Những Sự Thật Về Koi Có Thể Bạn Chưa Biết

Những Sự Thật Về Koi Có Thể Bạn Chưa Biết
  • Nguồn: https://www.petmd.com/
  • Biên dịch: Thu Hà

 

Điều gì thanh lịch, sang trọng, có thể tìm thấy trên những ao hồ ngoài trời và vườn nước bất cứ nơi nào trên thế giới? Tất nhiên là cá Koi! Những chú cá to lớn, đẹp đẽ này đã tồn tại hàng trăm năm và là một loại cá cảnh tuyệt vời phù hợp với bất kỳ khu vực ao vườn hoặc hồ nước nào.

Để tìm hiểu thêm về cá koi, bao gồm cả nơi bạn có thể tìm thấy Koi và môi trường sống mà Koi cần để tồn tại, hãy đọc những điều dưới đây cùng Koi Xinh về những sự thật về Koi.

Những Sự Thật Về Koi Có Thể Bạn Chưa Biết

Koi đến từ đâu?

Koi là một loài cá cảnh có nguồn gốc từ cá chép. Vào những năm 1600, người Trung Quốc nuôi cá chép trong ruộng lúa, một vài cá thể sau đó đã xuất hiện tại Nhật Bản, nơi đây, người Nhật nhận thấy những biến thể màu sắc độc đáo ở một số cá chép và lai tạo chúng, tạo ra loài cá Koi. Cá koi trước đây thường chỉ được tìm thấy với các màu đỏ, trắng, đen và xanh lam, nhưng sau đó đã được lai tạo tạo ra nhiều hợp sắc khác nhau của tất cả các màu trong cầu vồng.

Những con koi đầu tiên hầu như chỉ được nuôi ở Nhật Bản. Cá Koi Nhật Bản được lai tạo để  trở nên hoàn hảo hơn, và một số loài thậm chí còn được đánh giá cao khi xuất hiện trong các bộ sưu tập của các gia đình hoàng gia và trở thành biểu tượng bất hủ trong các tác phẩm nghệ thuật. Mãi cho đến những năm 1900, Koi mới bắt đầu được nuôi ở các vùng của Châu Âu, Vương quốc Anh và Hoa Kỳ.

Bạn có thể mua cá Koi ở đâu?

Ngày nay, Koi là một trong những loại cá phổ biến và được yêu thích nhất trên thế giới, chúng xuất hiện phổ biến cho dù bạn sống ở đâu. Cá Koi thường đến từ các trang trại thương mại ở Châu Âu, Châu Á và Hoa Kỳ và có tại hầu hết các cửa hàng vật nuôi. Ngoài ra còn có những nhà lai tạo và trang trại cá Koi chuyên biệt có thể cung cấp cá Koi cho bạn.

Tùy thuộc vào màu sắc cá Koi bạn đang tìm kiếm, bạn có thể phải trả tư năm đô la đến mười lăm đô la cho một con Koi từ một cửa hàng thú cưng. Giá từ các nhà lai tạo có thể khác nhau tùy thuộc vào kích thước, màu sắc và loại cá Koi bạn muốn mua.

Chăm Sóc Koi: Hướng Dẫn Cho Người Mới Bắt đầu

Koi có thể lớn đến mức nào?

Cá koi khá lớn và nếu được chăm sóc thích hợp, chúng có thể dài từ 2 đến 3 feet. Giống cá koi Chagoi thậm chí còn lớn hơn – dài tới 4 feet trong một số trường hợp nhất định. Cá koi con có thể được nuôi trong các bể cá lớn trong nhà nhưng cần được chuyển sang một cái ao lớn hơn khi chúng lớn lên. Chúng là một loài cá thân nặng với trọng lượng trung bình khoảng 35 pound. Vì là loài cá lớn nên hồ cá koi cũng cần phải tương đương với kích thước đó. Một nguyên tắc chung là một hồ nên chứa 500 đến 1.000 gallon nước cho mỗi cá koi trưởng thành sống trong đó.

Để phát triển mạnh, Koi đòi hỏi phải có nguồn nước sạch, chất lượng cao trong ao ( bạn có thể sử dụng hệ thống lọc được thiết kế riêng cho hồ cá koi ngoài trời). Khi được nuôi dưỡng và chăm sóc đúng cách, một chú cá koi có thể sống đến 20 năm, đôi khi lâu hơn.

Koi có thể sống cùng các loài cá khác không?

Koi là loài cá ngoan ngoãn, thích sống theo cặp hoặc theo nhóm. Khi bạn cân nhắc liệu mình có nên thêm cá mới vào môi trường Koi đang sống hay không, hãy luôn đảm bảo rằng các yêu cầu về môi trường và dinh dưỡng của chúng giống với cá Koi, và trong trường hợp thêm cá Koi vào hồ hiện có, hãy đảm bảo rằng kích thước hồ của bạn đủ lớn để nuôi Koi phát triển toàn diện. Koi thực sự là một loài thân thiện và sẽ không ăn thịt cá khác hay là chiến đấu với chúng. Cá koi không chỉ thân thiện với các loài cá khác mà còn có thể ngoi lên mặt nước để chào chủ nhân hoặc khi đến giờ ăn. Một số Koi thậm chí còn thích được cưng nựng và sẽ lên mặt nước để được vỗ nhẹ vào đầu.

Có thể bạn thích:   Chăm Cá Koi Lên Màu Đẹp - Tuyệt Chiêu Và Bí Quyết

Những Sự Thật Về Koi Có Thể Bạn Chưa Biết

Có thể ăn cá Koi?

Những người nông dân Trung Quốc ban đầu nuôi Koi để ăn, và mãi đến những năm 1800, loài cá này mới được nuôi làm thú cưng vì màu sắc độc đáo và nổi bật. Mặc dù chúng không có độc, nhưng chúng tôi khuyến cáo rằng không nên ăn các loại Koi được nuôi làm thú cưng trong vườn nước hoặc ao sân sau.

Và trên đây là những sự thật về các Koi bạn nên biết

0976870033
Liên hệ