Hồ Cá Koi Phong Cách Hiện Đại – Tận Hưởng Vẻ Đẹp Cuốn Hút

Hồ Cá Koi Phong Cách Hiện Đại – Tận Hưởng Vẻ Đẹp Cuốn Hút

Hồ cá Koi phong cách hiện đại là mẫu thi công đơn giản nhưng vẫn toát lên được vẻ đẹp, thần thái của dòng nước trong vắt, hình ảnh các chú cá đầy màu sắc đang tung tăng bơi lội. Bên cạnh đó là sự phối hợp giữa khuôn viên bày trí hồ cá, cách thiết kế đã làm tăng thêm vẻ đẹp cuốn hút cho hồ cá Koi. Hãy cùng Koi Xinh tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây nhé!

Hồ cá Koi hiện đại tinh tế

Hồ cá Koi phong cách hiện đại tận dụng các mẫu mã, kiểu dáng và phong cách hiện đại, những xu hướng mới nhất để hoàn thiện vẻ đẹp cho hồ. Tuy mang phong cách hiện đại nhưng vẫn ưu tiên sử dụng các yếu tố làm tăng vẻ đẹp tự nhiên và gần gũi với thiên nhiên nhất. Ví dụ thực tế là luôn kết hợp với cây xanh, hoa lá, hoa súng cùng với các vật liệu như đá, sỏi, gỗ,… để làm tăng yếu tố thiên nhiên.

Chính vì thế mà mọi người luôn cảm nhận được không gian trong lành và mát mẻ của thiên nhiên mỗi khi đến gần hồ cá. Đặc biệt hơn, còn có sự xuất hiện của hòn non bộ, thác nước, tiểu cảnh mini bao quanh hồ làm tăng thêm sự cuốn hút. Bên cạnh đó thể hiện được mô hình thu nhỏ của thiên nhiên.

Xu Hướng Thiết Kế Hồ Cá Koi Phong Cách Hiện đại ấn Tượng
Xu Hướng Thiết Kế Hồ Cá Koi Phong Cách Hiện đại ấn Tượng

Bể cá Koi hiện đại sang trọng

Hồ cá Koi hiện đại đảm bảo sẽ giúp cho khuôn viên nhà trở nên sang trọng, trang nhã, dịu dàng nhưng vẫn rất cuốn hút. Cụ thể như: Tạo lối đi ngang qua hồ các bằng các phiến đá chỉ cao hơn mặt nước một chút, tạo chiếc cầu bắc ngang qua hồ, tạo bề ngồi ngay bên hồ… Hoặc có thể là tạo nét uốn lượn, tự nhiên của một chiếc hồ bình thường.

Một trong những xu hướng gần đây nhất là bể cá Koi nằm ngay tầm mắt người xem. Thay vì phải thiết kế bằng xi măng và chúng ta chỉ có thể ngắm nhìn từ trên mặt hồ xuống thì với mẫu mới này, bạn còn quan sát được bao quát toàn bộ hồ cá từ tận đáy hồ. Đây là một trong những mẫu hồ cá Koi hiện đại nhất gần đây. Tùy theo từng diện tích của khuôn viên mà vị trí, khả năng tài chính của gia chủ sẽ thiết kế những mẫu hồ cá thích hợp.

Cách xây dựng hồ cá Koi hiện đại

Bước 1: Thiết kế ao

Trước khi có một hồ cá đẹp, trước tiên bạn phải phác thảo ý tưởng ra bản vẻ.

Điều này sẽ cho thấy hồ cá Koi theo mong muốn của bạn. Bạn cũng có thể tính toán số lượng vật liệu cần thiết theo kích thước và bố cục cụ thể của ao.

Bước 2: Chuẩn Bị Mặt Bằng

  • Phác Thảo Hồ

Khi đã lên xong ý tưởng bản vẽ, bạn có thể phác thảo diện tích ao. Bạn cũng nên phác thảo những nơi có yếu tố chính như hệ thống lọc, thác nước, cây trang trí.

  • Đào Ao

Trong bài viết này tôi sẽ hướng dẫn các bạn làm hồ rải bạn để tiết kiệm thời gian. Vấn đề hồ xây tôi sẽ cập nhật trong bài viết có trong tương lai.

Sau khi bạn phác thảo được mọi thứ trên giấy bạn cảm thấy đã ổn thì chúng ta sẽ đến giai đoạn đào ao. Do dùng vải bạt nên bạn có thể đào ao với các tầng khác nhau độ cao trung bình có thể từ 80 – 120cm.

  • Đào Rãnh

Rãnh cần phải đào để dẫn nước từ ống nước đến bộ lọc hoặc thác nước. Bạn nên sử dụng hút mặt, đào rãnh vào máy bơm ao bên ngoài và từ máy bơm đến bộ lọc ngoài. Nếu sử dụng máy bơm chìm cho hút mặt thì rãnh sẽ đi từ hút mặt cho đến bộ lọc.

  • Cài Đặt Hệ Thống Thoát Nước
Có thể bạn thích:   Thi Công Hồ Cá Koi Chuyên Nghiệp Chất Lượng Cao & Tư Vấn Các Mẫu Đẹp Hợp Phong Thủy - Gọi 0976870033

Thoát nước đáy được sử dụng để loại bỏ chất thải từ đáy ao. Việc này sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian và cần ít bảo trì hơn.

Phần sâu nhất sẽ đặt ở phần giữa để nước dồn về hệ thống thoát để đi ra phía cống. Sau đó đào một rãnh để chứa ống nối cống với xoáy bể lắng.

Xu Hướng Thiết Kế Hồ Cá Koi Phong Cách Hiện đại ấn Tượng
Xu Hướng Thiết Kế Hồ Cá Koi Phong Cách Hiện đại ấn Tượng

Bước 3: Lớp Ao Lót, Viền

Bây giờ, việc bạn cần làm là lót dưới ao. Đặt mộ số lớp lót ao với kích thước chính xác bằng cách sử dụng kéo. Hãy nhớ cắt một phần để đưa vào lớp lót nơi thoát nước cuối cùng.

Khi lớp lót đã phủ hết ao thì hãy chuyển sang lót ao. Đặt ống lót vào giữa ao và rải ra nhẹ nhàng để tránh gây hư hỏng.

  • Kết Nối Hệ Thống Thoát Nước Đáy và Hút Mặt

Sau khi hoàn thành xong công đoạn dải lớp lót ở đáy và cạnh ao, hãy cắt một cái XX vào đáy của lớp lót nơi có ống thoát nước.

Chú ý đảm bảo cống và lớp lót thật sạch, khô ráo trước khi dán chúng lại với nhau và giữ không có nếp nhăn nào.

Chúng tôi khuyên bạn nên dùng những viên đá lớn để tạo cảm giác tự nhiên hơn cho ao. Gạch hoặc đá băm sẽ mang xu hướng hiện đại hơn.

Bước 4: Hoàn Thiện Ao

  • Thêm Nước Và Vi Sinh

Đổ đầu nước trong ao cho đến khi đạt độ cao ổn định và thêm nước vào để khử clo cho nước.

  • Trồng Cỏ

Thêm đầy đủ các chi tiết ống và lắp đặt lọc cho các vị trí cho chuẩn. Bạn cũng nên chú ý cho cả vi sinh và thực vật tự sinh trước khi thêm bất kì loại cá nào.

  • Kiểm Tra Thông Số Nước

Giữ một bộ kiểm tra trong tay và thực hiện tất cả các thử nghiệm liên quan để đảm bảo chu trình đã kết thúc. Điều này sẽ không mất nhiều thời gian nếu bạn đã thêm vi sinh trước đó.

  • Thêm Cá

Hãy chắc chắn rằng cá đã được thích nghi trước khi cho chúng vào ao. Điều này có thể thực hiện bằng cách làm nổi các túi trên bề mặt ao khoảng 30 phút. Bây giờ bạn đã hoàn toàn có một hồ cá Koi hiện đại.

Hồ cá Koi phong cách hiện đại luôn toát lên vẻ đẹp sang trọng, hiện đại nhưng không kém phần gần gũi với thiên nhiên. Trong đó, các yếu tố như nguyên vật liệu thi công hồ, vật dụng bày trí hồ khá quan trọng. Nó chính là điểm nhấn tạo nên vẻ đẹp hoàn mỹ và toàn diện cho hồ cá. Nếu có nhu cầu thi công hồ cá, bạn hãy đến ngay với Koi Xinh để được trải nghiệm những dịch vụ tốt nhất với mức giá phải chăng.

0976870033
Liên hệ