Những lợi ích của hồ cá Koi đem lại

Những Lợi ích Của Hồ Cá Koi đem Lại

Bạn cảm thấy hơi bế tắc trong công việc làm vườn của mình? Đừng bỏ cảnh quan ở sân sau của bạn – hãy mang nó xuống ao! Vườn nước cá koi là một cách tuyệt vời để giảm stress. Chúng không chỉ là một bổ sung đẹp cho bất kỳ hồ cá Koi nào, mà một khu vườn nước cũng rất có lợi! Hoa và cây xanh sẽ là sự bổ sung đáng hoan nghênh trong ngôi nhà của cá koi của bạn. Cùng Koi Xinh chúng tôi đi vào tìm hiểu ngay về lợi ích của hồ cá Koi trong bài viết dưới đây

Thêm một số màu xanh

Cập nhật hồ cá Koi sân sau của bạn có thể biến nó thành một thiên đường thực vật. Mặc dù kết quả cuối cùng có thể trông hoàn toàn hữu cơ, nhưng nhiều kế hoạch thực sự là vườn nước. Hãy thận trọng khi chọn cây – koi thích mê và ăn vặt trên rễ, lá và mọi thứ ở giữa.

Vì koi gặm cỏ trong vườn nước, nên đặt chúng trong ao một cách có chọn lọc. Các chậu cây nặng và lớn có thể được trồng xung quanh ao. Sử dụng giá đỡ hoặc gờ dưới nước để làm ngập một phần chậu và rào lại bằng đá.

Những Lợi ích Của Hồ Cá Koi đem Lại

Các cây nhỏ hơn và nhẹ hơn có thể được treo trong ao bằng cách sử dụng vòng nổi và giỏ dây ở mặt dưới. Những thứ này ngăn koi chui vào những bộ rễ mỏng manh, nhưng vẫn tạo ra một lớp che phủ râm mát.

Lợi ích của vườn nước

Mặc dù một khu vườn nước có thể đẹp về mặt thẩm mỹ, nhưng nó cũng mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho ao của bạn. Vườn nước có thể bảo vệ cá koi của bạn khỏi tia nắng mặt trời. Khi tiếp xúc với ánh nắng mạnh và trực tiếp trong thời gian dài, vảy cá koi có thể không bị cháy nắng. Bằng cách cung cấp nhiều loại cây xanh và thực vật nổi, cá koi có thể ẩn nấp trong bóng râm. Khu vực râm mát của ao cũng giúp giữ nhiệt độ không tăng, đặc biệt là vào mùa hè.

Bên cạnh việc cung cấp bóng râm, vườn nước cũng có thể cải thiện chất lượng nước trong ao của bạn. Thực vật có thể giúp lọc nước một cách tự nhiên bằng cách cung cấp lượng chất thải koi dồi dào trong ao của bạn. Chúng cũng làm giảm lượng nitrit trong nước và làm chết đói tảo. Và một số loại cây nhất định có thể bổ sung oxy vào nước ao một cách tự nhiên.

Những Lợi ích Của Hồ Cá Koi đem Lại
Cây xanh làm cho bất kỳ hồ cá Koi nào trở nên sống động.

Một khu vườn nước không chỉ là một ngôi nhà cho những chú cá của bạn. Ốc sên, động vật giáp xác và côn trùng cũng sẽ thích môi trường sống dưới nước. Cá koi của bạn cũng có thể giúp giảm bớt những con muỗi khó chịu – chúng thích ăn ấu trùng của các cây trồng trong ao. Và khi đối mặt với những kẻ săn mồi, một khu vườn nước sẽ cung cấp sự bảo vệ cho cá koi của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0976870033
Liên hệ