cá Koi

Khi Andy và Carolyn mua ngôi nhà ở Vienna, Virginia của họ, nó đi kèm với một hồ cá Koi, theo họ phát hiện ra, nó không được thiết kế tốt cho lắm. Mỗi mùa đông ao sẽ đóng băng và cá chết vì ao quá nhỏ và cạn. Nó cũng không có nhiều thứ để xem xét. Hai bồn tắm âm u được nối với nhau bằng một đoạn ống PVC, đó là cách Andy mô tả. Dù vậy, anh ấy vẫn thích nó: “Tôi luôn thấy nó yên bình, và tôi thích những con cá”.

“Thiết kế này quá phổ biến”, Gary Cryer của GC Tek, một nhà cung cấp thiết bị hồ cá Koi, nói: “Mọi người xây hồ quá nhỏ. Họ yêu nó, và họ yêu cá koi. Sau đó, họ quyết định muốn thả thêm cá, nhưng họ không thể do kích thước ao và hệ thống lọc bị hạn chế. phá bỏ một hồ hiện có để lắp đặt một hồ có thể chứa một lượng cá Koi lớn hơn nhiều.

Đó là trường hợp của Andy và Carolyn. Sau một vài năm, Andy thuyết phục Carolyn đầu tư vào việc cải thiện môi trường ao nuôi. Họ yêu cầu các Kiến trúc sư Cảnh quan Xung quanh thiết kế lại ao và thêm một thác nước.

Bây giờ hồ cá Koi rộng lớn (16.000 gallon) và là trung tâm của cảnh quan của họ. Đó là điểm thu hút chính, đặc biệt là đối với trẻ em. Carolyn nói, “Tất cả bọn trẻ đều muốn đến chơi ở đây và muốn ở ngoài toàn bộ thời gian. Ngay cả trong mùa đông. Vào mùa xuân và mùa thu, khi cá cần được cho ăn, chúng tôi sẽ ngừng cho ăn nếu lũ trẻ có bạn đi cùng để chúng có thể làm việc đó. ”

Con út của Carolyn, Audrey, đặt tên cho tất cả các loài cá mới. Món yêu thích của cô ấy là Kohr Brothers – được đặt theo tên một quầy sữa trứng đông lạnh ở Jersey Shore, nơi được biết đến với món kem vani / kem vani màu cam. Kohr Brothers không phải là loài cá duy nhất được đặt tên theo món tráng miệng. Có Cider, Mint Chocolate Chip, Vanilla, Orange Juice và Sugar.

Cội nguồn của niềm vui

Những điều Cần Thiết Của Thiết Kế & Bảo Trì Hồ Koi ở Bắc Virginia
Cội nguồn của niềm vui

“Yên bình.” “Thư giãn.” “Một không gian riêng tư.” Đây là cách một số khách hàng của chúng tôi mô tả trải nghiệm hồ cá Koi của họ. Tiếng thác nước chảy róc rách, sự tĩnh lặng của ao và chuyển động chất lỏng của cá tạo nên một loại ma thuật đặc biệt cho chúng.

Giữ một hồ cá Koi sân vườn có thể là một niềm vui lớn. Đồng thời, điều quan trọng là phải hiểu rằng một hồ cá Koi khác với một hồ sân vườn tiêu chuẩn. Một hồ cá Koi được thiết kế và trang bị đặc biệt để cung cấp một môi trường sống bền vững cho cá. Đó là một trách nhiệm lớn. Nó cũng cung cấp thời gian nghỉ ngơi hàng ngày. Đối với những người đã đầu tư, sự yên bình và thư giãn đi kèm với việc giữ một hồ cá Koi có thể cung cấp một thời gian nghỉ ngơi quý giá sau công việc mài giũa hàng ngày.

Tôi là một người bận rộn, nhưng tôi chưa bao giờ sử dụng một sân sau nhiều như thế này. Chúng tôi luôn ở ngoài đó — nhiều hơn gấp mười lần so với trước đây. –Carolyn

Nghệ thuật và tác phẩm ao cá Koi

Ao và thác nước đi đôi với nhau. Đó là lý do tại sao khi chúng tôi thiết kế một cái ao, chúng tôi thường kết hợp nó với một thác nước. Có một vài lý do cho việc này. Một, là tính thẩm mỹ. Thác nước tạo nên một điểm nhấn tuyệt đẹp và góp phần tạo nên âm thanh vui tai cho môi trường ao nuôi. Âm thanh tạo ra bởi nước rơi và chuyển động là không thể thiếu đối với tất cả các tính năng của nước trong vườn như đài phun nước, thác nước và ao.

Có thể bạn thích:   5 điều cần biết trước khi lắp đặt hồ cá Koi

Một lý do khác là thác nước cung cấp lưu thông tự nhiên và một số thông khí mà cá ao cần. Nhưng chỉ điều này không thể giữ nước đủ sạch. Đối với một hồ cá Koi, độ trong của nước là điều cần thiết đối với sức khỏe của cá. Cần có hệ thống lọc có kích thước phù hợp để lọc sạch cặn bẩn trong nước ao và kiểm soát sự phát triển của tảo. Cần bảo dưỡng thường xuyên để đảm bảo độ pH và nhiệt độ nước thích hợp.

Những điều Cần Thiết Của Thiết Kế & Bảo Trì Hồ Koi ở Bắc Virginia
Nghệ thuật và tác phẩm ao cá Koi

Đó chỉ là một nơi tuyệt vời để ngồi trên một tảng đá uống một tách cà phê, nghe thác nước, ngắm cá. Nó là một sinh vật sống, thở. Nó liên tục chuyển động. Tôi rất vui vì chúng tôi có nó. –Andy

Bảo trì hồ cá Koi

Tom Kniezewski của Surround nói, “Cách bảo dưỡng tốt nhất là có một hồ cá Koi được xây dựng đúng cách.” Đây là danh sách kiểm tra thiết kế và thiết bị ao nuôi của Tom:

  1. Độ sâu tối thiểu cho cá khỏe mạnh là 1m. Ưu tiên 1,2m
  2. Tường bể thả thẳng xuống từ hai bên và cong về phía trung tâm ở phía dưới.
  3. Cống đáy: Áp lực âm do cống tạo ra sẽ kéo chất thải của cá và các mảnh vụn hữu cơ ra khỏi đáy ao.
  4. Bề mặt nhẵn: Bề mặt đáy nhẵn không có sỏi hoặc đá ngăn các mảnh vụn và chất thải bám vào đồ vật.
  5. Bộ lọc UV: Tia cực tím tiêu diệt vi khuẩn có hại và kiểm soát tảo nở hoa
  6. Hệ thống lọc. Đây có thể là một hệ thống hai phần hoặc nhiều phần tùy thuộc vào kích thước ao.
  7. Trên bề mặt có một máy hớt bọt và ít nhất một trong ba loại bộ lọc để bẫy các mảnh vụn có kích thước từ hạt thô đến hạt mịn. Một ao lớn sẽ có tất cả ba cấp lọc.

Giữ một hồ cá Koi không phải là một nỗ lực “đặt và quên”. Bạn phải tham gia. Andy và Carolyn thực hiện một phần hạn chế công việc bảo dưỡng ao định kỳ. Quản lý Vườn Xung quanh và Cá Koi Blue Ribbon duy trì hệ thống lọc và theo dõi sức khỏe của cá.

Những điều Cần Thiết Của Thiết Kế & Bảo Trì Hồ Koi ở Bắc Virginia
Những điều Cần Thiết Của Thiết Kế & Bảo Trì Hồ Koi ở Bắc Virginia

Thật tốt khi biết rằng bạn có một người đang để mắt đến cái ao. Họ theo dõi độ pH của nước và kiểm soát mức độ tảo — những loại việc bạn không có thời gian hoặc năng lượng để chăm sóc. Andy, khách hàng bảo trì hồ cá Koi

Cách chăm sóc hồ cá Koi của bạn

Cá Koi cần được chăm sóc thường xuyên để đảm bảo sức khỏe tốt và tuổi thọ của chúng. Duy trì nước ao trong, sạch là phần quan trọng nhất trong chương trình bảo dưỡng hồ cá Koi của bạn. Đối với một hồ cá Koi nhỏ với số lượng cá nhỏ, chủ nhà có thể tự mình bảo trì. Đối với các ao lớn hơn 3.000 gallon, dịch vụ chuyên nghiệp được khuyến khích.

Bảo trì hồ cá Koi có thể được lên lịch hàng tuần, hai tuần hoặc hàng tháng tùy theo nhu cầu của bạn. Bộ lọc và bộ lọc hớt yêu cầu phải làm sạch hàng tuần để đảm bảo nước sạch và lành mạnh cho cá. Điều quan trọng nữa là phải kiểm tra định kỳ tất cả các thiết bị để đảm bảo rằng thiết bị đang hoạt động tốt.

Đối với những ao có số lượng cá lớn, chúng tôi thường xuyên hợp tác với John Bianchi của Blue Ribbon Koi. Bianchi cung cấp dịch vụ chăm sóc cá Koi đặc biệt bao gồm kiểm tra thể chất cá về các vấn đề sức khỏe, thay một phần nước ao và xét nghiệm nước để tìm amoniac, nitrit, kiềm và clo.

Cách chăm sóc cá Koi

Cách chăm sóc cá Koi

Bianchi khuyên bạn nên kiểm tra thể chất cá qua các mùa. Đó là một quá trình khá dài để xem và có thể mất gần như cả ngày. Sử dụng một lưới vây có trọng lượng ở phía dưới với phao nổi ở trên, anh ta quây những con cá ở một khu vực nơi anh ta hướng dẫn chúng từng con một vào một chiếc lưới bằng tất. Sau đó, anh ta thả chúng vào một cái bát để kiểm tra.

Có thể bạn thích:   Hướng dẫn chăm sóc Koi tốt nhất

Anh ta kiểm tra miệng và bụng, tìm bất kỳ vết loét hoặc vết xước nào. Ông nói, nếu chúng đi vào mùa đông với một vết loét, nó sẽ trở nên tồi tệ hơn trong thời gian ngủ đông vào mùa đông vì hệ thống miễn dịch của chúng suy giảm và chúng không thể chống lại nhiễm trùng.

Nếu một con cá không hoạt động bình thường, anh ta sẽ cạo lớp lông nhờn của nó và đặt nó dưới kính hiển vi để xác định xem ký sinh trùng có gây ra vấn đề hay không. Sau khi xác định được một loại ký sinh trùng cụ thể, anh ta có thể đưa ra phương pháp điều trị phù hợp.

Và cuối cùng, Bianchi nói rằng điều quan trọng là phải cho cá ăn thức ăn chất lượng cao suốt cả mùa vì chúng sẽ mất bốn hoặc năm tháng mà không ăn trong thời gian ngủ đông trong mùa đông. Anh ấy đề xuất một sản phẩm tên là Dainichi. Điều khiến thực phẩm này khác biệt với các loại khác trên thị trường là nó chứa nhiều vitamin có lợi.

Chuẩn bị hồ cho cá của bạn vào mùa đông

Vào mùa thu, một vài tuần trước khi nhiệt độ nước giảm xuống 50 độ, chúng tôi khuyên nên thay đổi chế độ ăn uống của chúng sang thức ăn làm từ mầm lúa mì nhẹ để Koi dễ tiêu hóa hơn. Khi nhiệt độ nước ban ngày ổn định ở mức 50 độ, hãy ngừng cho ăn – và điều quan trọng là bạn không được bắt đầu lại.

Ví dụ: nếu có một vài tuần ấm lên sau khi bạn ngừng cho ăn, cá có thể nổi lên mặt nước để tìm thức ăn. Đừng cho chúng ăn. Cơ thể của chúng đã bắt đầu ngừng hoạt động và chuyển sang trạng thái ngủ đông, vì vậy chúng sẽ không thể tiêu hóa thức ăn đúng cách.

Khi cá ngủ

Những điều Cần Thiết Của Thiết Kế & Bảo Trì Hồ Koi ở Bắc Virginia

Mặc dù cá đã đi ngủ trong mùa đông, nhưng vẫn cần thực hiện các nhiệm vụ bảo trì thiết bị và kiểm tra trực quan định kỳ để bảo vệ cá của bạn cho đến khi chúng thức dậy vào mùa xuân. Tốt nhất bạn nên nhờ đến chuyên gia quản lý vườn để làm lạnh hồ cá Koi của bạn.

Mọi người thích nuôi cá Koi vì nhiều lý do khác nhau. Đối với một số người, chúng là những mẫu vật sưu tập; đối với những người khác, chúng là vật nuôi. Hầu hết mọi người nói rằng nuôi cá Koi để giảm căng thẳng và thăm hồ cá Koi cung cấp cho họ nơi ẩn náu khỏi sự suy nghĩ hàng ngày. Dù lý do là gì, việc thiết kế và bảo trì hồ cá Koi thích hợp là điều cần thiết để bạn tận hưởng trải nghiệm của mình vì cá Koi không chỉ là vật trang trí cho sân vườn.

Nếu bạn có một cái ao và cảm thấy nó không nhận được sự chú ý xứng đáng, hãy gọi điện để sắp xếp một cuộc họp với một trong những chuyên gia quản lý vườn của chúng tôi để thảo luận về kế hoạch bảo trì hồ cá Koi.

0976870033
Liên hệ