Cá Koi có thể và không thể ăn gì? Cách cho chúng ăn

Cá Koi Có Thể Và Không Thể ăn Gì? Cách Cho Chúng ăn

Cách cho cá Koi ăn như thế nào? Cá Koi có thể và không thể ăn gì? Hãy cùng Koi Xinh đi tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây!

Cho cá ăn để giải trí

Christina thở dài và xoa xoa thái dương sau khi nghe câu nói đùa thực sự không mấy thú vị đó.

Cô ấy yêu Matt, nhưng những trò đùa của anh ấy đôi khi không thú vị tẹo nào, dù sao thì hãy quay lại vấn đề chính: chăm sóc những con cá Koi mà họ sắp mua.

“Chúng ta có một ao sinh thái. Điều đó có nghĩa là chúng ta không cần phải cho chúng ăn để tồn tại, mà chỉ để giải trí”Matt nới với Christina. Christina gật đầu. “Đúng vậy, bây giờ chúng ta chỉ cần biết cá Koi có thể ăn gì, cách cho cá Koi ăn và không nên cho cá Koi ăn những gì”.

“Hãy cùng tìm kiếm!” Matt nói khi anh ta nhận được điện thoại của mình. Christina cười và nói “Đó là tinh thần tốt! Em cũng sẽ làm như vậy và chúng ta có thể nói về những gì chúng ta tìm thấy trên Google. Hy vọng rằng chúng ta cũng có thể tìm hiểu xem cá ao có thể sống được bao lâu ”.

Đây là câu trả lời mà họ tìm thấy:

Thông tin chung về việc cho cá Koi ăn

Dưới đây là hầu hết mọi thứ bạn cần biết về cách nuôi cá Koi:

Cá Koi Có Thể Và Không Thể ăn Gì? Cách Cho Chúng ăn
Thông tin chung về việc cho cá Koi ăn

Nếu bạn có một ao sinh thái, bạn sẽ chỉ nên cho cá ăn một ít thức ăn hai lần mỗi tuần. Nếu cho ăn thêm nữa, chúng có thể bắt đầu gặp vấn đề về sức khỏe.

Nếu ao của bạn không có cây trồng, bạn có thể cho cá Koi ăn nhiều nhất có thể trong 5 phút một lần mỗi ngày. Cá không có khả năng biết khi nào chúng đã no nên chúng sẽ không ngừng ăn miễn là có thức ăn.

Thời điểm tốt nhất để cho cá ăn là khi nước ao từ 10 đến 29,5 độ C (50 độ đến 85 độ F) vì ngoài phạm vi này chúng không thể tiêu hóa tốt. Trong mùa đông, cá Koi ngủ đông vì vậy đừng cho chúng ăn.

Ngoài ra, hãy cho cá ăn thức ăn viên phù hợp với kích cỡ của cá. Kích thước phù hợp hơn đồng nghĩa với việc cá của bạn có thể tiêu hóa hiệu quả hơn, giúp cá khỏe mạnh hơn và có thể phát triển đến kích thước thích hợp của chúng.

Cá Koi ăn gì trong tự nhiên?

Cá Koi Có Thể Và Không Thể ăn Gì? Cách Cho Chúng ăn
Cá Koi ăn gì trong tự nhiên?
Trong tự nhiên, cá Koi ăn tảo, thực vật, côn trùng, sâu, hạt giống và bất cứ thứ gì chúng có thể khuấy lên từ đáy ao. Chúng săn tìm dọc theo đáy ao và dọc theo mặt nước. Nếu bạn có một ao sinh thái, cá Koi có thể có chế độ ăn uống tự nhiên.
Điều này có nghĩa là thời gian cho ăn chỉ đơn giản là một cách để gắn kết và vui chơi với cá của bạn.

Bạn có thể cho cá Koi ăn những gì?

Bạn có thể cho cá Koi ăn hầu hết mọi thứ mà con người có thể ăn được, bao gồm tôm, trái cây, rau và bất cứ thứ gì không chứa nhiều carbohydrate. Bánh mì và các loại thức ăn tương tự là những loại thức ăn khó tiêu đối với cá. Bạn cũng có thể cho cá Koi ăn thức ăn viên cho cá. Đảm bảo rằng chúng có kích thước phù hợp.

Có 4 loại thức ăn chính mà người ta thường cho cá Koi ăn:

1. Tảo Spirulina

Cá Koi Có Thể Và Không Thể ăn Gì? Cách Cho Chúng ăn
Cá Koi Có Thể Và Không Thể ăn Gì? Cách Cho Chúng ăn

Loại tảo xanh lam này, còn được gọi là vi khuẩn lam, sống trong nước và tự kiếm thức ăn. Chúng rất nhỏ, chỉ phát triển chiều dài tối đa nửa milimét. Loại tảo này trôi nổi tự do và có thể được tìm thấy trong các hồ có độ pH cực cao và nước rất cứng.

Cho cá Koi ăn tảo spirulina vì những lợi ích sau:

  • Tốc độ tăng trưởng cao hơn
  • Cải thiện tiêu hóa
  • Tăng cường hệ thống miễn dịch
  • Giúp ngăn ngừa sưng bụng
  • Tăng cường sản xuất các enzym đặc biệt giúp chuyển hóa chất béo thành năng lượng
  • Mang lại màu sắc tốt hơn do các sắc tố caroten trong tảo

2. Mầm lúa mì

Đừng lo lắng đó không phải là loại vi trùng xấu. Đây là phần lúa mì nảy mầm và phát triển thành một cây mới, có thể cho ăn hạt lúa mì nếu bạn muốn. Các thí nghiệm cho thấy mầm lúa mì có thể giúp cá Vàng và cá Koi lớn nhanh hơn. Đây cũng là một nguồn vitamin E tự nhiên giúp cải thiện lưu thông máu, tăng lưu lượng oxy và chất dinh dưỡng, giúp thúc đẩy sự phát triển cân bằng và hỗ trợ chống lại bệnh tật.

3. Tôm ngâm nước muối

Đây là một từ khoa học thú vị dành cho bạn: làm giàu sinh học. Tôm ngâm nước muối lọc nước bằng cách ăn bất cứ thứ gì chúng có thể ăn, tuy nhiên do kích thước nhỏ nên chúng ăn không nhiều. Các chất dinh dưỡng chúng ăn sẽ truyền cho cá, đó là quá trình được gọi là làm giàu sinh học. Tôm ngâm nước muối đặc biệt tốt để nuôi cá Koi mới nở.

4. Thức ăn cho cá

Cá Koi nhỏ thích thức ăn dạng vảy, dạng nhỏ nhất. Thức ăn viên tốt cho cá Koi kích thước trung bình trong khi cá Koi lớn hơn thích thức ăn cho cá dạng thanh. Hầu hết các loại thức ăn này đều có nhiều protein, một lượng nhỏ chất béo, các vitamin và các chất dinh dưỡng thiết yếu.

Một số loại thức ăn yêu thích khác của cá Koi bao gồm giun, ấu trùng, nòng nọc, tôm và trai.

Cá Koi không nên ăn gì?

Không cho cá Koi ăn bất cứ thứ gì có nhiều carbohydrate. Bạn cũng nên tránh cho chúng ăn bánh mì trắng, đậu Hà Lan và ngô. Cá Koi khó tiêu hóa carbohydrate.

Cá Koi có thể và không thể ăn gì? Cách cho chúng ăn

Đừng cho cá Koi ăn bất cứ thứ gì bạn bắt được trong tự nhiên, bao gồm cá, bọ, ếch và mọi thứ khác bởi chúng có thể có ký sinh trùng hoặc bệnh tật.

Ngũ cốc không phải là thức ăn tốt nhất cho cá Koi. Đây là loại thức ăn vỗ béo rất tốt, tuy nhiên loại thức ăn này sẽ phù hợp nếu cá của bạn bắt đầu giảm cân. Nếu bạn quyết định cho cá ăn mì ống hoặc cơm, trước tiên bạn cần nấu chín mà không cho muối. Nếu không, thức ăn có thể nở ra bên trong bụng cá Koi của bạn.

Tất nhiên, những thực phẩm này không nên là những loại thức ăn cơ bản trong chế độ ăn của cá Koi bởi chúng có ít giá trị dinh dưỡng đối.

Cách cho Cá Koi ăn

Cắt các loại thức ăn lớn thành những miếng vừa ăn. Quăng một nắm xuống ao. Hãy để cá Koi ăn càng nhiều càng tốt trước khi tiếp tục cho ăn. Bất kỳ lượng thức ăn nào còn sót lại trong ao cần được loại bỏ. Bằng cách này, thức ăn thừa sẽ không bị hỏng và làm giảm chất lượng nước.

Có thể bạn thích:   Koixinh.com – Đơn vị tư vấn, thiết kế, thi công hồ cá Koi Chuyên nghiệp – Uy tín – Hotline: 0976870033
0976870033
Liên hệ