Mất bao nhiêu năng lượng để một hồ Koi hoạt động

Đánh giá post

Một hồ cá Koi có thể là một yếu tố trang trí tuyệt vời cho ngôi nhà để thư giãn và tận hưởng một buổi chiều. Thật không may, nó cũng có thể là một yếu tố tiêu hao tiền bạc lớn, vì nó sử dụng quá nhiều điện. Tuy nhiên, điều mà nhiều chủ ao có thể không nhận ra là sở hữu một cái ao đẹp nhưng tiêu tốn ít năng lượng cũng là điều khả thi.

Nếu bạn đang xem xét xây dựng một hồ cá Koi, dưới đây là những điều bạn cần biết về mức tiêu thụ năng lượng của hồ trước khi tiến hành dự án.

Các ao nhỏ

Hồ cá Koi càng nhỏ thì càng tiêu hao ít năng lượng. Trên thực tế, một ao nhỏ hơn có rất ít nhu cầu về điện so với những ao lớn. Ngoài ra, tương tự như các ao lớn, bộ lọc, máy sục khí và thác nước có thể được lắp đặt để chạy liên tục. Tuy nhiên, một ao nhỏ sẽ cần ít năng lượng hơn nhiều để cung cấp năng lượng cho cùng một thiết bị.

Những tiến bộ trong công nghệ đã giảm tiêu hao năng lượng. Với máy bơm ly tâm hoặc bộ lọc có áp suất ngược, chỉ cần một lượng nhỏ năng lượng để giữ cho ao của bạn sạch sẽ và gọn gàng. Một số máy bơm, như Oase Optimax, bơm hơn 30 gallon nước (1 gallon = 3.785 lít) cho mỗi oát điện.

Cân nhắc lượng năng lượng cần thiết để chạy một bộ lọc, máy bơm, hệ thống sục khí và thác nước. Hồ cá Koi nhỏ điển hình sẽ tiêu thụ từ 300 đến 500 oát mỗi ngày, tương đương với năng lượng đầu ra của một máy tính thông thường.

Các ao lớn

Các ao lớn cần các hệ thống điện tử lớn hơn nhiều và chúng cần nhiều năng lượng hơn để chạy các thác nước, máy bơm và bộ lọc liên tục. Trong khi một ao lớn sẽ tốn nhiều năng lượng hơn, vẫn có nhiều cách để giảm lượng năng lượng mà ao sử dụng.

Mặc dù một cái ao lớn sẽ luôn tiêu hao nhiều năng lượng hơn một cái ao nhỏ, nhưng chủ sở hữu bất động sản có thể cắt giảm chi phí đáng kể bằng cách thực hiện một số biện pháp phòng ngừa. Ví dụ, sử dụng một máy bơm bên ngoài sẽ tiết kiệm năng lượng hơn nhiều so với sử dụng một máy bơm chìm, vì máy bơm sẽ không bị sa lầy vào bùn cát từ bên trong ao.

Khi sử dụng một máy bơm bên ngoài, năng lượng có thể được dự trữ cho các hạng mục khác như thác nước, bộ lọc và máy lọc nước. Tuy nhiên, ngay cả với công nghệ cao cấp, điều này vẫn có thể tiêu tốn rất nhiều tiền. Việc vận hành một ao công suất lớn sẽ tiêu tốn từ 2.000 đến 3.000 watt mỗi ngày.

Cắt giảm tiêu thụ năng lượng

Có nhiều cách để giảm tiêu thụ năng lượng của cả ao nhỏ và lớn. Thiết bị bảo vệ đột biến điện có thể chứa toàn bộ thiết bị điện trong ao của bạn và đo công suất. Nó sẽ cho biết khi nào bạn đang tiêu thụ quá nhiều năng lượng và khi nào bạn cần tắt các thiết bị một lúc để tiết kiệm.

Các lựa chọn thay thế khác bao gồm sử dụng các cơ chế tự nhiên và đơn giản để thực hiện các nhiệm vụ cần nhiều năng lượng. Có thể sử dụng hệ thống sục khí sinh học như thực vật và các chất phụ gia sinh học vì chúng rất đơn giản. Một bánh xe nước sẽ làm thoáng nước và có thể được gắn vào một tuabin gió nhỏ. Quá trình lọc cũng có thể được thực hiện nhờ thực vật và động vật sống tại ao. Có thể dùng ếch và ốc nhỏ để làm sạch tảo trong ao. Nhiều loại cây giúp lọc các mảnh vụn nhỏ từ ao.

Bất kể ngân sách của bạn là bao nhiêu, bạn vẫn có thể sở hữu một cái ao đẹp, tiêu tốn một lượng năng lượng nhỏ mà không làm hỏng sự thanh bình của nó.

0976870033
Liên hệ