Một hồ cá Koi cần những gì?

Một Hồ Cá Koi Cần Những Gì?

Là một chủ sở hữu cá Koi, giữ an toàn cho những người bạn cá của bạn là một trong những ưu tiên hàng đầu. Vì tính bền vững của cá koi phụ thuộc vào môi trường nước của chúng và hoàn toàn bị ảnh hưởng bởi chất lượng nước, nên duy trì nước đúng cách là một trong những cách tốt nhất để chăm sóc cá koi của bạn. Với việc duy trì ao và nước đúng cách, bạn sẽ cung cấp cho cá koi của mình một môi trường an toàn để phát triển và sinh sống. Cùng Koi Xinh đi vào tìm hiểu ngay xem hồ cá Koi cần những gì

Bạn không cần phải là một nhà hóa học để duy trì nước an toàn trong hồ cá koi của bạn. Chỉ cần biết ba yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng nước của bạn: môi trường xung quanh, thành phần hóa học và sinh học. Về mặt vật lý, ao bị ảnh hưởng bởi thời tiết và nhiệt độ, về mặt sinh học, nhiều cây trồng trong ao có thể có lợi cho ao và giảm chất hữu cơ, và về mặt hóa học, nước chứa nhiều hợp chất có thể gây hại hoặc làm tổn thương cá koi. Đây là hướng dẫn về thành phần hóa học trong ao có thể bạn sẽ cần.

Một Hồ Cá Koi Cần Những Gì?
Một Hồ Cá Koi Cần Những Gì?

Có gì trong nước?

Oxy

Ở dưới nước, Koi cũng cần oxi hoá để phát triển. Oxygen tương tác với bề mặt nước ở trong ao. Để phân phối đồng đều mức oxy cao trong nước gần bề mặt với mức oxy thấp ở đáy bể, cần có phương pháp sục khí, chẳng hạn như thác nước hoặc máy bơm. Cây trồng trong ao cũng có thể cung cấp oxy cho nước thông qua quá trình quang hợp. Xác định hàm lượng oxygen trong ao của bạn có thể dễ dàng bằng máy đo điện tử

pH

Mức độ pH trong ao bị ảnh hưởng bởi các ion hydro. Trong khi cá koi có thể chịu đựng một loạt các mức độ pH trong ao, các hóa chất khác như sắt, amoniac và đồng, bị ảnh hưởng bởi mức độ pH không dễ dàng được hấp thụ bởi cá. Nói chung, mức độ pH không nên quá lo lắng ngoài việc ảnh hưởng của chúng bằng amoniac. Mức độ pH của ao có thể được thực hiện dễ dàng bằng thử nghiệm dải pH.

Ammonia

Amoniac được tạo ra như một chất thải của cá koi và bị ảnh hưởng trực tiếp bởi việc tiêu thụ protein trong nguồn thức ăn của chúng. Mức độ thấp nhất là 0,5ppm có thể gây căng thẳng cho cá koi của bạn, khiến chúng dễ bị ốm và bệnh tật. Giữ mức amoniac trong ao của bạn càng gần 0 càng tốt sẽ đảm bảo một môi trường thủy sinh đầy hứa hẹn cho cá koi của bạn phát triển hết khả năng của chúng.

Chlorine

Chúng ta thường biết đến clo như một chất khử trùng hồ bơi. Nó cũng được tìm thấy trong nước uống của chúng ta với một lượng nhỏ. Khi chủ sở hữu cá koi đặt nước máy vào ao của họ, họ có nguy cơ thêm chất clo này. Clo có những tác động tiêu cực đến cá koi, đặc biệt là trong mang. Các mô mang mỏng manh có thể bị viêm, buộc koi phải tìm kiếm không khí trên bề mặt. Cá koi tiếp xúc lâu với clo trong nước có thể bị bệnh hoặc thậm chí tử vong. Để loại bỏ clo khỏi hồ cá koi của bạn, hãy thay một nửa lượng nước trong ao hoặc thêm natri thiosulfat dạng tinh thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0976870033
Liên hệ