Những thông tin cơ bản về Koi Kohaku – vua cá Koi Nhật Bản

Những Thông Tin Cơ Bản Về Koi Kohaku – Vua Cá Koi Nhật Bản
  • Nguồn: Internet
  • Biên dịch: Mai Hien

Kohaku được mệnh danh là vua cá Koi Nhật Bản. Loài cá vương giả này là giống cá koi đầu tiên được phát triển với 2 màu sắc. Vẻ đẹp đơn giản của nó truyền cảm hứng cho những người chơi Koi trên khắp thế giới.

Cá koi Kohaku là loài cá được hâm mộ và yêu thích tại các chương trình biểu diễn koi cũng như dành nhiều giải thường, chiến thắng lớn trong các cuộc thi về cá Koi. Vậy điều gì khiến Kohaku trở nên đặc biệt như vậy? Hãy cùng Koi xinh tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Màu sắc

Kohaku có cơ thể rắn chắc với màu trắng và những mảng màu đỏ. Màu trắng trên cơ thể chúng rõ ràng và đồng đều, các dấu màu đỏ (theo truyền thống được gọi là hi) có thể chia thành 2 loại khác nhau.

Loại đầu tiên có màu đỏ sắc tím, thường xuất hiện dày và hiếm khi nhạt đi khi cá koi già. Nhưng không có các cạnh sắc nét mà nhiều người chơi Koi yêu thích. Loại màu đỏ này dễ duy trì trong nước và những con Kohaku sẽ luôn trông tuyệt vời ngay cả khi không được chăm sóc quá tỉ mỉ.

Những Thông Tin Cơ Bản Về Koi Kohaku – Vua Cá Koi Nhật Bản
Những Thông Tin Cơ Bản Về Koi Kohaku – Vua Cá Koi Nhật Bản

Loại màu đỏ thứ hai là màu đỏ cam phổ biến hơn, khó phát triển và duy trì hơn nhiều. Nhưng không thể phủ nhận nó cực kỳ đáng giá đối với những ai có đủ kiên nhẫn để đạt được màu sắc tuyệt đẹp này. Những người chơi Koi chuyên nghiệp cá koi yêu thích màu đỏ cam này ở Kohaku vì độ khó giữ màu hoàn hảo và những đường nét rõ ràng có thể phát triển giữa trắng và đỏ.

Họa tiết

Không có vấn đề gì về các hoạt tiết màu đỏ trên cá Koi Kohaku, nó trông tuyệt đẹp trên nền trắng. Nhưng một số mẫu họa tiết khiến cho Kohaku trở nên nổi bật hơn. Hầu hết các chú Koi Kohaku có dấu màu đỏ trên đầu, tách biệt với phần còn lại trên cơ thể chúng. Một số khác có hoa văn kéo dài trên đầu, được gọi là bongiri. Những chú Kohaku không có dấu trên đầu được gọi là boze. Dù là loại Kohaku nào thì các mảng màu đỏ cân đối đều sẽ mang lại tính thẩm mỹ cho hồ Koi của bạn.

Mặc dù Kohaku không phải là loài cá koi đẹp nhất, nhưng nó có một vẻ ngoài vương giả và đó là điểm đặc biệt so với các giống cá koi khác. Sự đơn giản của các hoạt tiết cân đối, cùng với sự tương phản giữa màu đỏ và màu trắng khiến nó trở thành hiện thân của hòa bình.

Koixinh.com

  • Điện thoại tư vấn mua hàng: 09768700330962216699
  • Zalo: 0976870033
  • Email: koixinh.jsc@gmail.com
  • Văn phòng Hà Nội: 310, Ngõ 120 P. Trần Bình, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội
  • Văn phòng Lào Cai: Koi Cafe, số 14 Đường Minh Khai, Phường Lào Cai, Thành phố Lào Cai
  • Văn phòng Thái Bình: Số 43 Nguyễn Văn Năng, Phường Trần Lãm, Thành phố Thái Bình

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

85  +    =  88

0976870033
Liên hệ