Nguồn gốc và ý nghĩa của biểu tượng cá Koi

Nguồn Gốc Và ý Nghĩa Của Biểu Tượng Cá Koi

Koi là loài cá huyền thoại. Duyên dáng, sôi động và là một trong những loài cá dễ nhận biết nhất trên thế giới, koi được nhiều người yêu thích và kính trọng. Thường gắn liền với Nhật Bản, koi thực sự có nguồn gốc từ Trung Á ở Trung Quốc. Chúng được du nhập vào Nhật Bản bởi những kẻ xâm lược Trung Quốc. Cá koi có tên vào khoảng năm 500 trước Công nguyên, nhưng bản thân loài cá này đã tồn tại lâu hơn nhiều. Hóa thạch của cá koi cổ đại có niên đại 20 triệu năm. Đột biến gen tự nhiên đã mang lại màu sắc rực rỡ cho cá koi được biết đến ngày nay, và vào đầu những năm 1800, nông dân Nhật Bản bắt đầu giữ chúng để thẩm mỹ. Qua nhiều năm, ý nghĩa và biểu tượng cá Koi đã trở thành biểu tượng trên khắp thế giới. Cùng Koi Xinh đi vào tìm hiểu ngay về vấn đề này.

Huyền thoại thác nước

Nguồn Gốc Và ý Nghĩa Của Biểu Tượng Cá Koi

Một truyền thuyết cụ thể là tuyên bố nổi tiếng của cá koi. Một câu chuyện cổ kể về một đàn cá koi vàng khổng lồ bơi ngược dòng sông Hoàng Hà ở Trung Quốc. Tiếp thêm sức mạnh bằng cách chống lại dòng chảy, vây lấp lánh khi chúng cùng nhau bơi qua sông. Khi đến thác nước ở cuối sông, nhiều cá koi quay lại, để dòng sông cuốn chúng đi.

Những con koi còn lại không chịu bỏ cuộc. Nhảy từ độ sâu của dòng sông, cố gắng lên đến đỉnh thác nhưng vô ích. Những nỗ lực của chúng đã thu hút sự chú ý của những con quỷ địa phương, chúng đã chế nhạo nỗ lực của họ và làm cao ngọn thác vì ác ý. Sau một trăm năm nhảy, một con koi cuối cùng đã lên đến đỉnh thác. Các vị thần đã công nhận koi vì sự kiên trì và quyết tâm của nó và biến nó thành một con rồng vàng, hình ảnh của quyền lực và sức mạnh.

Nguồn Gốc Và ý Nghĩa Của Biểu Tượng Cá Koi

Biểu tượng và ý nghĩa

á koi gắn liền với hình ảnh tích cực. Vì trong truyền thuyết rồng, chúng được biết đến như biểu tượng của sức mạnh và sự bền bỉ, được thể hiện trong cuộc chiến quyết định của chúng ở thượng nguồn. Và vì cá koi đơn độc đã lên đến đỉnh thác, chúng còn được gọi là biểu tượng của một định mệnh đã hoàn thành. Nhờ sự dũng cảm khi lội ngược dòng, cá koi thường được kết hợp với các Chiến binh Samurai ở Nhật Bản. Tính chính trực và ý thức cao của cá koi được biết đến làm cho chúng trở thành một lựa chọn hình xăm phổ biến ở cả Châu Á cũng như Châu Mỹ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0976870033
Liên hệ