15 sự thật khá hay về cá Koi bạn nên biết

15 Sự Thật Khá Hay Về Cá Koi Bạn Nên Biết

Cho dù bạn biết bao nhiêu về cá Koi, luôn có nhiều sự thật thú vị về cá Koi để tìm hiểu! Có rất nhiều điều thú vị để tìm hiểu về cá Koi, do vậy bạn nên tìm hiểu thêm điều mới thông qua 15 sự thật thú vị về cá Koi trong bài viết này.

 1. Cá Koi ban đầu được đưa đến Nhật Bản như một nguồn thực phẩm
 2. Cá Koi là loài cá chép cứng cáp, có khả năng thích nghi cao nên có thể tìm thấy ở khắp nơi trên thế giới.
 3. Cá Koi được nuôi bởi những người nông dân, những người nhận thấy những mảng màu sáng trên cá chép và lai tạo chúng để có được những con cá đẹp như ngày nay
 4. Cá Koi đã được thế giới chú ý sau khi một con cá Koi được tặng cho hoàng đế Nhật Bản như một món quà vào năm 1914 để ban ân sủng cho các hoàng cung.
 5. Cá Koi và cá Vàng đều có nguồn gốc từ Cá chép, nhưng cá Vàng xuất hiện sớm hơn rất nhiều so với cá Koi.

SỰ THẬT SINH HỌC VỀ CÁ KOI

15 Sự Thật Khá Hay Về Cá Koi Bạn Nên Biết
Những chú cá Koi đầy màu sắc trong ao
 1. Con cá Koi lớn nhất được ghi nhận là một con cá dài 4 feet và nặng 91 pound! Con cá có kích thước cực lớn này sau đó đã được bán cho Geoff Lawton, một người đam mê cá Koi, từ đó chú cá được đặt tên là Big Girl.
 2. Cá Koi là loài ăn tạp, chúng sẽ ăn bất cứ thứ gì bạn cho ăn bao gồm rau diếp và dưa hấu
 3. Cá Koi thực sự có thể bị cháy nắng vì vậy hãy đảm bảo chúng có bóng râm vào những ngày nắng!
 4. Cá Koi không chỉ đẹp mắt mà còn hòa đồng với những con cá Koi khác xung quanh. Mặc dù vậy, hãy nhớ để ý nếu bạn thả các loại cá khác vào hồ vì cá Koi từng được biết đến là loài bắt nạt các loại cá khác.
 5. Con cá Koi lâu đời nhất từng có là một con Koi tên là Hanako, sinh năm 1791 và chết năm 1977, nghĩa là chú cá này đã sống đến 226 tuổi!

CÁC SỰ THẬT KHÁC VỀ CÁ KOI

15 Sự Thật Khá Hay Về Cá Koi Bạn Nên Biết

 1. Có 24 giống cá Koi và số lượng này vẫn đang tăng lên. Các giống cá Koi hiện tại đó là Kohaku, Taisho Sanke, Showa Sanshoku, Tancho, Shiro Utsuri, Hi Utsuri, Ki Utsuri, Asagi, Shusui, Matsuba, Platinum Ogon, Yamabuki Ogon, Kujaku, Hariwake, Kikusui, Kumonryu, Beni Kumonryu, Chagoi, Soragoi, Ochiba Shigure, Goromo, Goshiki, Kikokuryu và Kin Kikokuryu.
 2. Cá Koi vô cùng thông minh. Điều này cho phép người nuôi huấn luyện cá Koi của họ ăn từ tay và thậm chí rung chuông để gọi cá Koi
 3. Cá Koi tượng trưng cho sự bền bỉ, quyết tâm, giàu có, thành công và may mắn
 4. Màu sắc rực rỡ của cá Koi đôi khi khiến chúng gặp nguy hiểm bởi nó thu hút những kẻ săn mồi như mèo, chim săn mồi và gấu trúc.
 5. Cá Koi cái có thể đẻ 50.000 quả trứng trong một mùa sinh sản, trong đó chỉ một nửa số trứng sẽ nở nếu không được chăm sóc tốt. Tuy nhiên, đó đã là một lượng lớn cá Koi con!

Bạn có biết thêm được điều gì mới từ sự thật thú vị về cá Koi của chúng tôi không? Bạn có thể biết bất kỳ sự thật thú vị nào khác về cá Koi mà chúng ta nên bổ sung hay không? Hãy để lại những chia sẻ của bạn trong phần bình luận bên dưới, chúng tôi rất muốn nghe ý kiến ​​của bạn!

Koixinh.com

 • Điện thoại tư vấn mua hàng: 09768700330962216699
 • Zalo: 0976870033
 • Email: koixinh.jsc@gmail.com
 • Văn phòng Hà Nội: 310, Ngõ 120 P. Trần Bình, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội
 • Văn phòng Lào Cai: Koi Cafe, số 14 Đường Minh Khai, Phường Lào Cai, Thành phố Lào Cai
 • Văn phòng Thái Bình: Số 43 Nguyễn Văn Năng, Phường Trần Lãm, Thành phố Thái Bình

0976870033
Liên hệ