Ngôn ngữ cá Koi: Asagi và Shusui (Koi xanh)

Ngôn Ngữ Cá Koi: Asagi Và Shusui (koi Xanh)

Hôm nay các bạn hãy cùng Koi Xinh đi vào tìm hiểu ngay về Ngôn ngữ cá Koi: AsagiShusui (Koi xanh)

Các đặc điểm của cá Koi Asagi

Cá Koi Asagi là một trong những loại Koi ban đầu được phát triển từ loài Magoi tổ tiên khoảng 200 năm trước. Chúng là những con Koi khá đơn giản so với các giống khác. Đây là những con Koi đơn giản, màu phi kim, có tỷ lệ hoàn toàn, chủ yếu có màu xanh lam với các dấu * hi * (đỏ). Cá Koi Asagi thiếu các hoa văn ngoạn mục và màu sắc rực rỡ so với các loại cá Koi khác. Do không có hoa văn nên đôi khi Koi Asagi bị coi là loài cá buồn tẻ, hoặc không đẹp. Nhưng hãy yên tâm, một con cá Koi Asagi hàng đầu sẽ thu hút sự chú ý của bạn.

Bạn nên tìm kiếm một chú cá Koi Asagi như thế nào?

** Đầu: ** Đầu phải có màu đồng nhất, từ trắng đến xanh lam nhẹ. Một con Koi Asagi tốt phải không có bóng xám, vết đen hoặc đốm trên đầu. Đầu trắng và sạch thường là điểm khác biệt giữa một con Asagi Vô địch với các con cá còn lại.

** Cơ thể: ** Tỷ lệ cá Asagi phải hoàn hảo. Năm đến sáu hàng vảy màu xanh lam đồng đều là một đặc điểm lý tưởng. Những chiếc vảy này phải có tâm màu xanh lam với viền từ xanh lam đến trắng nhạt, tạo nên một mô hình giống như lưới trên toàn bộ cơ thể. Mô hình giống lưới này thường được gọi là lưới. Có một sự tương phản được xác định rõ ràng giữa hai màu sắc là những gì cần tìm. Theo dõi màu sắc đồng đều của các lớp vảy.

** Dấu Hi: ** * Hi * trên cá Koi Asagi thường xuất hiện nhiều màu cam hơn màu đỏ, nhưng càng đỏ càng tốt. Dấu * hi * cũng không được có các đốm đen và phải đối xứng ở mỗi vị trí. * Hi * trên cá Koi Asagi nên hiển thị ở ba vị trí: hai bên má, dọc hai bên thân và các khớp vây. * Hi * trên má có thể vươn lên trên và xung quanh mắt nhưng không nên có trên đầu. * Hi * ở hai bên của cá Koi nên kéo dài từ đường bên trở xuống và có thể kết nối với * hi * trên má hoặc hàm. Cá Koi Asagi nên có phần bụng trắng. Một con Koi Asagi tốt sẽ có * hi * ở các khớp vây, và tốt nhất là ở khớp ngực (moto-aka).

Nếu bạn nhìn thấy tất cả các thuộc tính này, đầu trắng, màu xanh dương nhất quán, lưới rõ ràng, * hi * đối xứng, cũng như cấu trúc tuyệt vời, thì bạn đang quan sát một chú cá Koi Asagi nổi bật!

Ngôn Ngữ Cá Koi: Asagi Và Shusui (koi Xanh)
Ngôn Ngữ Cá Koi: Asagi Và Shusui (koi Xanh)

Ngôn ngữ cá Koi: Các đặc điểm của cá Koi Shusui

Cá Koi Shusui là những con Koi màu xanh lam phi kim loại với những điểm nhấn giống như Asagi. Cá Koi Shusui được phát triển vào đầu những năm 1900 bằng cách lai tạo Asagi với Doitsugoi, loài cá chép có vảy của Đức. Chúng là phiên bản Doitsu của Asagi mặc dù hai giống cá trông hoàn toàn khác nhau. Cá Koi Shusui chỉ có vảy ở giữa lưng và dọc theo đường bên chứ không được bao phủ hoàn toàn bằng vảy. Việc thiếu vảy khiến da lưng của chúng có màu xanh nhạt và đó là lý do chúng đôi khi được gọi là ‘cá lưng xanh’.

Bạn nên tìm kiếm một chú cá Koi Shusui như thế nào?

** Đầu: ** Như ở cá Koi Asagi, đầu của cá Koi Shusui phải có màu đồng nhất và sạch, từ trắng đến xanh lam nhẹ và không bị đổi màu hoặc đốm đen. Cá Koi Shusui đôi khi có thể có * hi * trên đầu hoặc mặt.

Có thể bạn thích:   Một số điều nên biết về cá Koi

** Cơ thể: ** Cá Koi Shusui có vảy lớn trên đường sống lưng từ gốc đầu đến đuôi, và dọc theo đường bên. Các vảy phải gọn gàng và có màu từ xanh lam đến xám đậm. Đôi khi bạn có thể tìm thấy những đám vảy ở gốc đầu. Sự tương phản giữa lớp vảy sẫm màu và lớp da sáng màu rất hấp dẫn và ấn tượng. Tính đối xứng là chìa khóa khi đánh giá loài cá này. Cố gắng tìm cá Koi Shusui mà không bị thiếu vảy, hoặc không có đốm trong hàng vảy * doitsu *.

** Dấu Hi: ** Dấu * hi * của cá Koi Shusui thường đỏ hơn dấu * hi * trên cá Koi Asagi, nhưng vị trí thì tương tự. Nó xuất hiện ở má, hai bên và các khớp vây. Má hoặc hàm nên có * hi * và nó có thể kéo dài lên đầu. Một mẫu thú vị được ưu tiên khi * hi * xuất hiện trên đầu. * Hi * xuất hiện ở phía trên đường bên ở mặt sau là hoàn toàn có thể chấp nhận được, đặc điểm này thực sự được mong đợi. Quan trọng nhất là * hi * phải rõ ràng trên vây ngực. Các dấu * hi * chặt chẽ ở khớp vây được ưa thích hơn các sọc * hi *. Nhiều khi bạn cũng có thể nhìn thấy dấu * hi * ở phần đuôi và khớp lưng trên cá Koi Shusui.

Nhìn chung, bạn có hai lựa chọn khi tìm cá Koi xanh cho khách hàng của mình, cá Koi Asagi hoặc Shusui.

Ngôn ngữ cá Koi: Bán cá Koi Asagi

Khi bán cá Koi Asagi, có những đặc điểm chính khiến chúng trở nên khác biệt với hầu hết các loài Koi khác. Nổi bật nhất là chi tiết tỉ lệ. Cá Koi Asagi sẽ có lợi khi được kiểm tra chặt chẽ.

Khi cho khách hàng xem một con cá Koi Asagi, hãy đặt cá Koi, sau đó nhẹ nhàng ôm cá Koi vào tay của bạn, giữ nhẹ nhàng nhưng chắc chắn và đưa nó đến mép trước của bể nơi bạn có thể kiểm soát cá một cách thoải mái. Giữ Koi và nhẹ nhàng đưa nó lên mặt nước, đưa lưng lên khỏi mặt nước. Ở vị trí này, bạn có thể chỉ ra màu xanh lam và viền nhạt hơn hiện diện trên các cạnh một cách rõ ràng. Nhận xét về mức độ đồng đều của các vạch trên các lớp vảy. Tỷ lệ càng nhiều càng tốt. Bạn có thể so sánh tỷ lệ giữa hai chú cá Koi Asagi, để tư vấn cho khách hàng và nắm được sở thích của họ.

Màu xanh trên vảy có thể từ khá sáng đến xám hoặc đen. Cá Koi Asagi thường có màu tối dần khi chúng trưởng thành.

Lưu ý màu đỏ bắt đầu ở đường bên và bao phủ bụng. Lý tưởng nhất là các mảng màu đỏ nên đối xứng. Lưu ý rằng màu đỏ ở gốc vây ngực và trên má phải cân bằng với màu đỏ trên bụng. Thông thường các con cá Koi khác nhau và một số con sẽ có tỷ lệ tốt hơn, màu đỏ đẹp hơn, đầu sạch hơn những con khác. Sử dụng những đặc điểm này để gây ấn tượng với khách hàng của bạn về bản chất độc đáo, một trong những loại cá Koi mà bạn có bán. Chỉ ra những đặc điểm này sẽ giúp khách hàng cảm thấy hài lòng khi lựa chọn cái này hơn cái khác và đi đến quyết định mua.

Khách hàng đã biết được điều gì đó mới mẻ và thú vị về cá Koi, giờ đây họ có thể kể cho bạn bè khi họ trưng bày cá Koi trong hồ. Cảm ơn đã đọc bài viết của Koi Xinh!

0976870033
Liên hệ