Cách xử lý bê tông cho hồ cá Koi

Cách Xử Lý Bê Tông Cho Hồ Cá Koi

Bê tông có tác dụng tốt đối với hồ cá Koi vì bạn có thể tạo cho hồ bất kỳ hình dạng nào bạn muốn. Vật liệu bền này sẽ tồn tại trong nhiều thập kỷ – một yếu tố quan trọng xem xét hầu hết các cá Koi sống từ 25 đến 35 năm. Bê tông cũng hoạt động tốt để lắp đặt các ao lớn có thể chứa những con cá lớn này. Trước khi bạn mua cá Koi để thêm vào hồ, trước tiên bạn phải bảo dưỡng bê tông trong khoảng thời gian vài tuần để loại bỏ lượng vôi dư thừa có thể làm tăng độ kiềm của nước đến mức nguy hiểm.

Cách Xử Lý Bê Tông Cho Hồ Cá Koi

1. Xếp một vài tấm ván từ hai đến bốn, cách nhau từ 30 – 45 cm, trên khắp ao, kéo dài từ bên này sang bên kia. Đặt một viên đá hoặc viên gạch lớn ở mỗi đầu để giữ bảng ở vị trí cũ. Các tấm ván sẽ hỗ trợ tấm nhựa sau khi bạn lấp đầy ao.

2. Đổ đầy nước vào ao cho đến mép trên cùng để vôi trôi ra khỏi toàn bộ bề mặt ao. Mực nước phải chạm đáy ván. Che ao bằng tấm nhựa hoặc tấm bạt lơ lửng trên mặt nước bởi ván. Đặt những tảng đá để giữ tấm bìa xuống, hoặc cắm cọc qua các cạnh để ghim nó xuống đất. Đổ nước vào ao, nếu cần, giữ mực nước ở mép ao. Nắp đậy bằng nhựa giúp ngăn thoát hơi nước. Tháo nắp và thoát nước ao sau một tuần.

3. Đổ đầy ao trở lại mép trên và đậy kín trong hai tuần. Xả ao sau khoảng thời gian hai tuần.

Cách Xử Lý Bê Tông Cho Hồ Cá Koi

4. Đổ đầy nước vào ao lần thứ ba và giữ cho đầy và đậy nắp trong ba tuần. Xả sau ba tuần.

5. Đổ đầy ao đến mép trên, thay nắp và chờ một tuần.

6. Kiểm tra độ pH của nước một tuần sau khi lấp ao lần thứ tư, sử dụng bộ kiểm tra độ pH. Mức độ pH tốt nhất cho cá Koi là khoảng 7,5, nhưng chúng có thể sống trong nước có độ pH từ 6,8 đến 8,2. Nếu độ pH vẫn trên 8,2, hãy tháo cạn ao, lấp nước lại và đợi thêm một tuần nữa và kiểm tra lại độ pH. Nếu kết quả đo pH ban đầu nằm trong phạm vi tốt, không nên tháo nước ao mà nên đậy nắp lại và đợi thêm một tuần nữa để thực hiện kiểm tra độ pH lần thứ hai. Cá Koi không chịu được sự dao động pH tốt, vì vậy bạn muốn có kết quả ổn định trong hai tuần liên tiếp.

Cách Xử Lý Bê Tông Cho Hồ Cá Koi

7. Thêm cá Koi vào ao nếu độ pH không đổi giữa lần kiểm tra độ pH đầu tiên và lần thứ hai. Tháo tấm nhựa hoặc tấm phủ bạt và các tấm ván ở khắp ao.

Koixinh.com

  • Điện thoại tư vấn mua hàng: 09768700330962216699
  • Zalo: 0976870033
  • Email: koixinh.jsc@gmail.com
  • Văn phòng Hà Nội: 310, Ngõ 120 P. Trần Bình, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội
  • Văn phòng Lào Cai: Koi Cafe, số 14 Đường Minh Khai, Phường Lào Cai, Thành phố Lào Cai
  • Văn phòng Thái Bình: Số 43 Nguyễn Văn Năng, Phường Trần Lãm, Thành phố Thái Bình

0976870033
Liên hệ