15 sự thật khá hay về cá Koi bạn nên biết

15 Sự Thật Khá Hay Về Cá Koi Bạn Nên Biết

Cho dù bạn biết bao nhiêu về cá Koi, luôn có nhiều sự thật thú vị về chúng để bạn tìm hiểu! Do vậy bạn nên tìm hiểu thêm điều mới thông qua 15 sự thật thú vị về cá Koi trong bài viết này của Koi Xinh.

 1. Cá Koi ban đầu được đưa đến Nhật Bản như một nguồn thực phẩm
 2. Chúng là loài cá chép cứng cáp, có khả năng thích nghi cao nên có thể tìm thấy ở khắp nơi trên thế giới.
 3. Chúng được nuôi bởi những người nông dân, những người nhận thấy những mảng màu sáng trên cá chép và lai tạo chúng để có được những con cá đẹp như ngày nay
 4. Chúng đã được thế giới chú ý sau khi một con cá Koi được tặng cho hoàng đế Nhật Bản như một món quà vào năm 1914 để ban ân sủng cho các hoàng cung.
 5. Cá Koi và cá Vàng đều có nguồn gốc từ Cá chép, nhưng cá Vàng xuất hiện sớm hơn rất nhiều so với Koi.

Sự thật sinh học về cá Koi

15 Sự Thật Khá Hay Về Cá Koi Bạn Nên Biết

 1. Con Koi lớn nhất được ghi nhận là một con cá dài 4 feet và nặng 91 pound! Con cá có kích thước cực lớn này sau đó đã được bán cho Geoff Lawton, một người đam mê Koi, từ đó chú cá được đặt tên là Big Girl.
 2. Koi là loài ăn tạp, chúng sẽ ăn bất cứ thứ gì bạn cho ăn bao gồm rau diếp và dưa hấu
 3. Koi thực sự có thể bị cháy nắng vì vậy hãy đảm bảo chúng có bóng râm vào những ngày nắng!
 4. Chúng không chỉ đẹp mắt mà còn hòa đồng với những con cá khác xung quanh. Mặc dù vậy, hãy nhớ để ý nếu bạn thả các loại cá khác vào hồ vì Koi từng được biết đến là loài bắt nạt các loại cá khác.
 5. Con cá lâu đời nhất từng có là một con Koi tên là Hanako, sinh năm 1791 và chết năm 1977, nghĩa là chú cá này đã sống đến 226 tuổi!

Các sự thật khác về chúng

15 Sự Thật Khá Hay Về Cá Koi Bạn Nên Biết

 1. Có 24 giống Koi và số lượng này vẫn đang tăng lên. Các giống cá hiện tại đó là Kohaku, Taisho Sanke, Showa Sanshoku, Tancho, Shiro Utsuri, Hi Utsuri, Ki Utsuri, Asagi, Shusui, Matsuba, Platinum Ogon, Yamabuki Ogon, Kujaku, Hariwake, Kikusui, Kumonryu, Beni Kumonryu, Chagoi, Soragoi, Ochiba Shigure, Goromo, Goshiki, Kikokuryu và Kin Kikokuryu.
 2. Koi vô cùng thông minh. Điều này cho phép người nuôi huấn luyện cho chúng ăn từ tay và thậm chí rung chuông để gọi chúng
 3. Koi tượng trưng cho sự bền bỉ, quyết tâm, giàu có, thành công và may mắn
 4. Màu sắc rực rỡ của chúng đôi khi khiến chúng gặp nguy hiểm bởi nó thu hút những kẻ săn mồi như mèo, chim săn mồi và gấu trúc.
 5. Chúng cái có thể đẻ 50.000 quả trứng trong một mùa sinh sản, trong đó chỉ một nửa số trứng sẽ nở nếu không được chăm sóc tốt. Tuy nhiên, đó đã là một lượng lớn cá con!

Bạn có biết thêm được điều gì mới từ sự thật thú vị về cá Koi của chúng tôi không? Bạn biết những sự thật thú vị nào khác về chúng hay không? Hãy để lại những chia sẻ của bạn trong phần bình luận bên dưới, chúng tôi rất muốn nghe ý kiến ​​của bạn!

Dịch: Huyền Nguyễn

Có thể bạn thích:   5 yếu tố hàng đầu cần xem xét khi xây hồ cá Koi
0976870033
Liên hệ