Bật mí 8 điều về cá Koi có thể bạn chưa biết

Bật Mí 8 điều Về Cá Koi Có Thể Bạn Chưa Biết

Koi không phải là một con vật cưng truyền thống, nhưng chúng cung cấp một số lợi thế tương tự. Koi có thể là một bổ sung êm dịu cho khu vườn ngoài trời hoặc hồ bơi trong nhà hoặc hồ cá. Koi có thể trông giống như những con cá vàng lớn, nhưng cả hai chỉ là anh em họ xa. Cá koi thực sự có quan hệ họ hàng gần hơn với cá chép. Dưới đây là 8 điều về cá Koi về những con cá này được Koi Xinh chia sẻ!

1. Cá koi được phát triển ở Nhật Bản hơn 200 năm trước

Nishikigoi là tên tiếng Nhật của koi, có nghĩa là cá chép thêu hoặc cá chép lạ mắt. Có hơn 100 giống cá koi được biết đến, mỗi giống cá koi đều có tên tiếng Nhật. Những con cá chủ yếu là màu trắng với những đốm màu đỏ được gọi là Kohaku. Cá koi trắng với một số màu đỏ và đen trên chúng được gọi là Sanke, trong khi những con cá koi đen với một số màu đỏ và trắng được gọi là Showa.

2. Cá koi có thể lớn đến 2 đến 3 feet hoặc dài hơn

Kích thước bể, thức ăn, số lượng cá chia sẻ không gian, tuổi của cá và chất lượng nước đều có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của koi. Trước khi thiết lập một hồ cá koi, bạn nên tham khảo ý kiến của một người xây dựng hồ cá koi dày dạn kinh nghiệm để đảm bảo bạn đang thiết lập môi trường một cách chính xác.

3. Cá koi là loài ăn tạp

Chúng có thể được cho ăn thức ăn cho cá koi thương mại, nhưng chúng cũng ăn tôm, giun, côn trùng, cây nước, trái cây, rau và thậm chí một số loại ngũ cốc. Koi không có dạ dày mà thay vào đó có đường ruột thẳng sẽ tiêu hóa bữa ăn trong vòng khoảng 4 giờ.

Bật mí 8 điều về cá Koi có thể bạn chưa biết
Bật mí 8 điều về cá Koi có thể bạn chưa biết

4. Koi rất hoà đồng

Chúng có thể được nuôi chung với cá koi hoặc cá vàng khác, vì chúng thường rất hoà đồng.

5. Cá koi có thể thay đổi màu sắc trong suốt cuộc đời của chúng

Nhiều loài trong số những thay đổi này là do các chất màu trong thức ăn của chúng. Một số cá koi có thể chuyển sang màu trắng khi chúng già đi.

6. Cá koi có thể sống sót dưới lớp băng mỏng

Tuy nhiên, chúng cần một khe hở nhỏ trong băng để lấy oxy, và chúng không thể sống sót nếu nước quá lạnh hoặc đóng băng quá xa so với bề mặt.

7. Bác sĩ thú y của bạn có thể tư vấn cho bạn về cách giữ cho koi khỏe mạnh

Trước khi mua koi, hãy liên hệ với bác sĩ thú y của bạn để được gợi ý về việc duy trì một môi trường cá koi sạch sẽ, không căng thẳng.

8. Hầu hết cá koi có thể sống ít nhất 20 năm

Trung bình, cá koi sẽ sống từ 20 đến 30 năm. Tuy nhiên, một số cá koi đã sống hơn 200 năm. Để có được cuộc sống lâu dài, koi cần được giữ trong một bầu không khí trong lành có chất lượng nước và lọc tốt, không có các cạnh sắc nhọn mà chúng có thể gây thương tích cho bản thân. Chúng cũng cần dinh dưỡng tốt, nồng độ hóa chất và nhiệt độ thích hợp và ít căng thẳng. Nguyên nhân của căng thẳng bao gồm chất lượng nước kém, ký sinh trùng, bể đông đúc và hóa chất độc hại.

Koixinh.com

  • Điện thoại tư vấn mua hàng: 09768700330962216699
  • Zalo: 0976870033
  • Email: koixinh.jsc@gmail.com
  • Văn phòng Hà Nội: 310, Ngõ 120 P. Trần Bình, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội
  • Văn phòng Lào Cai: Koi Cafe, số 14 Đường Minh Khai, Phường Lào Cai, Thành phố Lào Cai
  • Văn phòng Thái Bình: Số 43 Nguyễn Văn Năng, Phường Trần Lãm, Thành phố Thái Bình

0976870033
Liên hệ