Tại sao bạn cần xây một hồ cá koi trong sân sau của bạn

Tại Sao Bạn Cần Xây Một Hồ Cá Koi Trong Sân Sau Của Bạn

Hồ cá Koi ở sân sau có thể mang đến sự thanh bình kỳ lạ của phương Đông vào cuộc sống hàng ngày của bạn. Hồ cá Koi thường được thiết kế và xây dựng để mang lại nguồn năng lượng thư giãn và yên bình cho ngôi nhà. Chủ hồ cá đã chỉ ra rằng nuôi cá Koi giảm căng thẳng, thư giãn và giá trị tài sản cao hơn. Đây có lẽ là một số lợi ích đáng kinh ngạc của hồ cá Koi. Cùng Koixinh tìm hiểu nhé.

Hồ cá Koi là gì?  

Hồ Koi thực chất là một cái bể lớn để cá Koi bơi lội, hồ  Koi được xây dựng cẩn thận, có tường chắn thẳng xuống không cho kẻ gian xâm nhập vào hồ. Các hồ cá cũng được thiết kế để tạo ra một năng lượng và bầu không khí đặc biệt gắn liền với cá Koi. Một số người thích hồ Koi không có đá, sỏi và thực vật thủy sinh, giúp họ có tầm nhìn không bị che khuất và cho phép cá Koi phát triển với kích thước lớn hơn. Tuy nhiên, nhiều người muốn cá Koi của mình được nuôi trong một cái hồ kiểu lai tạo giống như một khu vườn nước, nhưng được lọc giống như một hồ Koi. Cá Koi có thể được nuôi thành công trong cả hai kiểu ao.

Tại Sao Bạn Cần Xây Một Hồ Cá Koi Trong Sân Sau Của Bạn
Hồ cá Koi là gì?

Sự tích của Koi 

Hồ Koi đã có từ hàng trăm năm trước, bắt đầu từ thế kỷ 17 ở Nhật  Bản. Cá Koi, hay Nishikigoi, là hậu duệ của loài cá chép thông thường. Lấy cảm hứng từ việc nông dân trồng lúa Trung Quốc nuôi cá chép trên ruộng lúa, nông dân trồng lúa Nhật Bản đã bắt đầu thực hiện cách làm tương tự. Tuy nhiên, những người nông dân Nhật Bản đã nhận thấy sự biến đổi màu sắc ở một số con cá chép. Những con cá chép này có rất nhiều màu sắc tươi sáng trái ngược với màu nâu tự nhiên của hầu hết các loài cá chép. Thông qua quá trình lai tạo chọn lọc, ngày càng nhiều cá chép “đột biến” với màu sắc và hoa văn tươi sáng ra đời. Những con cá chép có màu sắc rực rỡ được gọi là Koi. Việc nuôi cá Koi này đã đến Châu Âu và Bắc Mỹ vào thế kỷ 20  .  

Tại sao bạn nên có một hồ cá Koi trong sân? 

Tại Sao Bạn Cần Xây Một Hồ Cá Koi Trong Sân Sau Của Bạn
Tại sao bạn nên có một hồ cá Koi trong sân?

Nhiều người tin rằng chúng mang lại may mắn và sức mạnh.  Văn hóa Nhật Bản coi trọng cá Koi và mối quan hệ của nó với sự may mắn và tài lộc. Chúng cũng được liên kết với “sự kiên trì trong nghịch cảnh và sức mạnh của mục đích”. Một lý do khiến cá Koi có ý nghĩa rất lớn đối với văn hóa Nhật Bản là cá Koi được biết đến với khả năng bơi ngược dòng bất kể điều kiện nào, điều này cho thấy chúng không bao giờ lùi bước trước nhiệm vụ. 

Vẻ đẹp tự nhiên của cá Koi

Hãy tưởng tượng đến việc những vị khách đến thăm nhà bạn và cùng thưởng thức những ly cocktail ở sân sau, với tầm nhìn hướng ra những con cá Koi xinh đẹp, màu sắc rực rỡ và có hoa văn độc đáo. Khách của bạn sẽ bị ấn tượng và mê hoặc bởi những sinh vật hấp dẫn này.  

Hồ cá Koi có thể giải tỏa căng thẳng

Tại Sao Bạn Cần Xây Một Hồ Cá Koi Trong Sân Sau Của Bạn
Hồ Koi có thể giải tỏa căng thẳng

Có một sân sau yên tĩnh và hạnh phúc là một cách tuyệt vời để giảm bớt căng thẳng. Chủ sở hữu hồ Koi thường cảm thấy trẻ lại sau khi dành thời gian thư giãn bên cạnh hồ nước.  

Cá Koi là một vật nuôi ít phải chăm sóc. Nhiều chủ hồ phát triển sự gắn bó với những con cá có màu sắc rực rỡ này. Nó giống như nuôi một con vật cưng, nhưng chúng ở bên ngoài quanh năm và ít cần bảo dưỡng hơn nhiều so với một con chó hoặc mèo.  

Họ có thể nâng cao giá trị tài sản của bạn. Bất kỳ đại lý bất động sản nào cũng sẽ nói với bạn rằng hồ Koi nâng cao “tính thị trường” của ngôi nhà. Chúng là một tiện ích hấp dẫn đối với người mua tiềm năng và có thể đóng một vai trò quan trọng trong việc căn nhà sẽ bán nhanh như thế nào và ở mức giá nào. Chính vẻ đẹp kỳ lạ của hồ Koi đã khiến người mua cảm thấy như thể họ phải trả giá cao hơn. 

0976870033
Liên hệ