Những lưu ý quan trọng khi thả một chú cá mới trong hồ Koi của bạn

Những Lưu ý Quan Trọng Khi Thả Một Chú Cá Mới Trong Hồ Koi Của Bạn

Đưa một con cá koi mới trong hồ Koi của bạn có thể là một việc cực kỳ thú vị, đặc biệt nếu chúng là con cá koi đầu tiên bạn có, nhưng có một số bước rất quan trọng bạn cần thực hiện để đảm bảo cá koi của bạn sẽ vui vẻ và khỏe mạnh trong nhà mới. Khi bạn mang cá koi mới của mình vào hồ, quan trọng nhất là phải xem xét ba điều này – sức khỏe, mức độ pH và nhiệt độ. Cùng Koi Xinh đi vào tìm hiểu ngay sau đây

SỨC KHỎE

Điều quan trọng nhất đối với mỗi con cá koi là sức khỏe của chúng, và khi một con koi mới được để tham gia vào hồ, điều đầu tiên cần xem xét chính là sức khỏe. Hầu hết các chủ sở hữu cá koi đều bảo vệ cá của họ khỏi bị tổn hại bằng cách cách ly chúng trước khi họ đưa thẳng vào, và đó là một điều khá tuyệt vời. Việc kiểm dịch được thực hiện bằng cách nuôi cá koi mới của bạn trong một bể hoặc hồ bơi nhỏ, nơi bạn có thể dễ dàng quan sát và chăm sóc trong vài tuần đến một tháng trước khi đưa chúng vào ao chính. Bằng cách cách ly cá koi mới của bạn, bạn có thể đảm bảo chúng khỏe mạnh trước khi vào ao của bạn, điều này giúp chúng không lây nhiễm cho bất kỳ cá nào đã có trong ao và đảm bảo bất kỳ con cá nào trong tương lai sẽ được đưa vào một ao khỏe mạnh. Nếu bạn không thể chờ đợi hoặc không có bể cách ly, bạn có thể mua cá koi từ một nhà lai tạo để kiểm dịch cá của họ trước khi chúng được đưa đi bán, điều này cũng khá tốt.

Những Lưu ý Quan Trọng Khi Thả Một Chú Cá Mới Trong Hồ Koi Của Bạn
Những Lưu ý Quan Trọng Khi Thả Một Chú Cá Mới Trong Hồ Koi Của Bạn

ĐỘ pH

Bất kể bạn kiếm được người bạn mới có vảy ở đâu, chúng chắc chắn sẽ ở trong một chiếc túi chứa đầy nước và oxy cho cuộc hành trình về nhà mới, và nước đó có thể sẽ có độ pH khác với hồ hoặc bể cách ly của bạn. Mặc dù cá koi có thể phát triển mạnh ở nhiều mức độ pH khác nhau, nhưng sự thay đổi đột ngột có thể gây ra căng thẳng rất lớn cho cá, có thể đã bị căng thẳng từ việc di chuyển và căng thẳng thực sự có thể gây hại cho cá koi của bạn. Trong khi chuyển cá koi mới vào ao, bạn nên kiểm tra nước ao và nước trong túi để xem mức độ pH gần nhau như thế nào. Nếu mức độ pH nằm trong khoảng 0,2 điểm khác nhau, bạn có thể chuyển cá koi của mình vào ao một cách an toàn, nhưng nếu mức độ pH không đủ giống, bạn có thể thêm một ít nước ao vào túi và đợi một vài phút trước khi kiểm tra lại. Khi mức độ pH của bạn ở mức chấp nhận được, bạn cần đảm bảo cá thích nghi với nhiệt độ của nơi ở mới.

NHIỆT ĐỘ

Sự thay đổi nhiệt độ đột ngột có thể gây sốc cho cá koi, gây căng thẳng và làm suy yếu hệ thống miễn dịch của chúng, vì vậy khi bạn đưa một con cá koi mới vào ao của bạn, điều đầu tiên bạn cần làm là thả nổi túi trong ao hoặc bể của bạn để cân bằng nhiệt độ của nước trong túi với nước trong ao của bạn. Nước trong túi và cá koi thường sẽ phản ứng từ 15 đến 30 phút trước khi nhiệt độ bằng nhau, nhưng bạn có thể đo nhiệt độ của nước trong túi để có ý tưởng tốt hơn. Nếu túi ở dưới ánh nắng mặt trời, bạn có thể cần tìm một nơi nào đó có bóng râm hoặc phủ khăn lên để đảm bảo túi không tụ nhiều nhiệt. Khi nhiệt độ trong túi và ao giống nhau (hoặc gần giống nhau), bạn có thể an toàn chuyển cá koi của mình đến nhà mới.

Có thể bạn thích:   Điều cần biết về nước nuôi cá Koi

Một khi bạn chắc chắn rằng cá koi của bạn khỏe mạnh, nồng độ pH của nước túi và nước ao của bạn ở mức chấp nhận được, và nhiệt độ của túi và nước ao giống nhau thì đó là lúc bạn nên đưa cá koi mới vào ao của bạn. Bạn nên dùng cả hai tay để từ từ nhấc cá ra khỏi túi và đặt xuống nước. Trong khi nhấc cá koi ra khỏi túi, hãy giữ nó ở vị trí thấp nhất có thể để nếu nó vặn vẹo khỏi bạn, nó sẽ hạ cánh xuống nước. Sau khi chuyển cá koi của bạn vào nhà mới, hãy ngồi lại và thưởng thức quang cảnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0976870033
Liên hệ