Cải tạo lại hồ cá Koi đã cũ

Cải Tạo Lại Hồ Cá Koi đã Cũ

Việc cải tạo, thi công thiết kế lại hồ cá Koi đã cũ hay đã sử dụng lâu là việc làm rất cần thiết khi bể cá Koi có dấu hiệu hỏng hóc, không còn đảm bảo được kỹ thuật, cũng như không đảm bảo an toàn cho đàn cá. Ngoài ra, nếu bạn có nhu cầu cần tăng số lượng cá hơn hoặc cá của bạn có kích thước lớn hơn thì bạn cũng cần phải suy nghĩ về việc cải tạo hồ cá.

Lý do cần cải tạo hồ cá Koi

Đối với hồ cá Koi ngoài trời bị xanh mặc dù vừa thay nước khoảng 4-5 ngày :

 • Chưa có 1 hệ thống lọc tuần hoàn giúp cho nước luân chuyển trong hồ.
 • Chưa đủ chuẩn để đáp ứng những nhu cầu của hệ thống lọc.

Những điều cần biết về việc cải tạo hồ cá Koi chuyên nghiệp

Cá Koi hay còn gọi là cá chép Nhật, là một trong nhiều những loại cá đặc trưng của người Nhật từ xa xưa đến nay. Ngày nay, việc nuôi cá Koi đã trở thành xu hướng và lan rộng ra khắp thế giới. Cá Koi có nhiều màu sắc đen, đỏ đậm, đỏ nhạt, hồng vàng, trắng, vàng, các vảy màu sắc kết hợp với nhau rất đẹp. Do vậy mà nó cũng chiếm được nhiều tình cảm của những người thích nuôi cá cảnh.

Cải Tạo Lại Hồ Cá Koi đã Cũ
Những điều cần biết về việc cải tạo hồ cá Koi chuyên nghiệp

Lý tưởng nhất là nuôi cá Koi trong một ở suối hay một tiểu cảnh hồ cá Koi mini ở sân vườn. Tuy nhiên, không phải người yêu cá nào cũng có được điều kiện thuận lợi như vậy. Vì thế việc chế tạo hồ lọc nuôi cá Koi phổ biến trên thế giới. Dù nuôi cá Koi ở điều kiện khu vực nào thì trang bị một hệ thống lọc nước hồ cá, thời gian bảo trì, bảo dưỡng. Vậy nên việc cải tạo lại hồ cá Koi là điều mà ai cũng phải làm nếu muốn có một sân vườn xinh đẹp, độc đáo.

Hệ thống cải tạo hồ cá Koi bao gồm những gì ?

Hệ thống cải tạo hồ cá Koi bao gồm nhiều công cụ, thiết bị hỗ trợ tác động qua lại với nhau. Tác dụng chính là làm sạch môi trường nước, giúp lưu thông không khí. Ngoài ra còn loại bỏ những cặn bẩn, lọc những chất thải trong hồ ra. Bộ lọc hồ cá Koi là một trong 5 thành phần chính:

 • Bộ phận hút: hút đáy và hút mặt, đảm bảo vệ sinh đáy hồ và mặt hồ.
 • Bộ phận lọc: lọc thô và lọc tinh, giữ cho nước trong hồ luôn được sạch, loại bỏ các tạp chất bẩn.
 • Bộ phận đẩy: đẩy lên thác suối và đẩy trong hồ, giúp nước trong hồ lưu thông, luân chuyển, đảm bảo được đủ lượng oxy ở trong hồ cho cá hô hấp.
 • Bộ phận xả: xả cạn hồ cá và xả cặn bẩn do cá thải ra trong quá trình sống. Đây là một trong những phần quan trong để gia chủ có thể vệ sinh hồ cá.
 • Bộ phận chống tràn: Thiết bị này giúp cho hồ nước không bị tràn ra ngoài.

Phần lọc hồ cá luôn là bộ phận được quan trọng nhất. Việc tính toán mọi thứ một cách cẩn thận ngay từ khâu lên bản thiết kế diện tích hồ rồi cho đến khi thả cá vào ao, mật độ cá thế nào là đủ, dung tích chứa của hồ có đủ cho cá không. Việc thiết kế sai kích thước, đồng nghĩa với việc phải thay toàn bộ lại mới sẽ khiến bạn tốn kém rất nhiều chi phí.

Có thể bạn thích:   4 hành động quan trọng của cá Koi bạn nên biết

Do vậy khi cải tạo lọc nước hồ cá Koi chúng tôi luôn cân nhắc đến khách hàng có vệ sinh toàn bộ hay vệ sịnh từng phần của hồ hay không ? Mục đích chính là nhằm tiết kiệm chi phí tối thiểu cho người nuôi.

Lợi ích của bộ lọc cải tạo hồ cá Koi

Cải Tạo Lại Hồ Cá Koi đã Cũ
Lợi ích của bộ lọc cải tạo hồ cá Koi

Lọc nước hồ cá Koi giữ vai trò chính trong việc vệ sinh và cải tạo nguồn nước của toàn bộ khu thủy sinh trong hồ.

 • Lọc sạch nước ở vùng mặt thoáng và mặt đáy hồ.
 • Tạo ra dòng chảy nhỏ trong hồ hình thành những khu vực đối lưu nhỏ cho cá Koi bơi lội.
 • Hút và loại bỏ các sinh vật, rêu, tảo ở đáy hồ, mặt hồ, thành hông của hồ.
 • Loại bỏ chất thải do phân cá để lại.
 • Loại bỏ thức ăn thừa bị rớt xuống đáy hồ.
 • Cải thiện môi trường nước, tiết kiệm thời gian và chi phí thay nước hồ thủ công.
 • Thuận tiện cho việc ngắm cá
 • Nhiều gia đình sau khi xây dựng hệ thống lọc hồ mà quên mất việc cải tạo hồ, dẫn đến cá trong hồ bị chết hoặc cá không phát triển được.

Vì sao cần cải tạo lọc nước hồ cá Koi

Đối với một hồ cá Koi, hệ thống làm sạch nước rất quan trọng. Điều đó làm ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng của nguồn nước, môi trường sinh sống, sinh sản của cá. Cải tạo bộ lọc hồ cá Koi yếu tố rất quan trọng trong việc nuôi cá cũng như xây dựng sân vườn trong không gian nhà. Do lúc thiết kế hệ thống lọc, nhiều gia chủ đã lắp đặt sai vị trí các bộ phận tràn, gạn, lọc, đẩy, xả. Vì thế khiến cho nước trong hồ bị đảo lộn, chất bẩn không được lọc ngay. Ngược lại chúng còn phát tán khắp hồ. Đây là lỗi rất nhiều gia chủ gặp phải.

Vì vậy, chúng tôi khuyên bạn nên tham khảo ý kiến của kỹ sư khi bắt đầu xây dựng hồ cá Koi.

Cải tạo bộ lọc hồ cá Koi trong quá trình nuôi cá

Cải Tạo Lại Hồ Cá Koi đã Cũ
Cải tạo bộ lọc hồ cá Koi trong quá trình nuôi cá

Khi nuôi cá do tác động ô nhiễm từ môi trường như gió, bụi, cát, lá khô, thức ăn thừa tích tụ trong hồ. Chúng ta không thể sử dụng vợt để vớt lên được. Hệ thống lọc sẽ hấp thu chúng và thải ra ngoài một phần nhỏ sẽ bám vào các thiết bị. Sau một thời gian bạn sử dụng, nó sẽ bị giảm bớt công suất hoạt động. Ở thời điểm mới nuôi, hệ thống mới có thể hoạt động vừa đủ. Nhưng được một thời gian nuôi cá lớn hơn, chất thải tăng thêm. Nếu bộ lọc quá nhỏ, không đảm bảo công suất lọc, khiến cá thiếu oxi, lờ đờ trong nước.

Vì vậy bạn thực sự cần phải nâng cấp, xử lý bộ gạn nước. Phần lớn lượng chất bẩn trong hồ cá là do phân thải của cá. Mật độ cá càng nhiều, chất thải càng lớn. Nếu bộ lọc không kịp lọc tạp chất, sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn có hại bắt đầu sinh sôi gây hại đến cho cá và cả hồ nước. Nó ảnh hưởng đến sức khỏe của cá. Số lượng chất thải tỷ lệ thuận với số cá vì chúng đã thải ra chất thải đó và số lần cải tạo lọc hồ cá Koi. Và khi cá đến giai đoạn chuẩn bị sinh sản và chúng cần những nơi để đẻ trứng nên phải có bộ lọc cực kì cẩn thận để chúng có thể thoải mái sinh sống.

Do vậy chúng ta sẽ cần những khu vực an toàn, sạch sẽ trong hồ. Hồ cá Koi có thể có một khoảng độ pH từ 6,8-8,2 ( pH thích hợp nhất để cá sinh trưởng nhanh là: 7,0-7,5 ) do ảnh hưởng của chất thải như rác, thức ăn, nước Clo, có thể làm thay đổi thông số pH an toàn. Do đó, việc đo đạc, tính toán, xác định được những nguyên nhân gây ra tình trạng trên thì sẽ xử lý cải tạo được hệ thống lọc nước một cách phù hợp là nhiệm vụ chủ nhân của Koi.

Có thể bạn thích:   Cách thay nước cho hồ cá koi Bảo dưỡng hồ cá koi định kỳ

Lọc hồ cá Koi ngoài trời đạt chuẩn kỹ thuật cao

Lọc hồ cá Koi ngoài trời đạt chuẩn là vấn đề gây ra nhiều khó khăn cho người chơi cá Koi. Và những hòn non bộ được xây dựng ở hồ cá koi ngoài trời không có hệ thống lọc chuẩn. Chúng tôi sẽ giúp quý khác giải quyết những vấn đề hồ cá Koi ngoài trời bị nhiễm rêu. Đặc biệt là nước không có độ trong.

Cải Tạo Lại Hồ Cá Koi đã Cũ
Cải Tạo Lại Hồ Cá Koi đã Cũ

Cần lưu ý gì khi cải tạo hồ cá Koi

Cải tạo lại hồ cá Koi là công việc không phải là quá vất vả hay là quá khó khăn. Tuy nhiên, yêu cầu về kỹ thuật của công việc này khá cao. Vì vậy, để có thể đảm bảo được sự an toàn cho đàn cá trong hồ và hoạt động cải tạo lại hồ cá của bạn đảm bảo được mục đích như ban đầu mong muốn. Khi chuẩn bị bắt tay vào quá trình cải tạo hồ cá này, mọi người cần đọc và lưu ý đến một số vấn đề như sau:

 • Phương án cải tạo hồ cá: Hồ cá sau khi được cải tạo phải đảm bảo được việc phù hợp với số lượng và kích thước hiện tại của đàn cá Koi. Thông thường, hồ cá Koi đạt tiêu chuẩn bắt buộc phải có độ dài là khoảng 7m, rộng 4m và độ sâu khoảng 1,2m

 • Tìm được “nơi lưu trú” an toàn cho đàn cá. Trước khi cải tạo lại hồ cá Koi hiện tại, bắt buộc bạn phải mang đàn cá Koi của bạn đến khu vực khác để tiện hơn bới việc cải tạo. Lúc đó, bạn cần phải chuẩn bị được bể kính mini hoặc không gian tương tự để thả cá.Và chỗ đó cần phải được vệ sinh, dọn dẹp, khử trùng trước khi thả đàn cá của bạn vào nhé.

 • Thiết kế hệ thống lọc nước chất lượng. Tốt nhất là đối với hệ thống lọc nước này thì phải đảm bảo được tầm khoảng 1/3 đến 1/2 tổng diện tích của hồ cá Koi.

 • Lên ý tưởng, thiết kế cho các tiểu cảnh, hòn non bộ xung quanh và bên trong hồ sau khi cải tạo sẽ tăng tính thẩm mỹ, phong thuỷ cho hồ cá cũng như ngôi nhà của bạn.

Chi phí cải tạo hồ cá Koi

Tất cả các chi phí cải tạo, xây dựng lại hồ cá Koi sẽ phụ thuộc vào những yếu tố sau:

 • Quy mô, diện tích: Diện tích hồ cá Koi càng to, lớn thì càng đòi hỏi kỹ thuật cao và đương nhiên chi phí để chi trả cho việc cải tạo sẽ cao hơn so với các hồ cá có kích thước trung bình và nhỏ.

 • Chất lượng: Nếu mức độ xuống cấp, hỏng hóc của hồ cá đang ở mức nghiêm trọng, thì sẽ đòi hỏi việc cải tạo, xây dựng thiết kế lại sẽ kéo dài, tốn kém thêm nhiều thời gian và công sức người xây, vật liệu tiêu tốn nhiều thì do đó chi phí cũng sẽ tăng cao hơn so với hồ chỉ hỏng và cần cảo tạo ít thứ hơn.

 • Vị trí của hồ cá khu vực nhà: Chi phí về việc cải tạo hồ cá Koi ở các khu vực khác nhau sẽ khác nhau về chi phí cải tạo. Ví dụ như: Hồ cá ở gầm cầu thang, ở ngoài vườn, ở sân thượng hay ở ban công,…

Ngoài ra, chi phí cải tạo, thiết kế, xây dựng hồ cá Koi sẽ rất khác nhau giữa các đơn vị thi công, các công ty xây dựng cộng thêm nhiều yếu tố khác nữa. Tuy nhiên, là vậy nhưng chi phí cải tạo hồ cá sẽ không quá tốn kém, đắt đỏ như mọi người vẫn lo lắng. Thông thường sẽ chỉ dao động ở khoảng vài triệu đồng.

Để được tư vấn miễn phí và báo giá sơ bộ về chi phí cải tạo, xây dựng thiết kế hồ cá Koi của gia đình mình, bạn hãy liên hệ đến hệ thống Hotline 0976870033 hoặc truy cập vào Koixinh.com nhân viên chăm sóc khách hàng của chúng tôi sẽ tư vấn chi tiết và miễn phí đến quý khách hàng.

Có thể bạn thích:   Thi công, thiết kế hồ cá Koi đẳng cấp, uy tín tại Hà Nội - Gọi 0976870033

Cải Tạo Lại Hồ Cá Koi đã Cũ

Quy trình cải tạo hồ cá

BƯỚC 1: KHẢO SÁT HIỆN TRẠNG HỒ CÁ

Đầu tiên, chúng tôi sẽ cho nhân viên kỹ thuật đến và tiến hành khảo sát tình hình, tình trạng thực tế của hồ cá nhà bạn để đưa ra các phương án thiết kế và thi công phù hợp nhất cho bạn.

BƯỚC 2: LÊN PHƯƠNG ÁN CẢI TẠO

Sau khi trao đổi công việc với chủ nhà và cũng nắm bắt được các yêu cầu, nguyện vọng cần sửa chữa thế nào thì  đơn vị thi công của chúng tôi sẽ lên ý tưởng và triển khai phương án cải tạo hồ cá như nguyện vọng của khách hàng.

BƯỚC 3: LÊN BẢN VẼ THIẾT KẾ VÀ TRIỂN KHAI CÔNG VIỆC

Đội ngũ kỹ thuật tại công ty sẽ gửi đến bạn bản vẽ chi tiết, bản vẽ 3D của hồ cá mà chuẩn bị cải tạo. Khách hàng sẽ xem xét và chỉnh sửa những điều cần thiết, nếu không có hạng mục nào cần chỉnh sửa hay bổ sung gì thì việc thi công sẽ được triển khai ngay sau đó.

Đội ngũ thi công sẽ tìm mua các nguyên vật liệu cần thiết và các tiểu cảnh như theo yêu cầu của khách hàng để bắt tay vào công việc.

BƯỚC 4: THIẾT KẾ HỆ THỐNG LỌC NƯỚC

Sau khi tính toán tất cả đầy đủ cũng như tính được công suất của bộ lọc nước trong hồ, nhân viên kỹ thuật sẽ thiết kế và đưa ra một bộ lọc nước chất lượng và phù hợp nhất với hồ cá cũng như sân vườn nhà. Chúng tôi sẽ đảm bảo mọi thứ an toàn nhất cho hồ cá của gia đình.

BƯỚC 5: HOÀN THIỆN CÔNG TRÌNH

Ở bước cuối cùng này, đơn vị thi công sẽ thực hiện nốt những công việc cơ bản:

 • Lắp đặt hệ thống máy lọc nước cho hồ cá.

 • Đánh giá chất lượng công trình sau khi hoàn thành

 • Kiểm tra kĩ lưỡng, rà soát các sự cố có thể xảy ra

 • Kiểm tra kĩ càng nồng độ amoniac, nitrat và một số vấn đề liên quan để điều chỉnh công suất, mực nước và hệ thống lọc phù hợp cho đàn cá.

 • Nghiệm thu và bàn giao công trình cho gia chủ.

Cải tạo hồ cá Koi giúp mang lại những tính năng thiết thực cho bạn, tăng tính thẩm mỹ cho khu vườn gia đình và phù hợp với xu thế kiến trúc, phong thủy theo từng thời điểm. Mang lại cho gia chủ không gian sống lý tưởng, giúp gia chủ có được một không gian thư giãn thoải mái hài hòa và hợp phong thủy nhất.

Nếu bạn muốn được tư vấn dịch vụ cải tạo hồ cá Koi hoặc các công việc liên quan như vệ sinh, xây mới, thiết kế, xây dựng hồ cá Koi, bạn hãy liên hệ lại cho chúng tôi để có thể được tư vấn miễn phí nhé!

Cải Tạo Lại Hồ Cá Koi đã Cũ Cải Tạo Lại Hồ Cá Koi đã Cũ

Cải Tạo Lại Hồ Cá Koi đã Cũ Cải Tạo Lại Hồ Cá Koi đã Cũ

Cải Tạo Lại Hồ Cá Koi đã Cũ Cải Tạo Lại Hồ Cá Koi đã Cũ

0976870033
Liên hệ