Xây dựng hồ cá Koi

Xây Dựng Hồ Cá Koi

Nguồn cung cấp hồ cá Koi và thông tin về hồ cá Koi

Hồ cá Koi là một trong những loại hình nước phổ biến nhất trên toàn thế giới. Những con cá đầy màu sắc này rất thú vị khi ngắm nhìn với màu sắc tươi sáng và những chiếc vây dài duyên dáng. Sau khi được huấn luyện, chúng có thể trở thành vật nuôi và có thể tự cho phép mình được chạm vào hoặc cho ăn bằng tay.

Mặc dù chạm vào chúng không tốt cho sức khỏe của cá vì nó làm mất đi một phần lớp lông nhờn bảo vệ của chúng, nhưng việc cho cá ăn bằng tay có thể rất thú vị.

Xây Dựng Hồ Cá Koi
Nguồn cung cấp hồ cá Koi và thông tin về hồ cá Koi

Một hồ cá Koi cần phải có đầy đủ bộ lọc. Có một số điều cần xem xét là bạn chọn loại bộ lọc ao nào. Thông thường, bộ lọc này nên bao gồm một bộ lọc cơ học và sinh học. Cả hai đều rất quan trọng.

Bộ lọc hồ sẽ đi kèm với biểu đồ từ nhà sản xuất đã tạo ra nó. Trong biểu đồ này, nó sẽ cho biết thể tích nước ao mà bộ lọc được thiết kế cho số lượng và kích thước của cá. Đây là điều quan trọng và là sai lầm số một của các chủ hồ khi tạo hồ cá Koi. Họ chỉ đơn giản là nhận được một bộ lọc quá nhỏ so với ao của họ.

Vì cá koi có thể khá lớn – dài tới 0.5 – 1 m trong tự nhiên, chúng cần có không gian thích hợp để bơi trong ao và chắc chắn là một hệ thống lọc đủ lớn. Khi bạn tạo ra hồ cá Koi của mình, hãy biết rằng đây là một thú vui mới sẽ gây nghiện cho bạn. Khi bạn mua 5 con cá nhỏ chỉ dài 10.16 cm – 15.24 cm, hãy biết rằng chúng sẽ phát triển – và phát triển – và nhân lên – do đó lớn mạnh hơn bộ lọc ao của bạn. Khi nghi ngờ, hãy luôn đi lớn – hoặc thậm chí lớn hơn – với hệ thống lọc của bạn.

Vì vậy, làm thế nào để bộ lọc hồ hoạt động trong việc giữ cho hồ cá Koi của bạn khỏe mạnh? Chúng hoạt động bằng cách cung cấp quá trình lọc cơ học và sinh học. Lọc cơ học bao gồm một số loại phương tiện lọc như tấm lọc, bi sinh học hoặc một số loại thiết bị lọc sẽ lọc các hạt lớn và mịn trong nước. Ao cá sẽ được thiết lập nơi máy bơm sẽ được đặt ở một đầu của ao, nơi nó sẽ hút nước vào. Sau đó, máy bơm sẽ đẩy nước đến bất kỳ đặc điểm nước nào bạn có như thác nước trong ao, đài phun nước và / hoặc bộ lọc. Bộ lọc sau đó lọc nước và nước chảy trở lại hồ cá koi thông qua bất kỳ tính năng nước nào bạn đã chọn.

Bộ lọc sinh học trong hồ cá Koi hay bất kỳ loại hồ cá nào cũng rất quan trọng. Bộ lọc sinh học có thể bao gồm bất kỳ diện tích bề mặt nào để các loại vi khuẩn tốt phát triển trên đó có thể nằm trong bộ lọc hoặc trong chính ao như diện tích bề mặt mà đá cung cấp, cây trồng trong ao, v.v … Diện tích bề mặt trong ao càng nhiều hoặc hệ thống lọc, bộ lọc sinh học của bạn càng lớn. Và, bộ lọc sinh học của bạn càng lớn, điển hình, nước của bạn sẽ càng trong hơn, đó là điều mà mọi người đều mong muốn.

Xây Dựng Hồ Cá Koi
Xây Dựng Hồ Cá Koi

Hồ cá Koi đã trở thành tính năng nước phổ biến nhất kể từ những năm 1990. Mọi người đều tận hưởng hiệu ứng yên tĩnh khi ngắm nhìn những chú Koi Nhật Bản xinh đẹp, duyên dáng bơi lội trong hồ cá của họ. Vì vậy, làm thế nào để bạn giữ cho ao sạch sẽ để bạn có thể thưởng thức nó quanh năm?

Có thể bạn thích:   Có thể nuôi cá Koi trong nhà hay không - Những điều nên biết

Một hồ cá Koi có thể có một chút cặn bẩn tích tụ nếu hồ không được xây dựng đúng cách. Mặc dù chúng tôi có hướng dẫn từng bước về cách xây dựng một cái ao, nhưng vẫn có một số mẹo hữu ích khác cần biết để giữ cho nó luôn sạch sẽ.

Thật lý tưởng để có một hệ thống thoát nước được lắp đặt trong hồ cá Koi của bạn. Điều này lý tưởng sẽ được kết nối với skimmer của bạn, nơi máy bơm của bạn sẽ được đặt. Sau đó, máy bơm hút nước từ ao, chảy qua thiết bị lọc lớn và sau đó chảy đến bất kỳ tính năng nước hoặc bộ lọc ao nào mà bạn có thể có – hoặc cả hai. Đối với các mảnh vụn và phù sa mịn khác có thể tích tụ trong ao, bạn có thể sử dụng máy hút ao hoạt động tương tự như máy hút hồ bơi, nơi bạn có thể dễ dàng hút sạch các mảnh vụn.

Ngoài ra, hãy loại bỏ bất kỳ cây chết nào trong ao hoặc lá cây trong hồ cá Koi của bạn. Điều này sẽ giúp loại bỏ nhiều cặn bẩn thường không thể hút được qua cống hoặc máy bơm ao. Điều quan trọng là phải loại bỏ càng nhiều mảnh vụn càng tốt – hoặc tốt hơn, ngăn chặn càng nhiều mảnh vụn càng tốt vào hồ cá Koi ngay từ đầu, vì những mảnh vụn hữu cơ này chỉ đơn giản là bổ sung dinh dưỡng cho tảo trong ao phát triển. Và, điều số một mà bất kỳ ai có đặc điểm nước muốn đạt được – là loại bỏ tảo lục phát triển để họ có thể nhìn thấy những con cá quý giá của mình!

Có rất nhiều tảo phổ biến trong hầu hết các hồ cá Koi. Như đã nêu ở trên, hầu hết mọi người không có kích thước bộ lọc ao phù hợp và ao của họ không được xây dựng là cách tốt nhất để loại bỏ bất kỳ mảnh vụn nào tích tụ không chỉ trông xấu mà còn bổ sung chất dinh dưỡng mà tảo cần để phát triển.

Xây Dựng Hồ Cá Koi

Có một thứ gọi là tảo chuỗi, có thể phát triển rất tốt trong hồ cá Koi và vườn nước. Tảo chuỗi trông giống như sợi tóc dài màu xanh lục và thường mọc trên đá, ở vùng nước nông và giữa hoa súng và các loài thực vật thủy sinh khác. Tảo chuỗi phát triển bằng bào tử, vì vậy hãy đảm bảo loại bỏ hoặc tiêu diệt nó một cách an toàn bằng thuốc diệt tảo thủy sinh (thuốc diệt tảo). Một sản phẩm tuyệt vời để sử dụng là Green Clean.

Bạn có thể giúp ngăn ngừa tảo dạng dây phát triển trong hồ cá Koi của mình bằng cách đặt các bao hoặc gói rơm lúa mạch nhỏ, hữu cơ vào hệ thống lọc của hồ. Rơm lúa mạch có các enzym đặc biệt giúp ngăn tảo chuỗi phát triển và là một cách hoàn toàn tự nhiên để ngăn tảo chuỗi phát triển ngay từ đầu.

Một hồ cá Koi không khác nhiều so với bất kỳ hồ cá nào khác về loại lọc mà nó cần cũng như cách nó nên được xây dựng hoặc bảo trì. Tất cả cá sẽ cần được lọc đầy đủ. Nếu bạn đã từng sở hữu một bể cá khi còn nhỏ, bạn có thể nhớ điều này. Sỏi đóng vai trò như một bộ lọc sinh học cùng với rong nhựa và các mảnh trang trí khác. Bạn cũng sẽ có một loại bộ lọc để lọc bỏ phù sa và các mảnh vụn mịn trong bể cá và nó sẽ phải có một máy bơm để cung cấp chuyển động của nước này. Bạn thậm chí có thể đã có một máy sục khí nhỏ hoặc đá không khí. Có một hồ cá koi hoặc bất kỳ hồ cá nào thường giống nhau chỉ ở quy mô lớn hơn nhiều. Và, may mắn thay, chúng tôi có những cây thật thay vì những cây bằng nhựa trong hồ cá koi ngoài trời của chúng tôi.

Có thể bạn thích:   Lào Cai - Cải tạo & sửa chữa hồ cá Koi đạt chuẩn - Gọi 0976870033

Xây Dựng Hồ Cá Koi

Một mẹo khác khi thiết kế hồ cá Koi của bạn là xây dựng hồ với một cạnh nhô cao hoặc viền xung quanh nó hoặc xây dựng nó ở độ cao hơn của cảnh quan gần đó. Điều này giúp phân bón cỏ và chất dinh dưỡng hữu cơ từ bãi cỏ của bạn không chảy vào ao khi bạn tưới cỏ hoặc khi trời mưa. Bạn sẽ ngạc nhiên về lượng chất dinh dưỡng có thể xâm nhập vào hồ cá Koi của bạn chỉ từ việc đào nó không đúng vị trí hoặc không có berm xung quanh nó.

Cá Koi sẽ chịu được nhiệt độ nước lạnh trong hồ cá Koi của bạn vì chúng là cá nước lạnh. Tuy nhiên, chúng cần phải dài ít nhất 15.24 cm để đủ lớn để có thể ở bên ngoài trong mùa đông lạnh giá, khắc nghiệt. Ao cá này phải sâu ít nhất 0.91 m, nếu không sâu khoảng 1.52 m. Bởi vì Koi có thể trở nên khá lớn, chúng cần nhiều không gian để phát triển và bơi xung quanh – theo cả chiều ngang và chiều dọc.

Đào ao sâu khoảng 1.52 m cũng sẽ tạo thêm không gian cho cá Koi để có thể bơi khỏi những kẻ săn mồi như diệc xanh rình rập hoặc mèo muốn ăn nó cho bữa tối. Vì vậy, hãy làm cho bản thân và những chú cá Koi của bạn, hãy đào ao sâu hơn để bắt đầu.

Xây Dựng Hồ Cá Koi

Có rất nhiều nguồn cung cấp hồ cá Koi. Các nhà sản xuất đang chế tạo máy bơm ao tiết kiệm năng lượng hơn. Ngoài ra còn có nhiều lựa chọn bộ lọc ao và máy sục khí. Nếu bạn đang xem xét việc xây dựng một hồ cá Koi lần đầu tiên, hãy xem các bộ dụng cụ hồ của chúng tôi. Nhiều người hoàn thành với mọi thứ bạn cần để xây dựng một cái ao bao gồm lớp lót ao, máy bơm, lớp lót, ống bơm, thác nước trong ao, skimmer và hơn thế nữa.

Bộ dụng cụ hồ cá Koi tốt nhất hiện có trên thị trường là bộ hồ cá cao cấp với cống thoát nước đáy của chúng tôi. Điều này sẽ làm cho sự lưu thông tổng thể của ao tuyệt vời bên cạnh việc có tác dụng tốt nhất là giữ cho nó sạch bằng cách hút bùn và cặn bẩn từ cống đáy.

0976870033
Liên hệ