Những sự thật nên biết về cá Koi

Đánh giá post

Một số sự thật về cá Koi

Cá koi là phiên bản thuần hóa của cá chép thông thường. Loài cá này nổi tiếng nhất bởi màu sắc tuyệt đẹp được tạo ra qua quá trình lai tạo chọn lọc. Có hơn 20 giống cá koi khác nhau về màu sắc, hoa văn và loại vảy. Cá Koi có nguồn gốc từ Đông Á. Loài cá này sống ở vùng nước ngọt. Nhờ vẻ đẹp của nó và sự phổ biến ngày càng tăng trong thế kỷ qua, cá koi có thể được tìm thấy trong các ao trên khắp thế giới. Vì cá koi rất nhiều và được nuôi trong các cơ sở nuôi trồng thủy sản tư nhân nên nó không nằm trong danh sách các loài có nguy cơ tuyệt chủng.

Sự thật thú vị về cá Koi:

Cá koi là một loài cá lớn. Nó có thể dài tới 3 feet. Kích thước của cá phụ thuộc vào điều kiện sống. Lượng thức ăn đầy đủ và ôxy và nhiệt độ thích hợp là những yếu tố cần thiết cho sự phát triển của cá.

Màu sắc của cá koi phụ thuộc vào giống. Chúng có thể có màu trắng, đen, xanh, đỏ, kem và vàng. Cá koi được bao phủ bởi các đốm khác nhau.

Người dân Nhật Bản tin rằng cá koi tượng trưng cho sự giàu có, thịnh vượng, tình yêu, sự nghiệp thành công và vận may. Mỗi giống cá đều gắn với một trong những giá trị đó, cá Koi và cá vàng có cùng một tổ tiên. Mặc dù chúng có những điểm giống nhau về ngoại hình, nhưng cá koi có thể được nhận ra bởi các vạch ở môi trên.

Cá Koi là loài ăn tạp (tiêu thụ cả thực vật và động vật). Nó ăn nhiều loại cá khác nhau và trứng, rau diếp, dưa hấu và đậu Hà Lan.

Cá Koi có thể nhận ra người cho chúng ăn và chúng có thể được huấn luyện để ăn từ tay của người đó. Cá Koi có một số loài săn mồi, chẳng hạn như gấu trúc, rái cá, lửng, chim săn mồi, rắn, mèo và chó.

Cá koi thích nhiệt độ nước dao động từ 15 đến 25 độ C. Cá Koi sống ở các khu vực địa lý ôn đới thường ngủ đông trong mùa đông. Nó bơi xuống đáy ao (với nhiệt độ cao hơn của nước) và không hoạt động cho đến khi điều kiện thời tiết được cải thiện.

Cá Koi nhạy cảm với ánh nắng mặt trời. Chúng có thể bị cháy nắng nếu sống trong ao không đủ bóng. Cá koi thải ra amoniac trong nước. Khi một số lượng lớn cá koi sống trong cùng một ao, mức độ amoniac có thể tăng lên nhanh chóng và gây ngộ độc cho cá.

Mặc dù cuộc sống trong cộng đồng có thể nguy hiểm, nhưng cá koi lại thích đồng hành với các loài cá koi khác. Chỉ 50% số trứng đã thụ tinh sẽ sống sót.

Cá koi có thể giao phối với cá vàng vì chúng có quan hệ họ hàng gần. Tuy nhiên, chúng sinh ra con cái vô sinh, cá Koi thường sống từ 25 đến 30 năm. Khi được nuôi trong điều kiện tốt, cá koi có thể tồn tại hơn 100 năm.

0976870033
Liên hệ