Một Số Vấn Đề Liên Quan Đến Hồ Cá Koi

Một Số Vấn Đề Liên Quan Đến Hồ Cá Koi

Một hồ cá Koi có thể là một bổ sung tuyệt đẹp cho bất kỳ không gian gia đình nào; tuy nhiên, cùng với vẻ đẹp của ao đi kèm với trách nhiệm chăm sóc ao và những “cư dân” sống trong ao. Thật không may, có một số vấn đề bạn có thể gặp phải trong quá trình chăm sóc ao hàng ngày, từ bệnh tật đến các vấn đề về nước. Biết về các vấn đề có thể gặp phải sẽ giúp bạn xử lý vấn đề hiệu quả và đưa ao trở lại trạng thái khỏe mạnh. Cùng Koi Xinh đi vào tìm hiểu về Một Số Vấn Đề Liên Quan Đến Hồ Cá Koi

Nhiễm ký sinh trùng

Một Số Vấn Đề Liên Quan Đến Hồ Cá Koi

Theo Pond Doc, vấn đề sức khỏe phổ biến nhất mà cá koi của bạn có thể gặp phải là ký sinh trùng. Các loại ký sinh trùng bạn có thể gặp phải được đánh số và trong khi một số loại ký sinh trùng có thể nhìn thấy bằng mắt thường, hầu hết không thể nhìn thấy. Sán là loại ký sinh trùng phổ biến đục những lỗ nhỏ trên cá tạo không gian cho vi khuẩn xâm nhập. Chúng không thể được nhìn thấy bằng mắt của chính bạn. Nói chung, sán khiến cá tự cào vào các đồ vật trong ao. Giun mỏ neo mà bạn có thể nhìn thấy bằng mắt thường là những con giun nhỏ dạng chuỗi bám vào thành cá của bạn. Nếu bạn cố gắng loại bỏ con sâu bằng cách véo hoặc kéo nó, cơ thể của nó sẽ rời ra, để lại phần đầu dính chặt trong thịt cá.

Bệnh cá – Ich

Theo Pet Education, bệnh ich là bệnh phổ biến nhất có thể ảnh hưởng đến cá trong bể và trong ao. Về mặt thể chất, khi tình trạng bệnh trở nên nặng hơn, cá của bạn sẽ xuất hiện những đốm trắng nhỏ trên cơ thể và mang của chúng. Bạn cũng có thể nhận thấy cá của bạn đang cọ xát với đá và thực vật trong ao vì nó có thể khiến da của chúng bị ngứa. Một bệnh phổ biến khác ảnh hưởng đến koi là cổ chướng. Việc thả rông làm cho cơ thể cá của bạn phồng lên và vảy của chúng nhô ra. Kết quả là cá của bạn sẽ trông giống như một quả tùng. Mặc dù có các phương pháp điều trị cho cả bệnh ich và cổ chướng, nhưng tùy thuộc vào giai đoạn bệnh mà bạn có thể không cứu được cá của mình.

Chất lượng nước

Một Số Vấn Đề Liên Quan Đến Hồ Cá Koi

Chất lượng nước cũng có thể ảnh hưởng đến sức khỏe cá . Vi khuẩn trong nước có thể biến amoniac thành nitrat. Mặc dù nitrat luôn có trong nước ao của bạn, nhưng khi mức độ quá cao, nồng độ oxy trong ao có thể giảm xuống. May mắn thay, thay nước và bổ sung muối thường có thể bảo vệ cá của bạn chống lại ngộ độc nitrat. Một vấn đề chất lượng nước khác là vấn đề pH. Mặc dù độ pH trong ao của bạn sẽ dao động trong ngày, nhưng khi độ pH giảm mạnh trong bất kỳ thời gian dài nào thì cá của bạn có thể chết. Điều này cũng đúng đối với độ pH cao. Bạn có thể thực hiện thay nước để giúp điều chỉnh mức độ pH hoặc thử một phương pháp điều trị thương mại có sẵn tại cửa hàng cung cấp vật nuôi địa phương của bạn.

Mức Oxy

Vì cá koi hít thở oxy trực tiếp từ nước, nếu lượng oxy thấp cá của bạn sẽ khó thở và cuối cùng là chết ngạt. Thêm một máy bơm không khí hoặc một đài phun nước vào pound của bạn sẽ giúp các ao vẫn thông khí trong nước, bổ sung oxy cho cá thở. Một lựa chọn khác là thêm cây vào nước kết hợp với thiết bị sục khí. Tuy nhiên, điều quan trọng là không nên phụ thuộc trực tiếp vào thực vật để lấy oxy vì chúng sẽ làm cạn kiệt mức oxy trong ao của bạn khi mặt trời lặn và khi có nhiều mây.

Tảo

Một Số Vấn Đề Liên Quan Đến Hồ Cá Koi

Tảo là một vấn đề phổ biến trong các ao nhận được nhiều ánh sáng mặt trời. Cách đơn giản nhất để ngăn chặn sự phát triển của tảo là hạn chế lượng ánh nắng mặt trời trực tiếp mà ao của bạn nhận được hàng ngày. Ngoài ra, khi bạn thả cá vào ao của mình, hãy giới hạn số lượng cá ở một inch cá cho mỗi 10 gallon nước mà ao của bạn chứa. Khi bạn cho cá ăn, chỉ cho chúng ăn những gì chúng sẽ ăn trong vòng 4 đến 5 phút. Điều này sẽ loại bỏ các chất dinh dưỡng dư thừa trong nước mà tảo có thể sống.

0976870033
Liên hệ