Hướng dẫn tự vệ sinh hồ cá Koi tại nhà

Hướng Dẫn Tự Vệ Sinh Hồ Cá Koi Tại Nhà
  • Nguồn: Internet
  • Biên dịch: Mai Hien

Nuôi cá koi là cả một niềm đam mê và cần sự đầu tư. Bởi vì quan tâm đến sức khỏe của cá và duy trì môi trường nước tốt là một điều vô cùng cần thiết. Do cá koi thải ra rất nhiều chất thải, nên việc giữ cho hồ sạch sẽ, vệ sinh định kỳ và có chất lượng tốt là điều quan trọng hơn cả. Theo dõi hồ thường xuyên không chỉ mang lại lợi ích cho cá koi mà còn giúp bạn tiết kiệm tiền. Dưới đây Koi Xinh sẽ cung cấp cho bạn hướng dẫn vệ sinh hồ cá koi đơn giản nhưng không kém phần hiệu quả.

Vệ sinh hồ cá Koi

Hướng Dẫn Tự Vệ Sinh Hồ Cá Koi Tại Nhà
Hướng Dẫn Tự Vệ Sinh Hồ Cá Koi Tại Nhà

Lưới là một phần quan trọng của quá trình làm sạch. Sử dụng lưới để dễ dàng vớt tất cả các loại cặn bẩn, cả ở bề mặt và dưới đáy, những thứ có thể gây tắc nghẽn bộ lọc và làm giảm hiệu quả hồ Koi. Bạn cũng có thể sử dụng máy hút để loại bỏ các mảnh vụn lớn.

Nếu hồ của bạn nằm xung quanh hoặc bên dưới những tán lá, là có thể rụng xuống hồ, đặc biệt là vào mùa thu. Cân nhắc việc mua lưới che để ngăn tán lá tích tụ.

Nếu là ở lâu trong nước, các chất hữu cơ sẽ phân hủy và gây ô nhiễm, có khả năng gây ra sự hình thành của tảo. Bạn có thể mua các dung dịch enzyme tự nhiên để chống lại sự phát triển của tảo trong ao. Rơm lúa mạch cũng có thể được sử dụng như một biện pháp kiểm soát tảo.

Vệ sinh theo mùa

Vì tốc độ phát triển của tảo cao hơn trong  những tháng mùa hè đầy nắng, nên việc dọn dẹp càng trở nên quan trọng hơn vào thời điểm này. Bên cạnh đó, do sự gia tăng hoạt động của cá koi, chất thải cũng được sản xuất nhiều hơn trong mùa hè. Trong những tháng ấm hơn, bạn nên làm sạch các bộ lọc cơ học và sinh học của hồ Koi mỗi tuần để giữ cho ao luôn sạch sẽ và tạo môi trường tốt nhất cho sự phát triển của cá Koi.

Koixinh.com

  • Điện thoại tư vấn mua hàng: 09768700330962216699
  • Zalo: 0976870033
  • Email: koixinh.jsc@gmail.com
  • Văn phòng Hà Nội: 310, Ngõ 120 P. Trần Bình, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội
  • Văn phòng Lào Cai: Koi Cafe, số 14 Đường Minh Khai, Phường Lào Cai, Thành phố Lào Cai
  • Văn phòng Thái Bình: Số 43 Nguyễn Văn Năng, Phường Trần Lãm, Thành phố Thái Bình

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  +  85  =  90

0976870033
Liên hệ