Tất Tần Tật về Cá Koi Ghost

Đánh giá post

Cá Koi Ma đã trở nên phổ biến trong những năm gần đây, nhưng nhiều người đam mê cá Koi thậm chí không công nhận chúng là cá Koi – thay vào đó họ gọi chúng là cá Chép Ma. Lý do cho điều này là vì cá Koi Ma xuất hiện lần đầu tiên khi cá Chép Kính được lai tạo với cá Koi Ogon ánh kim khiến chúng ít thuần hóa hơn các loại Koi khác. Dù cá Koi Ma được gọi gì đi nữa thì màu sắc quyến rũ của chúng, những đặc điểm độc đáo và thái độ thân thiện khiến chúng trở thành con cá đầu tiên tuyệt vời cho những người mới nuôi Koi.

MÀU SẮC

Con Koi Ma đầu tiên có màu tối cho phép nó hòa vào độ sâu tối tăm của một cái ao. Và với lớp vảy ánh kim, nó trông giống như bóng ma của một con cá Koi. Cá Koi Ma không có các đặc điểm đáng kể nào vì hầu hết vẻ đẹp của chúng đến từ lớp vảy ánh kim lấp lánh. Kể từ khi con Koi Ma đầu tiên được lai tạo, chúng đã được lai tạo để có màu kem, bạc và vàng khiến chúng trông ít ma quái hơn, lại còn đẹp hơn nữa.

ĐẶC ĐIỂM ĐỘC ĐÁO

Vì thực tế rằng Koi Ma là con lai nên chúng có những đặc điểm tốt nhất của cá Koi và cá Chép. Những chú cá Koi này ít bị mắc bệnh nên trở thành lựa chọn tuyệt vời cho những chủ nhân mới, những người không có khả năng nhận biết các vấn đề sức khỏe của Koi nhanh chóng. Mối quan hệ gần gũi của Koi Ma với cá Chép cũng giúp chúng phát triển nhanh chóng, đây là một tin tốt cho những chủ sở hữu muốn có cá Koi lớn trong hồ nhanh chóng. Cá Koi Ma cũng có xu hướng phát triển lớn hơn nhiều cá Koi khác – lên đến 18 kg. Mặc dù có tất cả các đặc điểm của Koi Ma được thừa hưởng từ cá Chép cha mẹ của chúng, chúng vẫn giữ được vẻ đẹp và thái độ thân thiện của một con cá Koi.

THÁI ĐỘ

Nhiều người lo sợ rằng do được lai tạo từ loài hoang dã nên chúng hung dữ hơn những con Koi khác, nhưng thực tế những con Koi này cũng thân thiện như những con Koi khác. Cá Koi Ma rất thích ăn và nhanh chóng học cách bơi tới tay bạn để ăn mồi. Những con Koi này cũng rất năng động – bạn luôn có thể tìm thấy chúng đang bơi gần bề mặt ao để tìm kiếm thức ăn. Vì thế, chúng là một trong những loài cá dễ nhìn thấy nhất trong ao.

Cá Koi Ma là một sự bổ sung tuyệt vời cho bất kỳ hồ nào, đặc biệt là một hồ mới. Cá Koi Ma rất đẹp, thân thiện và kiên cường, điều này làm cho chúng trở thành cá Koi đầu tiên hoàn hảo cho người mới nuôi Koi. Nếu bạn quyết định thêm một con Koi Ma vào hồ của mình, hãy đảm bảo có đủ chỗ chứa vì nó sẽ nhanh chóng phát triển trở thành một trong những con Koi lớn nhất trong hồ của bạn.

Bạn ngạc nhiên về cách Koi Ma có được tên gọi như thế? Nếu không, điều gì khiến bạn ngạc nhiên nhất về chú cá Koi Ma? Bạn nghĩ nó nên được gọi là cá Koi Ma hay cá Chép Ma? Hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận bên dưới nhé!

0976870033
chat-active-icon