Làm quen với cá Koi nhanh chóng khi cho chúng ăn

Làm Quen Với Cá Koi Nhanh Chóng Khi Cho Chúng ăn

Cho cá Koi ăn là công việc vô cùng thú vị đối với những người chơi Koi. Đây là cơ hội để bạn ngắm nhìn và chơi đùa với chúng. Tuy nhiên, bạn cần phải điều chỉnh và giám sát việc cho cá koi ăn. Điều đó sẽ giúp đảm bảo sức khỏe và thể trạng của chúng. Cá koi sẽ trở nên bạo dạn hơn khi chúng quen thuộc với bạn. Cùng Koi Xinh đi vào tìm hiểu ngay về cách Làm quen với cá Koi.

Các loại thức ăn dành cho cá Koi

Bạn có thể cho cá koi ăn nhiều loại thức ăn khác nhau. Ví dụ như thức ăn tươi, thức ăn đông khô và thức ăn chế biến sẵn. Trong đó, thức ăn viên chế biến sẵn là tiện lợi nhất vì đáp ứng đầy đủ nhu cầu dinh dưỡng của cá koi. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể thêm thức ăn tươi và đông khô vào làm thực phẩm bổ sung cho chúng.

Thực phẩm chế biến sẵn rất đa dạng về hình dạng và kích thước. Có hai loại chính là thức ăn nổi và thức ăn chìm. Bạn nên sử dụng thức ăn viên nổi. Bởi bạn có thể biết liệu bạn có cho cá ăn quá nhiều hay không. Bạn cũng có thể xem chúng nổi lên mặt nước để kiếm ăn. Đó là một thú vui khi nuôi cá koi!

Có thể kể đến các loại thực phẩm tươi và đông khô như giun huyết, tôm ngâm nước mặn, ngao và rau cắt nhỏ. Tất cả các loại này đều được dùng làm thức ăn bổ sung. Thức ăn viên chế biến sẵn sẽ giúp bạn nuôi cá koi dễ dàng hơn. Thêm vào đó, loại thức ăn này đáp ứng được nhu cầu dinh dưỡng của chúng.

Làm Quen Với Cá Koi Nhanh Chóng Khi Cho Chúng ăn
Làm Quen Với Cá Koi Nhanh Chóng Khi Cho Chúng ăn

Cho cá Koi ăn đúng cách như thế nào?

Cho cá koi một lượng nhỏ thức ăn, và nhớ hãy rắc thật đều. Chỉ cho cá koi ăn nhiều nhất 5 phút một lần và ba lần một ngày: sáng sớm, đầu buổi chiều và chiều muộn. Bạn nên làm theo lịch trình này để tránh việc cho chúng ăn quá nhiều.

Việc cho ăn quá nhiều không chỉ gây hại cho sức khỏe của cá koi mà còn gây ô nhiễm nguồn nước của chúng. Bạn cho chúng bao nhiêu thì chúng ăn hết bấy nhiêu. Nếu còn thức ăn sót lại sau hai mươi phút, phải dọn sạch chúng khỏi bể!

Cá koi sẽ dần trở nên thoải mái với bạn hơn khi bạn cho chúng ăn hàng ngày. Đảm bảo rằng bạn luôn theo sát khi cho chúng ăn để chúng có thể nhìn thấy bạn. Điều này sẽ giúp xây dựng lòng tin giữa bạn và những chú cá. Chẳng còn lâu nữa đâu, chúng sẽ nhảy ra khỏi mặt nước để ăn thức ăn từ tay bạn đó!

Nhu cầu dinh dưỡng theo mùa của cá Koi

Bạn có biết rằng nhu cầu dinh dưỡng của cá koi thay đổi theo mùa trong năm không? Chính vì là động vật máu lạnh nên cá koi bị ảnh hưởng nhiều bởi nhiệt độ nước. Tốc độ trao đổi chất của cá koi trong mùa ấm nhanh hơn nhiều so với mùa lạnh. Trên thực tế, khi nhiệt độ nước ở dưới 50°F (10˚C), cá koi khỏe mạnh không cần ăn gì cả. Bởi vì chúng sẽ sống nhờ vào chất béo của cơ thể. Nhiệt độ nước khuyến nghị là từ 73°F (22.7˚C) đến 86°F (30˚C) để cá koi có thể phát triển khỏe mạnh nhất.

Bạn cần đáp ứng một số nhu cầu dinh dưỡng nhất định khi cho cá koi ăn. Và những nhu cầu này thay đổi quanh năm. Hãy bắt đầu cho cá koi ăn trở lại khi nhiệt độ nước đạt đến 60°F (15,5°C). Cho chúng ăn từng lượng nhỏ để giúp chúng quay trở về thói quen ăn uống trước đó. Vào mùa xuân, koi cần các loại thức ăn dễ tiêu hóa như mầm lúa mì, gạo hoặc protein thực vật.

Có thể bạn thích:   Cách nuôi cá Koi đơn giản, khoa học và giúp cá lớn nhanh

Khi nhiệt độ ấm lên, cá koi cần thức ăn cho quá trình sinh trưởng và phát triển của chúng. Sang hè, hãy cho chúng ăn nhiều protein và chất béo (lipid). Đến mùa thu, hãy cho chúng ăn trở lại chế độ của mùa xuân: thức ăn dễ tiêu hóa.

Hãy nhớ luôn thay đổi thức ăn theo mùa.

Cho koi ăn là một phần vừa đặc biệt lại còn vô cùng quan trọng đối với chủ của cá koi. Bạn có ảnh chụp đang cho chú cá koi đáng yêu của bạn ăn không? Hãy gửi chúng cho chúng tôi qua địa chỉ liên hệ nhé! Và trên đây là cách Làm quen với cá Koi bạn nên biết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0976870033
Liên hệ