Thác nước dành cho hồ cá Koi bạn nên biết

Thác Nước Dành Cho Hồ Cá Koi Bạn Nên Biết
5/5 - (2 bình chọn)

Hồ cá koi mang lại cảm giác thoải mái và yên bình cho bất kỳ sân sau nào mà chúng yêu thích. Giống như bất kỳ vùng nước nào, hồ cá koi có thể cung cấp một khu bảo tồn phục hồi để tham quan và phản ánh. Có một nơi nghỉ ngơi nhỏ như một hồ cá koi có thể mang lại vô số lợi ích cho sức khỏe và xoa dịu tâm trí căng thẳng. Để có trải nghiệm sân sau tuyệt vời nhất, hãy xem xét thêm một thác nước hồ cá koi. Việc bổ sung này có thể đơn giản hoặc phức tạp – cả hai cách, lợi ích cho cả ao của bạn và chính bạn là như nhau.

LỢI ÍCH CỦA VIỆC CHẠY NƯỚC

Có một lý do khiến chúng tôi dành kỳ nghỉ của mình để đổ xô đến các bờ biển và những ngày hè trên bãi biển. Mọi người tập trung vào các vùng nước bởi vì chúng ta thích ở xung quanh nó theo bất kỳ cách nào, hình dạng hoặc hình thức nào. Nghiên cứu cho thấy rằng các ion âm được giải phóng từ thác nước có tác động tích cực đến sinh vật, chẳng hạn như giảm buồn ngủ và cảm giác yên bình. Thêm vào đó, âm thanh của nước chảy có thể cản trở giao thông ồn ào hoặc hàng xóm xung quanh và có tác dụng chữa bệnh cho đôi tai.

Nhưng thác nước cũng có thể là một bổ sung đáng hoan nghênh cho cá koi của bạn. Hoạt động như một hình thức sục khí tự nhiên, dòng chảy của thác nước có thể giúp phân phối oxy khắp ao. Mặc dù chúng là một loài vật nuôi dưới nước, koi cần oxy để sống. Ôxy đi vào ao qua lớp nước bề mặt, nơi nó sẽ hòa tan. Tuy nhiên, không phải lúc nào oxy cũng phân phối đồng đều. Nó có thể đọng lại ở trên cùng của ao, để lại các độ sâu và góc dưới bị thiếu oxy.

Với việc bổ sung một thác nước, những người nuôi cá koi không lo lắng về mức độ ôxy xâm nhập vào nước. Không giống như hầu hết các yếu tố của nước ao, không bao giờ có thể có quá nhiều oxy trong nước. Trên thực tế, nhiều oxy hơn sẽ giúp giảm vi khuẩn yếm khí và sẽ làm giảm nguy cơ cá koi của bạn bị ốm.

Thêm một thác nước có thể là một ý tưởng hay nếu bạn đang muốn sửa sang lại cảnh quan sân sau của mình. Một thác nước, ngoài việc cung cấp oxy cho thực vật trong ao, có thể giúp lưu thông nhiều oxy hơn trong ao. Bạn có thể cân nhắc thêm thác nước nếu ao của bạn là nạn nhân thường xuyên của tảo – lượng oxy bổ sung giúp chống lại lớp màu xanh lá cây mờ đó.

Mặc dù những lợi ích của thác nước trong hồ cá koi rất phong phú, nhưng việc sử dụng thác nước làm nguồn sục khí chính trong một hồ có số lượng cá koi lớn có thể là không đủ. Cân nhắc thêm đá không khí hoặc máy bơm để đáp ứng mức ôxy khỏe mạnh. Thường xuyên kiểm tra nước ao bằng đồng hồ đo điện để đảm bảo nhu cầu oxy của bạn được đáp ứng.

Bạn đã thêm thác nước vào hồ cá koi của mình chưa? Gửi cho chúng tôi một hình ảnh để chia sẻ thông qua biểu mẫu liên hệ!

 

Dịch: Huyền Nguyễn

Koi ponds bring a sense of ease and tranquility to any backyard they grace. Like any body of water, koi ponds can provide a restorative sanctuary to visit and reflect. Having a getaway as small as a koi pond can provide a multitude of health benefits and ease a stressed mind. For the ultimate backyard experience, consider adding a koi pond waterfall. This addition can be simple or elaborate – either way, the benefits for both your pond and yourself are the same.

THE BENEFITS OF RUNNING WATER

There’s a reason we spend our vacations flocking to the coasts and our summer days on the beach. People crowd bodies of water because we love to be around it in any way, shape, or form. Research shows that the negative ions released from waterfalls have positive effects on living things, such as decreased drowsiness and a sense of tranquility. Plus, the sounds of running water can block out noisy traffic or neighbors and are therapeutic on the ear.

But waterfalls can be a welcome addition for your koi too. Acting as a natural form of aeration, the flow of the waterfall can help distribute oxygen throughout the pond. Though they are an aquatic pet, koi need oxygen to live. Oxygen enters the pond through the surface water, where it dissolves. However, oxygen does not always distribute evenly. It may linger at the top of the pond, leaving the lower depths and corners under-oxygenated.

With the addition of a waterfall, koi keepers worry not about the levels of oxygen entering the water. Unlike most elements of pond water, there can never be too much oxygen in the water. In fact, more oxygen helps to reduce anaerobic bacteria and will lessen the chances of your koi falling ill.

Adding a waterfall may be a good idea if you are looking to remodel your backyard landscaping. A waterfall, in addition to oxygenating pond plants, can help circulate more oxygen throughout the pond. You may consider adding a waterfall if your pond is a frequent victim of algae – the additional oxygen helps fight off that fuzzy green layer.

While the benefits of koi pond waterfalls are plentiful, using a waterfall as a main source of aeration in a pond with a large koi population may not be enough. Consider adding air stones or pumps to meet a healthy level of oxygen. Regularly test pond waters with an electric meter to make sure your oxygen needs are being met.

Have you added a waterfall to your koi pond? Send us a picture to share via the contact form!

0976870033
Liên hệ