Nuôi cá Koi và cá trong ao: 3 quy tắc cơ bản

Nuôi Cá Koi Và Cá Trong Ao: 3 Quy Tắc Cơ Bản

Nếu bạn không biết gì về việc nuôi cá Koi và cá trong ao, ba quy tắc cơ bản trong bài viết này sẽ giúp bạn tạo và duy trì một môi trường sống lành mạnh cho những chú cá của mình. Chúng tôi muốn cá vui vẻ và trải nghiệm ao nước của bạn trở nên thú vị nhất có thể. Khi bạn đã quen với cá và các nhu cầu cơ bản của chúng, bạn sẽ có thể tận hưởng toàn bộ lợi ích từ các dịch vụ của Living the Aquascape Lifestyle®.

Cá cần nước sạch

Nước ao phải luôn sạch và trong. Đôi khi, nước có thể có màu xanh lục do tảo lơ lửng hoặc hơi nâu do tannin. Dự kiến ​​sẽ có tảo vào mùa xuân khi các loài thực vật chưa phát triển mạnh trong mùa. Một khi cây phát triển, chúng tiêu thụ nhiều chất dinh dưỡng hơn từ nước, do đó tảo khó có thể tồn tại. Các ao ở những nơi có nhiều nắng sẽ khiến tảo phát triển mạnh hơn, nhưng bạn có thể giảm bớt tảo bằng cách che nắng mặt ao bằng các loại bèo hoặc thực vật nổi như rau diếp và bèo tây.

Hãy nhớ rằng tảo không hoàn toàn xấu. Cá ao của bạn sẽ ăn tảo bám trên đá trong ao, vì vậy ao cũng nên có một ít tảo xanh. Quá nhiều tảo có thể khiến ao trở nên khó coi nhưng điều này có thể được kiểm soát bằng nhiều cách xử lý nước khác nhau.

Nuôi Cá Koi Và Cá Trong Ao: 3 Quy Tắc Cơ Bản
Cá cần nước sạch

Nếu bạn định nuôi cá, điều bắt buộc là ao của bạn phải có hệ thống lọc thích hợp. Máy hớt bọt cơ học là biện pháp phòng thủ đầu tiên mà bạn có thể áp dụng để loại bỏ các mảnh vụn không mong muốn như lá và cành cây khỏi bề mặt nước. Nếu để những mảnh vụn này phân hủy trong ao, chất hữu cơ có thể gây ra một loạt các vấn đề về nước có thể khiến cá của bạn bị bệnh. Skimmer cũng có máy bơm để lưu thông nước và giúp sục khí trong ao. Một bộ lọc sinh học được đặt đối diện với skimmer để tạo ra phần đầu của thác nước. Bộ lọc này sử dụng vi khuẩn để phân hủy chất thải ao, chuyển đổi chúng thành các hợp chất ít độc hại hơn có thể hoạt động như thức ăn cho thực vật thủy sinh.

Nuôi cá Koi: Kiểm soát số lượng cá thích hợp

Một bí quyết để đảm bảo nước ao luôn cân bằng và khỏe mạnh, đó là kiểm soát số lượng cá. Chắc chắn rằng việc thêm nhiều cá Koi và cá ao đầy màu sắc vào khu vườn nước của bạn là điều hấp dẫn, nhưng bạn nên tránh tình trạng mật độ cá quá đông đúc. Quá nhiều cá sẽ tạo ra chất thải dư thừa trong nước ao, do đó có thể gây ra các vấn đề về chất lượng nước. Theo nguyên tắc chung, cá ao cần 10 gallon nước cho mỗi inch chiều dài của chúng. Vì vậy, một con cá dài 10 inch cần 100 gallon nước. Nếu bạn có năm con cá dài 10 inch, ao vườn của bạn phải có ít nhất 500 gallon nước. Hãy nhớ rằng cá của bạn sẽ phát triển hơn nữa vì vậy hãy thả số lượng cá phù hợp với thể tích ao ngay từ đầu.

Nuôi cá Koi: Cho cá ăn một cách thích hợp

Nuôi Cá Koi Và Cá Trong Ao: 3 Quy Tắc Cơ Bản
Cho cá ăn một cách thích hợp

Cá Koi và các loài cá ao khác sẽ ăn các nguồn thức ăn tự nhiên như tảo và côn trùng, nhưng chúng sẽ được hưởng lợi từ thức ăn cho cá chất lượng, được chế biến sẵn như Viên thức ăn cho cá cao cấp Aquascape. Cũng giống như các loại thức ăn chăn nuôi khác, không phải tất cả các loại thức ăn cho cá đều như nhau. Bạn nên tìm loại thức ăn có chứa protein chất lượng cao cùng với các loại vitamin tổng hợp và men vi sinh ổn định. Chỉ cho cá ăn những gì chúng có thể tiêu thụ trong khoảng 3-5 phút. Vào mùa hè, bạn có thể cho cá ăn hai lần mỗi ngày, nhưng vào mùa xuân và mùa thu, bạn chỉ nên cho chúng ăn một lần mỗi ngày. Đảm bảo không cho cá ăn sau khi nhiệt độ nước ao dưới 10 độ C (50 độ F).

Có thể bạn thích:   Hà Nội chuyên cung cấp dịch vụ thi công hồ cá Koi đạt chuẩn đẹp - Uy tín, giá rẻ - Gọi 0976870033

Làm theo ba quy tắc cơ bản để nuôi cá Koi và cá trong ao sẽ giúp đảm bảo rằng những chú cá của bạn có một nền tảng vững chắc để phát triển. Bạn sẽ tận hưởng hàng giờ đồng hồ ngắm nhìn những chú cá Koi và cá Vàng đầy màu sắc của mình bơi xung quanh ao, lượn đi lượn lại đây đó dưới những bông hoa súng. Đó là một liều thuốc giảm căng thẳng tuyệt vời và là một cách hoàn hảo để tận hưởng thiên nhiên trong sân vườn của riêng bạn cùng với gia đình.

Nuôi Cá Koi Và Cá Trong Ao: 3 Quy Tắc Cơ Bản
Nuôi Cá Koi Và Cá Trong Ao: 3 Quy Tắc Cơ Bản

Hãy nhớ đọc thêm các bài viết về cá của chúng tôi để bạn có thể trau dồi thêm hiểu biết trong hành trình nuôi cá ao.

0976870033
Liên hệ