Những điều cần xem xét trước khi bắt đầu một hồ cá Koi

Những điều Cần Xem Xét Trước Khi Bắt đầu Một Hồ Cá Koi

Bắt đầu một hồ cá Koi sẽ mất thời gian, công việc và tiền bạc, nhưng nó có thể rất bổ ích. Dưới đây là những điều cần xem xét trước khi bạn bắt đầu.

Những điều Cần Xem Xét Trước Khi Bắt đầu Một Hồ Cá Koi
Ao nuôi rất khác với bể cá

Như với bất kỳ ao ở sân sau nào, một cái ao dành riêng để nuôi cá Koi nhiều màu sắc, có thể là một cách tuyệt vời để nuôi cá. Ao không chỉ cung cấp môi trường sống rộng lớn cho cá của bạn mà còn là một điểm tuyệt đẹp và thư giãn cho bạn trong sân nhà. Tuy nhiên, ao nuôi rất khác với bể cá, và như vậy, đòi hỏi sự chăm sóc và bảo dưỡng khác nhau nhiều. Hơn nữa, cá Koi, mặc dù cứng và dễ nuôi, nhưng đòi hỏi một số cân nhắc độc đáo. Trước khi bắt đầu xây dựng một hồ cá Koi, bạn nên biết những gì bạn đang tham gia.

Những điều Cần Xem Xét Trước Khi Bắt đầu Một Hồ Cá Koi
Ao nuôi đòi hỏi sự chăm sóc và bảo dưỡng nhiều
  1. Chi phí: Cá Koi có thể rất đắt, từ khoảng 350.000 VNĐ cho một con cá nhỏ hơn, đến hàng ngàn đô la. Những con cá đắt tiền hơn được đánh giá cao vì có đánh dấu và không có khuyết tật. Gần như, cứ 5.000 cá Koi thì có 1 cá đạt được thứ hạng cao nhất là Premium. Kích thước của chúng cũng là một yếu tố tạo nên giá trị của chúng. Cá Koi có thể sống trên 100 năm, nhưng thông thường, nếu được chăm sóc tốt, cá Koi sống được 20-30 năm. Những con cá sẽ tiếp tục phát triển trong suốt cuộc đời của chúng, vì vậy chỉ những con cá già hơn, lớn hơn, đẹp nhất mới kiếm được tổng số tiền lên đến hàng nghìn con. Cá Koi đòi hỏi một môi trường rộng lớn và điều này cũng có thể tốn rất nhiều chi phí. Nói chung, kích thước lý tưởng cho một hồ cá Koi được coi là hơn 3,785.41 l và sâu ít nhất 1m.
  2. Kích thước: Cá Koi cần nhiều không gian. Chính xác thì 3,785.41 l lớn bao nhiêu? Chà, ở độ sâu 1m, một cái ao dài 1.83 m x 2.44 m sẽ mang lại 4,076.89 l. Nhưng đây chỉ là những yêu cầu tối thiểu được khuyến nghị. Ngoài ra, bạn càng có nhiều cá, ao của bạn càng phải lớn. Một hồ có kích thước nói trên sẽ đủ cho không quá năm cá Koi có kích thước trung bình. Nhiều cá Koi hơn đòi hỏi một hồ lớn hơn. Nếu bạn có kế hoạch có 15 con cá Koi, bạn sẽ cần một cái hồ với khoảng 12,113.31 l!
  3. Các cách lắp đặt khác: Mặc dù Koi là loài cá rất cứng cáp, bạn vẫn phải cung cấp cho chúng đầy đủ thiết bị để giữ cho chúng khỏe mạnh.
  4. Khí hậu: Một điều cần quan tâm là khí hậu. Trong một ao sâu 1m, Koi có thể tồn tại khoảng 15.24 cm trên bề mặt băng, nhưng ao cần giữ được sự tiếp xúc giữa không khí và nước. Điều này có thể đạt được bằng thiết bị sủi bọt hoặc khử đá. Ngoài ra, một đài phun nước hoặc thác nước cũng là một ý tưởng hay để tăng cường độ thoáng khí trong nước.
  5. Lọc: Ao của bạn cũng sẽ cần được lọc thích hợp, bao gồm cả bộ lọc sinh học và cơ học. Một ống thoát nước dưới đáy cũng là một ý tưởng hay, vì nó sẽ giúp thay nước. Bảo dưỡng nước ao cũng quan trọng như bảo dưỡng nước hồ cá.
  6. Động vật ăn thịt: Cá Koi cũng rất nhạy cảm với những kẻ săn mồi bên ngoài. Xem xét một số loại hệ thống phòng thủ, chẳng hạn như lưới hoặc hàng rào điện.
Có thể bạn thích:   12 loại cá Koi phổ biến nhất
0976870033
Liên hệ