Cách chọn thành phần thức ăn tốt nhất và phù hợp với cá Koi

Cách Chọn Thành Phần Thức ăn Tốt Nhất Và Phù Hợp Với Cá Koi
  • Nguồn: Internet
  • Biên dịch: Mai Hien

Chắc chắn việc nên cho cá Koi ăn gì là băn khoăn của tất cả những người mới bắt đầu chơi Koi. Vậy loại thức ăn tốt nhất giúp chúng luôn vui vẻ và khỏe mạnh là gì? Không phải ai chơi Koi cũng có thể trả lời chính xác câu hỏi này. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại thức ăn cho cá Koi khác nhau. Điều đó có thể khiến bạn gặp khó khăn khi lựa chọn. Hãy xem ngay danh sách các thành phần cần thiết nhất trong thức ăn cho cá Koi dưới đây nhé!

Chất đạm

Đây là thành phần cực kỳ quan trọng đối với cá koi, đặc biệt là khi chúng còn nhỏ. Vào mùa hè, từ 25 – 36% khẩu phần ăn của cá koi nên là protein (vào mùa đông nên giảm xuống một chút).

Cách Chọn Thành Phần Thức ăn Tốt Nhất Và Phù Hợp Với Cá Koi
Cách Chọn Thành Phần Thức ăn Tốt Nhất Và Phù Hợp Với Cá Koi

Các nguồn cung cấp protein tốt nhất là bột cá, đậu nành, từ thực vật,… Vì cá koi không thể dễ dàng tiêu hóa protein động vật.

Chất béo

Đối với cá koi trưởng thành, chỉ nên cho chúng ăn 3% chất béo. Nhưng đối với cá koi non đang phát triển, chất béo phải chiếm đến 10%! Rõ ràng chất béo là rất quan trọng và có thể điều chỉnh khẩu phần tùy thuộc vào mùa.

Carbohydrate

Phần lớn chế độ ăn uống của cá koi có chứa carbohydrate, khoảng 60 – 70%. Carbohydrate cung cấp năng lượng cho cá và tiêu hóa nhanh chóng vì chúng không phải chế biến nhiều.

Cung cấp cho cá koi của bạn lượng carbohydrate thích hợp giúp giảm lượng amoniac trong hồ, cũng như giữ cho cá koi luôn khỏe mạnh. Tuy nhiên, bạn phải cẩn thận với các loại thực phẩm chứa nhiều carbohydrate, vì có thể làm cho chú cá koi trở nên mập mạp. Thức ăn cho cá koi tốt nhất bao gồm lúa mì, ngô, đậu nành, hoặc hoa hồng làm nguồn cung cấp carbohydrate.

Cách Chọn Thành Phần Thức ăn Tốt Nhất Và Phù Hợp Với Cá Koi
Cách Chọn Thành Phần Thức ăn Tốt Nhất Và Phù Hợp Với Cá Koi

Vitamin và khoáng chất

Vitamin và khoáng chất là một trong những yếu tố quan trọng những không dễ xác định trong chế độ ăn của cá koi. Không ai biết chính xác số lượng cá koi cần là bao nhiêu. Nhưng mọi chuyên gia đều đồng ý rằng vitamin và khoáng chất là thành phần cần thiết trong chế độ ăn uống của cá koi.

Thức ăn tốt nhất cho cá koi bao gồm canxi và phốt pho để phát triển xương, magiê để hỗ trợ quá trình trao đổi chất, natri và kali giúp hoạt động thần kinh tốt hơn.

Qua những thông tin kể trên, Koi xinh mong rằng bạn đã biết cách tìm thức ăn tốt nhất cho cá Koi của mình! Hãy điều chỉnh thành phần thức ăn phù hợp với tuổi và kích thước của cá, cũng như theo mùa để mang đến cho chúng chế độ dinh dưỡng tốt nhất nhé!

Có thể bạn thích:   Những điều cần biết về giống cá Koi hiện nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0976870033
Liên hệ