Lựa Chọn Loại Cám Phù Hợp Cho Cá Koi Của Bạn

lựa Chọn Loại Cám Phù Hợp Cho Cá Koi Của Bạn

Khi bạn muốn có những chú cá Koi đẹp thì chắc chắn hồ nuôi cá phải đẹp nhưng còn một yếu tố khác nữa cũng góp phần mang lại vẻ đẹp của cá Koi đó chính là nguồn thức ăn cho cá. Cho cá ăn gì là phù hợp và tốt nhất, nên cho cá ăn dạng viên hay thức ăn bạn tự làm là điều bạn phải hiểu rất rõ. Khi đã có đủ hiểu biết bạn sẽ chọn cho cá được loại thức ăn phù hợp giúp tăng trưởng phát triển tốt mà lại có màu sắc rực rỡ nhất.

Thức ăn cá Koi nên lựa chọn như thế nào là tốt nhất?

<strong>lựa Chọn Loại Cám Phù Hợp Cho Cá Koi Của Bạn<strong>
Thức ăn cá Koi nên lựa chọn như thế nào là tốt nhất?

Bình thường khi ra cửa hàng mua thức ăn cho cá bạn sẽ nghe theo ý kiến tư vấn của người bán hàng. Để độc lập và tự chủ hơn trong việc lựa chọn thức ăn cho cá thì bạn nên có chút kiến thức về nó. Để hiểu là cá nên ăn gì thì người nuôi cá Koi sẽ phải nắm được các mục tiêu phát triển của cá và có thể chia các mục tiêu đó như sau:

  • Mục tiêu cho cá ăn để tăng trọng lượng và kích thước của cơ thể
  • Mục tiêu tăng màu cho cá
  • Mục tiêu để tăng cường khả năng miễn dịch hoặc khả năng sinh sản của cá…

Thành phần dinh dưỡng của các dạng thức ăn cho cá Koi trên thị trường:

Với loại thức ăn dạng viên tổng hợp

Với cá loại thức ăn dạng viên cho cá Koi hiện nay trên thị trường đều giúp cung cấp đầy đủ các thành phần dinh dưỡng cần thiết cho cá. Các thành phần đó bao gồm carbohydrate, protein, muối, chất béo, vitamin và các loại khoáng. Tác dụng của các thành phần đó như sau:

<strong>lựa Chọn Loại Cám Phù Hợp Cho Cá Koi Của Bạn<strong>
Thành phần dinh dưỡng của các dạng thức ăn cho cá Koi trên thị trường:
  • Carbohydrate (chất đường bột): là nguồn cung năng lượng cho cá, vì cá Koi rất năng động nhưng lại dễ mệt mỏi, cho nên cần có những loại đường trở thành thành phần chính trong thực phẩm dành cho cá.
  • Protein (chất đạm): cấu tạo nên cơ thể của cá Koi chính là thành phần này, nó giúp cá tăng trưởng và phát triển tốt.
  • Muối, chất béo: là nguồn cung cấp năng lượng cao nhất mà cá Koi hấp thụ được, nó được lưu trữ trong cơ thể cá để sử dụng khi cá bị đói
  • vitamin và các loại khoáng: thành phần vi chất này rất cần cho sự phát triển của cá. Nếu bị thiếu hụt Vitamin trong thời gian dài cá có thể sẽ chậm tăng trưởng, sức đề kháng bị giảm sút và khả năng chống chọi với bệnh tật kém.

Lựa chọn loại cám phù hợp với cá Koi của bạn:

Để chọn ra được loại cám phù hợp với cá Koi bạn cần có sự hiểu biết về các loại thức ăn chuyên dụng dành cho cá, giúp cá tăng về trọng lượng, chiều dài hay màu sắc cơ thể. Chúng tôi xin giới thiệu tới dòng thức ăn Hiraki của Nhật Bản với những ưu điểm vượt trội giúp cho mục tiêu bạn muốn có với những chú cá Koi của mình trở thành hiện thực.

Size Cá (Cm)

Tăng màu, tăng trưởng (Size và Loại)

Cám cho ăn thường ngày (Size và Loại)

Bé hơn 20 Cm

Bạn nên chọn những loại thức ăn có hạt nhỏ có size S cho cá

+ Hikari Stapl Size S (Cám này thành phần đạm cao 35% có khả năng hỗ trợ tăng trưởng nhanh giai đoạn đầu và giúp lên màu tốt). Có các loại bao với các trọng lượng khác nhau: loại 0.5kg, loại 2kg, loại 5kg

Hikari Staple: Size S, loại này cho cá ăn thường ngày giúp chúng tăng trưởng nhanh.

>20cm nhưng <30 cm

Cá ở giai đoạn này bạn nên lựa chọn thức ăn có size M là phù hợp( thức ăn to bằng đầu đũa)

+ Hikari Saki Color Enhancing Floating (Size M bao 5kg) đây là loại cám giúp cho việc lên màu của cá đạt kết quả tốt. Bạn nên trộn nó với thức ăn hàng ngày để giúp tiết kiệm chi phí.

+ Hikari Balance (Size M bao 5kg): đây là loại thức ăn giúp cho việc cá nhanh tăng trọng lượng vì thành phần protein của nó lên đến 40%

+ Hikari Wheat Germ (Size M bao 15kg):loại này giúp cá tăng màu nhanh vì lượng đạm trong cám chiếm tới 32%.

+ Hikari Economy (Siz M – Bao 4kg): loại này đạm chiếm 28%, giúp duy trì cho ăn mỗi ngày mà giá thành rẻ hợp lý,  bao lại nhỏ cho người nuôi ít, dễ bảo quản.

+ Hikari Friend (Size M – Bao 10kg) loại này đạm chiếm 28% nên cho ăn hằng ngày với mô hình lớn để giảm giá thành.

Lớn hơn 30 Cm

Cá ở giai đoạn này mình có thể cho ăn thức ăn hạt lớn (Size L).

+ Hikari Saki Color Enhancing Floating (Size L bao 5kg): đây là loại  thức ăn có độ  đạm cao hỗ trợ tăng màu tốt, nên kết hợp trộn với loại thức ăn hàng ngày để tiết kiệm chi phí

+ Hikari Balance (Size L bao 5kg): đây là loại thích hợp cho việc tăng trọng với thành phần protein lên đến 40%  giúp việc tăng trọng rất nhanh.
+ Hikari Wheat Germ (Size L bao 15kg): đây là loại  thích hợp cho tăng màu, thành phần đạm chiếm 32%. Bao lớn phù hợp với mô hình nuôi nhiều.

+ Hikari Economy (Size L – Bao 4kg) loại này đạm chiếm 28% nên cho ăn mỗi ngày và giá thành rẻ hợp lý,  bao nhỏ cho người nuôi ít, dễ bảo quản và tiết kiệm chi phí

+ Hikari Friend (Size M – Bao 10kg) loại này đạm chiếm 28% nên cho ăn hằng ngày với mô hình lớn để giảm giá thành.

Giúp cho đàn cá Koi của bạn có được màu sắc rực rỡ, thân hình cân đối thì nên kết hợp các loại thức ăn với nhau như: Hikari Balance + Saki Hikari Growth +Saki Hikari Growth + Hikari Friend hoặc Hiakari Economy.

Có thể bạn thích:   Chăm sóc cá Koi - Mẹo thử nghiệm đơn giản và thực tiễn
<strong>lựa Chọn Loại Cám Phù Hợp Cho Cá Koi Của Bạn<strong>
lựa Chọn Loại Cám Phù Hợp Cho Cá Koi Của Bạn

Đồng thời, bạn nên bổ sung thêm vitamin C cho cá bằng cách trộn chúng vào thức ăn hàng ngày cho cá, giúp cá tăng khả năng đề kháng, có thể chống chọi lại với bệnh tật và sự thay đổi của môi trường sống đầy nguy cơ tiềm ẩn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0976870033
Liên hệ