Bạn nên có bao nhiêu cá Koi trong ao trên mỗi gallon nước?

Bạn Nên Có Bao Nhiêu Cá Koi Trong Ao Trên Mỗi Gallon Nước?

Giữ cho cá Koi và ao của bạn hạnh phúc và khỏe mạnh bằng cách có đúng số lượng cá Koi

Có 3 quy tắc cơ bản bạn có thể làm theo để tìm ra bao nhiêu KHoi có thể phù hợp trong hồ của bạn. Sự khác biệt thực sự phụ thuộc vào loại toán bạn muốn làm và thông tin bạn biết về ao của bạn. Tốt nhất là nên có ít cá hơn để những con bạn có luôn vui vẻ và khỏe mạnh.

Hãy cùng tìm hiểu xem mỗi gallon cá có thể thả bao nhiêu con cá vào một cái ao.

Bạn Nên Có Bao Nhiêu Cá Koi Trong Ao Trên Mỗi Gallon Nước?

1 con cá, 2 con cá, 3 con cá, 4 con cá?

“Bây giờ chúng ta có một cái ao, bạn biết điều đó có nghĩa là gì!”

Sabrina nhìn Harvey, đôi mắt sáng ngời đầy phấn khích. Harvey không biết cô ấy đang nói gì và nói với cô ấy nhiều như vậy.

Sabrina đảo mắt, nói “Koi, Harvey, nó có nghĩa là chúng ta có thể kiếm một số cá Koi bơi xung quanh trong ao của chúng ta!” Harvey muốn biết chính xác thì Sabrina muốn cho bao nhiêu con vào trong ao. “Tuy nhiên, nhiều cá Koi phù hợp với ao của chúng tôi,” là câu trả lời của cô ấy.

Harvey lắc đầu và rút điện thoại ra để tìm xem mỗi gallon có bao nhiêu con Koi trong một cái ao.

Có bao nhiêu cá Koi phù hợp trong một ao mỗi Gallon

Quy tắc # 1- 15.24 cm cá cho 100 gallon nước

Quy tắc # 2- 2.54 cm cá trên 10 gallon nước (đối với ao được lọc tốt và có sục khí)

Quy tắc # 3- 2.54 cm cá cho mỗi foot vuông diện tích bề mặt (đối với ao sâu 2 foot)

Bạn sẽ muốn biết mình muốn loại Koi nào, cho dù đó là cá nội địa trung bình, cá Nhật Bản hay cá Koi. Mỗi phát triển đến một kích thước khác nhau.

Cá Koi trong nước trung bình có thể dài tới 38.10 cm, vì vậy tốt nhất bạn nên đo theo tiêu chuẩn đó. Bằng cách này, cá của bạn sẽ thoải mái hơn là bị chật chội. Vì vậy, vì lợi ích của việc đo lường, con số bạn nên có trên mỗi gallon sẽ như sau:

  • 100 gallon: 1 con cá nhỏ hơn
  • 150 gallon: 1-2 con cá nhỏ hơn
  • 250 lít: 1-2 Koi
  • 300 gallon: 1-2 Koi
  • 500 gallon: 2-4 Koi
  • 750-gallon: 3-5 Koi
  • 1500 gallon: 6-10 Koi

Bạn Nên Có Bao Nhiêu Cá Koi Trong Ao Trên Mỗi Gallon Nước?

Harvey lướt qua toán học trong đầu rất nhanh (anh ấy học chuyên ngành toán ở trường đại học) và nó thành công. “Vậy chúng ta có thể lấy bao nhiêu cho cái ao của mình, Harvey?” Sabrina hỏi.

Harvey làm thêm một số phép toán trong đầu và mỉm cười, nói rằng “3 sẽ là một điểm khởi đầu tốt. Sau một thời gian, chúng tôi có thể thêm một hoặc hai cái nữa nếu thấy hiệu quả. ”

1 tuần sau…

Sabrina và Harvey quan sát lớp vảy cá nhấp nháy của họ khi chúng uể oải bơi quanh ngôi nhà mới của mình. Cả 3 người họ đều có vẻ hạnh phúc và khỏe mạnh và cặp đôi dự định sẽ giúp họ giữ vững phong độ như vậy.

Harvey cau mày khi một ý nghĩ thoáng qua trong đầu, “Chúng ta phải làm gì với cá Koi và ao của mình trong suốt mùa đông?”.

Có thể bạn thích:   Cá Koi đắt nhất
0976870033
Liên hệ