Chuẩn bị những điều cần thiết cho cá Koi vào mùa thu và đông

Chuẩn Bị Những điều Cần Thiết Cho Cá Koi Vào Mùa Thu Và đông

Khi mùa hè đã qua và tiết trời bắt đầu se lạnh báo hiệu mùa thu đã đến. Khi nhiệt độ bên ngoài giảm xuống, nhiệt độ của hồ cá Koi của bạn cũng sẽ giảm theo. Chuẩn bị những điều cần thiết cho hồ cá của bạn cho mùa thu và mùa đông là một công việc đầy thách thức đòi hỏi nhiều bước. Dưới đây, Koixinh sẽ điểm qua một vài điều cần thiết nhé.

Những điều cần thiết cho cá Koi vào mùa thu và đông

Chế độ ăn uống của cá Koi

Diều cần thiết đầu tiên cần lưu ý đó là những con cá Koi và cá trong hồ. Từ từ ngừng cho cá ăn vì khi nhiệt độ của nước lạnh hơn, quá trình trao đổi chất của cá bị chậm lại đáng kể. Nếu bạn may mắn, cá của bạn đã được ăn nguồn thức ăn giàu protein suốt cả mùa hè và do đó đã tích tụ đủ chất béo dự trữ để tồn tại qua mùa đông. Khi nhiệt độ cuối cùng ổn định dưới 55 ° F, hãy ngừng cho cá ăn hoàn toàn cho đến mùa xuân khi nhiệt độ ổn định trên 55 ° F.

Xem xét nhiệt độ hồ cá

Cần lưu ý rằng các chất hữu cơ bắt đầu phân hủy trong hồ do nhiệt độ lạnh. Khí độc sinh ra và có thể dễ dàng bị mắc kẹt bên trong nếu hồ bị đóng băng trong một thời gian dài. Bạn có thể tránh điều này bằng cách mua máy khử nước hồ nổi trong hồ và kích hoạt bộ điều chỉnh nhiệt làm nóng tích hợp khi nước giảm xuống dưới 40 độ.

Nếu bạn có một hồ cá nhỏ hơn, thiết bị khử băng trong hồ có thể giữ cho hồ của bạn không bị đóng băng rắn, giúp cứu sống cá của bạn. Bảo vệ cá của bạn là điều quan trọng hàng đầu. Thêm lưới che lá để giữ lá và động vật tránh xa hồ cá của bạn. Bạn cũng có thể ghé thăm cửa hàng tại địa phương để mua thêm các mặt hàng có thể giúp bảo vệ cá của bạn trong thời gian dễ bị tổn thương này.

Chăm sóc cây thủy sinh trong hồ

Điều quan trọng tiếp theo cần xem xét là cây trồng trong hồ của bạn. Loại bỏ những tán lá chết khỏi hồ cá. Đảm bảo rằng tất cả các cây ở trong hồ được trồng đủ sâu để giữ cho rễ không bị đóng băng. Thực hành hạ thấp cây bên dưới vùng băng là cách tốt nhất của bạn khi chuẩn bị hồ cá cho mùa thu và mùa đông. Một số cây không thích nhiệt độ lạnh và sẽ cần được chuyển ra khỏi hồ cá và trồng bên ngoài hoặc trong nhà cho đến mùa xuân khi sự phát triển mới bắt đầu.

Lưu ý những thiết bị thiết yếu

Phần cuối cùng cần lưu ý là nước hồ cá và thiết bị bên trong nó. Bắt đầu bằng cách loại bỏ càng nhiều mảnh vụn thực vật và chất thải dưới đáy hồ càng tốt bằng cách hớt bọt, hút bụi và giăng lưới. Kiểm tra kỹ máy bơm và bộ lọc của bạn để đảm bảo rằng chúng được bảo dưỡng thích hợp và ở trong tình trạng hoạt động tốt. Điều này quan trọng bởi vì nếu bạn sống trong một khu vực có nhiệt độ thường trên mức đóng băng, bạn muốn giữ cho máy bơm và bộ lọc của mình hoạt động trong suốt mùa lạnh.

Nếu khu vực của bạn có xu hướng trở nên khá lạnh, hãy tắt máy bơm và bộ lọc vì bất kỳ vi khuẩn nào có mặt sẽ ít hoạt động hoặc bị đóng băng. Nước lạnh cũng giữ nhiều oxy hơn và vì quá trình hô hấp và trao đổi chất của cá chậm lại khi trời lạnh, bạn sẽ không thực sự cần thêm bất kỳ tuần hoàn hoặc sục khí nào. Bất kỳ máy bơm bên ngoài, đường ống nào phải được làm sạch và bảo quản cho đến mùa xuân.

Khi tất cả đã hoàn tất, hãy thực hiện thay nước từ 25 đến 50% bằng cách sử dụng chất khử clorua tốt để loại bỏ bất kỳ chất độc cuối cùng nào và để đảm bảo cá Koi và cây trồng của bạn an toàn vượt qua những tháng lạnh giá sắp tới.

Việc chăm sóc cá Koi của bạn có thể đòi hỏi rất nhiều nỗ lực và thời gian. Nhưng một khi bạn hoàn thành, bạn có thể cảm thấy yên tâm rằng công việc khó khăn của bạn sẽ không bị lãng phí khi mùa xuân đến.

0976870033
Liên hệ