Giới Tính Của Cá Koi

Đánh giá post

  • Nguồn: https://totallykoi.com/
  • Biên dịch: Thu Hà

 

Giới tính của cá Koi

Rất nhiều người tự hỏi liệu Kerry của họ thực ra là Kelly, hoặc chính xác thì họ phải gọi Lola là Larry mới đúng, bởi vì gần như là bất khả thi để những người chủ nuôi ấy có thể phân biệt được chú cá Koi của họ mang giới tính đực hay cái. Có một số khác biệt giữa con đực và con cái mà ta có thể xác định được. Đây là một số điều đã được nghiên cứu kỹ càng trong thời gian dài. Hãy tìm hiểu rõ ràng trước khi quyết định xem nên coi chú cá Koi của bạn mang giới tính gì, rất nhiều chú cá Koi đã bị nhầm lẫn ;à mang giới tính ngược lại trong nhiều năm.

Vây

Vây là phương tiện đẩy nước, hay di chuyển của Koi. Cá Koi cái và Koi đực có các vây trông khác nhau. Các vây cá cái có xu hướng lớn hơn, nhưng sẽ có ít màu sắc hơn. Các vây cá cái sẽ có một cạnh tròn và sẽ có màu trắng đục.

Female Koi Fin Shape

Các vây của con đực sẽ có một cạnh nhọn và sẽ có màu đồng nhất với chúng, giống như hai ví dụ dưới đây.

Male Koi Fin Shape

Cấu Tạo Cơ Thể

Koi Body Shape

Koi đực và Koi cái có cấu tạo cơ thể khác nhau. Koi đực sẽ dài và gầy, giống như một điếu xì gà, (rõ ràng là Bekko ở bên phải.) Koi cái sẽ trông giống một cái bọng nước, giống như Aka Matsuba ở bên trái. Koi cái rộng hơn Koi đực vì chúng mang theo rất nhiều trứng. Nhiều người sưu tập cá Koi thường sẽ chọn cá Koi cái để nuôi trong ao của họ, vì thân hình lớn và rộng sẽ làm những màu sắc và vân da đẹp được thể hiện rõ ràng hơn. Đó là lý do tại sao hầu hết các Koi đoạt giải tại các buổi triển lãm gần như đều là cái.

Koi cái lớn hơn Koi đực.

Đây là lý do tại sao:

Khi Nhật Bản sinh sản Koi, họ ghép một nhóm con đực với một con cái. Mục đích họ làm vậy là để có được nhiều loại di truyền, tăng cường miễn dịch và lựa chọn màu sắc cũng như hoa văn đẹp mắt. Giờ thì, nếu bạn định lai một con cái với một bầy con đực lớn, nó sẽ bị đánh tơi tả. Điều này khá bất lợi, vì một con cái sinh sản tốt thậm chí còn đắt hơn một ngôi nhà tử tế. Để ngăn những con cái bị thương tổn, họ ghép một con cái lớn với một đám con đực nhỏ hơn. Vì quá trình này được lặp lại sau mỗi thế hệ, con đực sẽ luôn nhỏ hơn con cái.

Nói về sự khác biệt:

Koi càng lớn, việc phân biệt giới tính của chúng càng trở nên dễ dàng. Khi chúng trưởng thành về mặt sinh dục, khoảng 2 năm tuổi và dài khoảng 12 “, cá cái sẽ chứa đầy trứng. Điều này giúp chúng có vẻ ngoài căng mọng. Khi Koi lớn hơn, sẽ dễ dàng nhận biết được vây của chúng có nhọn hay không, tròn, trong hay mờ.

0976870033
chat-active-icon