Cá Koi Nhật Bản với giá 1,8 triệu đô la!

Cá Koi Nhật Bản Với Giá 1,8 Triệu đô La!

Có thể bạn đã biết, ở Nhật Bản người ta thường đấu giá cá Ngừ. Nhưng Koi Xinh cá là bạn không biết rằng cá cảnh Nhật Bản, cụ thể là cá Koi Nhật Bản, cũng đang được đấu giá. Một trong những cuộc đấu giá như vậy đã mang lại một giao dịch kỷ lục cho một mẫu cá Koi được đánh giá cao. Tại cuộc đấu giá trang trại cá Sakai, diễn ra vào ngày 4 tháng 10 năm 2018, một con cá Koi cái có tên S Legend đã được bán đấu giá với số tiền khổng lồ 203 triệu Yên (khoảng 1,8 triệu đô la Mỹ!).

S Legend giờ đây quả thực là một huyền thoại.
Cá Koi Nhật Bản Với Giá 1,8 Triệu đô La!
Cá Koi Nhật Bản Với Giá 1,8 Triệu đô La!

Người sở hữu chú cá đó cho biết số tiền đó là quá lớn đối với một con cá Koi Nhật Bản, hoặc cho bất kỳ con cá nào. Nghiêm túc mà nói, bạn có thể mua được cả một trang trại cá với số tiền đó. Người trúng thầu đã được đảm bảo bởi một phụ nữ Đài Loan tên là Yingying, người dự định lai tạo giống Kohaku 9 tuổi, dài 101 cm (3,31 feet) – một giống cá Koi da trắng với những mảng màu đỏ lớn đặc trưng trên đầu. Giống cá Koi Kohaku có lẽ là giống dễ nhận biết nhất trong số nhiều giống Koi Nhật Bản.

Nhưng tất nhiên người phụ nữ trúng thầu đã có kế hoạch cho việc mua lại con cá Koi rất tốn kém này. Tại sao lại có người bỏ ra cả gia tài vì một con cá mà bạn không thể ăn? Chắc chắn không phải là một người có sở thích. Theo một báo cáo, S Legend có “khả năng đẻ tới 500.000 quả trứng”. Tuy nhiên, người ta nói rằng, “không quá 5.000 con cá sẽ có chất lượng phù hợp để bán”. Đó là chưa kể chú cá đắt giá này có những thuộc tính phù hợp để tranh tài trong các cuộc thi khác nhau để giành tiền thưởng.

Với một con cá Koi điển hình có tuổi thọ 25 năm, nó có thể chỉ tạo ra ROI (tỷ lệ lợi nhuận ròng trên tổng chi phí đầu tư). Có lẽ tôi chỉ đang nói nhảm nhí. Tôi không biết gì về cá Koi, ngoại trừ việc thả một ít thức ăn cho cá vào mỗi buổi tối. Tôi thậm chí không biết bao nhiêu quả trứng cá có thể nở và phát triển. Giá 1,8 triệu đô la cho một con cá đã khiến mức giá đắt nhất trước đó, 400 nghìn bảng Anh có vẻ không là gì. Đó là điều điên rồ nhất trên thế giới này!

Dịch: Huyền Nguyễn

Có thể bạn thích:   Những điều cần biết về cá Koi
0976870033
Liên hệ